Thứ bảy, 02/01/2016 - 12:00

Vũ Thảo My “táo bạo” cover hit của đàn chị

Dân trí

Những ca khúc đã làm nên tên tuổi của Mỹ Linh, Phương Thanh bất ngờ được Vũ Thảo My cover lại và ra mắt vào dịp cuối năm.

Sau thành công của ca khúc “Buông” với sự yêu mến của nhiều khán giả, ghi tên vào rất nhiều đề cử giải thưởng âm nhạc 2015. Quán quân Giọng hát Việt mùa 2 Vũ Thảo My chính thức phát hành album "Mùa đông sẽ qua". Tuy nhiên đây là album cover những ca khúc hit đình đám từng được thành công với những ca sĩ hàng đầu Việt Nam.

Bài album Mùa đông sẽ qua
Bài album Mùa đông sẽ qua
Vũ Thảo My “táo bạo” cover hit của đàn chị - 2

Ý tưởng thực hiện album được bắt nguồn vào dịp Vũ Thảo My tham gia chương trình “Những bài hát còn xanh” của đài truyền hình Việt Nam. Trong chương trình này, các ca sĩ trẻ sẽ thể hiện lại những ca khúc đi cùng năm tháng, những ca khúc được Vũ Thảo My biểu diễn trong chương trình đã nhận được rất nhiều lời khen của hội đồng nghệ thuật và sự yêu thích của các khán giả.

Vũ Thảo My “táo bạo” cover hit của đàn chị - 3
Vũ Thảo My “táo bạo” cover hit của đàn chị - 4

Với giọng hát đầy nội lực và truyền cảm của mình, Vũ Thảo My hi vọng sẽ thổi một làn gió mới vào những ca khúc đã đi cùng năm tháng, mang những ca khúc này đến gần hơn với khán giả trẻ bây giờ.

Vũ Thảo My “táo bạo” cover hit của đàn chị - 5

Khi thực hiện album này, Vũ Thảo My và Ekip cũng gặp khá nhiều khó khăn và áp lực trong việc lựa chọn cách làm mới tác phẩm đã rất thành công với những cái bóng quá lớn trước đó. Nhưng với mong muốn thổi một làn gió mới vào các ca khúc kinh điển bằng giọng hát trẻ, mang cá tính âm nhạc riêng nên Vũ Thảo My quyết định táo bạo thực hiện album này.

Với chủ đề mùa đông, nên trong phần hòa âm phối khí sẽ mang một chút lạnh lẽo, nhưng vẫn nồng nàn, da diết bằng lối hát chân thành và rất mới mẻ của Vũ Thảo My.

Vũ Thảo My “táo bạo” cover hit của đàn chị - 6

Vũ Thảo My chia sẻ việc thực hiện album này không chỉ là để bày tỏ sự yêu mến của mình dành cho các ca khúc nổi tiếng, mà đây còn là nghĩa vụ của những người nghệ sĩ trẻ như Thảo My trong việc giữ gìn và phát huy những giá trị âm nhạc đi cùng năm tháng. Mang những ca khúc này đến gần hơn với các khán giả trẻ bằng sự đồng điệu trong suy nghĩ và cảm xúc của thế hệ mình. Và được thỏa sức đam mê, vẫy vùng của mình trong âm nhạc.

Vũ Thảo My “táo bạo” cover hit của đàn chị - 7

Sau dự án đặc biệt này, Vũ Thảo My sẽ tiếp tục với những dự án âm nhạc mới dành cho các khán giả trẻ.

B.C

Ảnh: Theron Thanh

Vũ Thảo My “táo bạo” cover hit của đàn chị - 8
Mới nhất