Thứ năm, 28/06/2012 - 18:09

Đại gia Singapore làm rúng động giới thượng lưu

Ông Howard Shaw, cháu trai của Runme Shaw – người đồng sáng lập tập đoàn bất động sản và điện ảnh danh tiếng Shaw, đã thừa nhận quan hệ tình dục với gái mại dâm vị thành niên, gây rúng động giới thượng lưu Singapore.

Hồi cuối tháng 4, ông Shaw và 47 đàn ông, gồm các doanh nhân, công chức và quân nhân trong độ tuổi từ 20 đến 40, bị buộc tội mua dâm với một gái gọi chưa đầy 18 tuổi.
 
Ông Shaw, năm nay 41 tuổi và đã có 2 con gái với người vợ đầu, bị phát hiện có quan hệ với gái gọi 17 tuổi chỉ một tháng trước lễ đính hôn với người vợ thứ 2, từng là thí sinh hoa dự thi hoa hậu Singapore. Vụ việc xảy ra vào tháng 10/2010.
 
Ông Howard Shaw sau phiên điều trần hôm 27/6 (Ảnh: THE ONLINE CITIZEN)

Ông Howard Shaw sau phiên điều trần hôm 27/6 (Ảnh: THE ONLINE CITIZEN)

Đến tòa cùng vợ là bà Jessie Xue, 26 tuổi, ông Shaw hôm 27-6 thú nhận với thẩm phán See Kee Oon: “Tôi nhận tội, thưa tòa”. Còn luật sư biện hộ Harpreet Singh Nehal cho rằng Shaw đáng được hưởng mức án nhẹ vì ông đã khai trung thực và độ tuổi của cô gái gọi rất khó phân biệt. Luật sư nói trước tòa: “Về nguyên tắc pháp lý, một người vô tình mắc sai lầm được coi là không cố tình phạm tội”.
 
Vụ việc của ông Shaw sẽ được xét xử tiếp vào cuối tháng 7.
 
Tuy rằng mại dâm là nghề hợp pháp ở Singapore và quốc đảo này có “phố đèn đỏ” Geylang rất nổi tiếng, song việc quan hệ tình dục với người vị thành niên bị coi là bất hợp pháp và bị dư luận đặc biệt lên án.
 
Dịch vụ cung cấp gái gọi cho nhóm ông Shaw được quảng cáo trên một trang web đã ngừng hoạt động và tên cô gái không được công khai vì còn tuổi vị thành niên khi vụ việc xảy ra. Trong số 48 người mua dâm nói trên có cả hiệu trưởng một trường trung học ở Singapore. Ông này là người đầu tiên bị kết án trong nhóm với 9 tuần ngồi tù.
 
Theo H.Bình
Người Lao Động/CNA, Asia One