Vũ Văn Huyện - chàng đại úy lập hat-trick “Vàng” SEA Games

Dân trí Lần thứ 3 liên tiếp, Vũ Văn Huyện giành HCV SEA Games ở nội dung khắc nghiệt 10 môn phối hợp, hoàn tất cú hat-trick “Vàng” ở đấu trường khu vực trong sự khâm phục của người hâm mộ nước nhà.

Chiếc HCV của Vũ Văn Huyện đến trong tối muộn hôm qua và là chiếc HCV “chốt” ngày thi đấu thành công Điền kinh nói riêng và của đoàn Thể thao Việt Nam nói chung. Với tổng số điểm 7.223, Vũ Văn Huyện tiếp tục khẳng định sự thống trị của anh ở nội dung 10 môn phối hợp. Giành HCB cũng là một VĐV của Việt Nam, Nguyễn Văn Huệ với thành tích 6.830 điểm.

 


Chưa ai lật đổ được Vũ Văn Huyện ở nội dung 10 môn phối hợpTrong điền kinh, 10 môn phối hợp được xếp vào Top “hạng nặng”, bên cạnh Marathon (42,195 km), và 7 môn phối hợp của nữ. Bởi nếu như các nội dung khác chỉ thi đấu trong thời gian ngắn là xong thì với 10 môn phối hợp, VĐV phải thi đấu ròng rã trong hai ngày và trải qua đủ các môn như: chạy 100m, nhảy xa, nhảy cao, nhảy sào, đẩy tạ, chạy 400m, ném đĩa, ném lao…

 

Dù thành tích của Vũ Văn Huyện ở Palembang hôm qua còn kém xa kỷ lục SEA Games do chính anh thiết lập tại Lào cách đây 2 năm (7457 điểm) nhưng rõ ràng, vẫn chưa có ai vượt qua được chàng đại úy sĩ quan quân đội nhân dân Việt Nam có nụ cười hiền khô này. Chiếc HCV của Huyện góp phần vào thành tích giành 4 HCV của điền kinh Việt Nam ở ngày thi đấu thứ 3, giảm phần nào áp lực về chỉ tiêu giành ít nhất 7 HCV của môn thể thao “Nữ hoàng” tại SEA Games 26.