Thứ hai, 01/09/2014 - 15:55

BTC Giọng hát Việt nhí chính thức lên tiếng về sự cố “sập” sân khấu

Dân trí Liên quan đến vụ sập sàn sân khấu xảy ra trong đêm liveshow 2 Giọng hát Việt nhí vào tối 30/8 vừa qua, mới đây BTC đã chính thức nhận trách nhiệm và gửi lời xin lỗi về sự cố hi hữu này.

Theo đó, sau khi họp với ê-kíp sản xuất và đơn vị thi công sân khấu, BTC cho biết: “Sự việc vừa rồi là sự cố bị vỡ bề mặt kính cường lực, có thể do nhiệt độ môi trường thay đổi đột ngột. Khung sân khấu vẫn nguyên vẹn và không có bất kỳ sự sụp gãy nào, chỉ có bề mặt kính bị rạn nứt”.

“Khung sân khấu được làm bằng chất liệu sắt, thép và bề mặt sân khấu được làm bằng kính cường lực là những nguyên liệu gần như tốt nhất trong thi công sân khấu hiện nay. Đây là một trường hợp cực kỳ hy hữu và rất hiếm xảy ra với kính cường lực. Trong những năm gần đây phần lớn các sân khấu hiện đại, theo format nước ngoài đều được đầu tư và sử dụng chất liệu cao cấp trên, và chưa có vấn đề sự cố nào xảy ra”, đại diện công ty Cát Tiên Sa giải thích.

Sàn kính của sân khấu
Sàn kính của sân khấu Giọng hát Việt nhí  bất ngờ bị vỡ khi chương trình đang diễn ra

Ngoài ra, BTC cũng cho biết thêm, sau đêm diễn,  đơn vị tổ chức, đơn vị thi công sân khấu và các bên liên quan khác đã tiếp tục kiểm tra sân khấu và các trang thiết bị khác. Đồng thời, BTC cũng đã chính thức nhận trách nhiệm và gửi lời xin lỗi về sự cố hy hữu ngoài ý muốn lần đầu tiên tại Việt Nam.

“Ngay trong đêm và sáng sớm hôm sau, chúng tôi đã cử người trong BTC đến thăm hỏi và hỗ trợ cho những người gặp sự cố trên. BTC cũng  đã nhận được sự thông cảm và thấu hiểu từ phía các gia đình”, đại diện BTC nói.

Trả lời cho câu hỏi về việc đưa ra những phương án đảm bảo an toàn cho sân khấu trong các chương trình kế tiếp, BTC cũng cho biết: “Đơn vị tổ chức cùng với đơn vị thi công sân khấu sẽ khắc phục trường hợp này bằng nhiều cách khác nhau như: sẽ gia cố và tăng cường thêm nhiều lớp khác nữa bên dưới mặt kính, tránh trường hợp mặt kính cường lực nếu bị sự cố thì vẫn có những lớp khác bên dưới bảo vệ sân khấu. Vì kính cường lực là loại chất liệu gần như tốt nhất hiện nay nên vẫn sẽ được tiếp tục sử dụng để làm sàn sân khấu”.

Sàn kính của sân khấu
BTC cho biết, sẽ chú trọng đến việc tăng cường gia cố thêm cho sàn sân khấu sau sự cố hy hữu vừa qua

Trước đó, vào đêm 30/8/2014, khi tiết mục dự thi đầu tiên của thí sinh Hà Trang, thuộc đội của huấn luyện viên Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang, đang biểu diễn ca khúc Đóng nhanh lúa tốt cùng với sự hỗ trợ của vũ đoàn nhí thì sự cố vỡ kính mặt sàn sân khấu xảy ra.

Sự cố bất ngờ này đã khiến nhiều người có mặt tại trường quay một phen thót tim và lo lắng. Tuy nhiên, ngay thời điểm đó, BTC đã kịp thời xử lý và tiến hành ghép lại sân khấu để chương trình tiếp tục diễn ra vì đang được truyền hình trực tiếp. Đồng thời, một nhân viên quay phim và 2 bé vũ công nhí bị xây xát nhẹ cũng đã được đưa vào bệnh viện và được xuất viện ngay trong đêm.

Hiện tại, Cát Tiên Sa là đơn vị tổ chức khá nhiều chương trình truyền hình thực tế lớn tại Việt Nam. Vì vậy, qua sự cố đáng tiếc trên, không ít khán giả tỏ ra lo lắng cho sự an toàn của các chương trình sau. Trước sự việc này, BTC cũng đã cho biết: “Bằng nhiều biện pháp, chúng tôi sẽ hạn chế tất cả những rủi ro có thể xảy ra nhằm mang đến cho khán giả một chương trình nghệ thuật trọn vẹn. Qua đây chúng tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến khán giả và tryền thông đã luôn quan tâm theo dõi và góp ý để chúng tôi có thêm những kinh nghiệm trong công tác tổ chức và sản xuất”.

Trí Hòa