Xúc động cảnh thầy giáo cõng 30kg lương thực đu dây vượt núi đến trường

Dân trí Những hình ảnh các thầy giáo, cô giáo ở Trường Phổ thông Dân tộc bán trú (PTDTBT) tiểu học An Lương “cõng chữ lên non” tiếp tục được chia sẻ mới đây khiến ai cũng sợ hãi và cảm phục trước những ngay hiểm mà đoạn đường phải trải qua, do đoạn đường từ trung tâm thị trấn vào trường hiện đang bị chia cắt do hậu quả của các đợt lũ quét vừa qua.
 >> Rùng mình cảnh giáo viên đi bộ hơn 17km “cõng chữ lên non”

Đoạn clip ghi lại cảnh thầy Nguyễn Quang Diện, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú (PTDTBT) tiểu học An Lương (huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) cõng trên lưng 30kg đồ dùng và lương thực và bám theo dây để leo lên dốc núi cao để đem vào trường cho học sinh ăn ở bán trú.


Các thầy giáo Trường PTDTBT tiểu học An Lương nghỉ giữa đường ăn trưa lấy sức vượt 17km đi bộ vào trường dạy học

Các thầy giáo Trường PTDTBT tiểu học An Lương nghỉ giữa đường ăn trưa lấy sức vượt 17km đi bộ vào trường dạy học

Phía dưới, một thầy giáo khác cũng đang gồng mình vừa cõng bao lương thực nặng vừa đu dây để leo lên, xung quanh là đất đá sạt lở. Chỉ một sai sót tính mạng của các thầy cô giáo sẽ gặp nguy hiểm. Cả đoạn đường mà các thầy cô giáo phải vượt qua từ trung tâm thị xã Nghĩa Lộ vào điểm trường là 17km đi bộ, nhiều đoạn phải trèo đèo, lội suối, đu dây vượt qua dốc núi như clip nói trên.

Rùng mình cảnh thầy giáo đu dây vượt qua dốc núi trơn trượt đến trường

Thế Nam