Vlogger HuyMe úp mở dự định du học

Bắt gặp Vlogger điển trai HuyMe tại sự kiện Triển lãm Giáo dục New Zealand vừa qua, chúng tôi đã có một cuộc chuyện trò nhỏ với chàng trai thú vị này.

PV: Chào HuyMe. Chúc mừng HuyMe với bộ phim thứ 3 vừa ra mắt thời gian qua. Biết HuyMe đóng nhiều phim như vậy, khán giả vẫn thường thắc mắc bao giờ bạn mới ra vlog tiếp theo.

HuyMe: Thật ra, công việc chính của mình bây giờ là producer (sản xuất nội dung). Mình đặt mục tiêu năm nay sẽ làm ra những sản phẩm chất lượng hơn nữa. Vì thế, các khán giả có thể yên tâm rằng sắp tới họ sẽ được thưởng thức rất nhiều vlog của mình.

PV: Công việc chính là sản xuất nội dung. Vậy HuyMe nghĩ sao nếu có người nhận định việc bạn đóng phim là đang đi ngược lại định hướng cá nhân?

HuyMe: Cần phải nói rõ sản xuất nội dung ở đây không chỉ là làm vlog. Sản xuất nội dung có thể bao gồm cả dựng phim, lên ý tưởng chương trình…Thật ra khi đóng phim, mình được rèn luyện và học hỏi rất nhiều. Từ đó, biết được mình còn thiếu những kiến thức, kỹ năng gì, tìm hướng cải thiện chúng để tương lai có thể tạo ra những nội dung chất lượng hơn.

HuyMe dự định sẽ đem đến nhiều Vlog chất lượng hơn sau khi lấn sân sang diễn xuất.
HuyMe dự định sẽ đem đến nhiều Vlog chất lượng hơn sau khi lấn sân sang diễn xuất.

PV: Vậy bạn đã làm gì để “bù đắp” những thiếu sót của mình trong nghệ thuật thứ 7?

HuyMe: Mình đang có ý định du học ngành làm phim. Đó cũng là lý do mình tham gia buổi Triển lãm Giáo dục New Zealand lần này. Đến buổi triển lãm, mình đã được đại diện trường ĐH Otago tư vấn và giới thiệu ngành làm phim. Trường có nhiều khóa học làm phim ngắn hạn trong 2,3 năm rất phù hợp với những bạn muốn có kỹ năng, bằng cấp chất lượng và tiết kiệm thời gian như mình. Ngoài ra, theo mình biết, New Zealand là nơi xử lý hậu kì cho hàng loạt phim bom tấn như Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn, Avatar, King Kong, Deadpool… Đây cũng được chọn làm phim trường cho rất nhiều bộ phim nhờ cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, có một không hai. Cả thế giới đang “đổ về” New Zealand để học làm phim, sản xuất phim. Vậy tại sao mình lại bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời này chứ?

HuyMe khá hào hứng với ngành làm phim tại New Zealand
HuyMe khá hào hứng với ngành làm phim tại New Zealand

PV: Đang là ngôi sao có sự nghiệp rộng mở, và được rất nhiều khán giả yêu thích, HuyMe có nghĩ việc du học sẽ làm bạn mất cơ hội tận dụng “quãng thời gian vàng” của một nghệ sĩ và khán giả sẽ lãng quên mình?

HuyMe: Lúc trước, mình đi học với tâm thế tiếp thu kiến thức, còn vận dụng như thế nào thì vẫn khá mơ hồ. Nhưng sau thời gian đi diễn, được cọ xát trong lĩnh vực làm phim, mình biết việc du học sẽ bổ sung cho mình những kiến thức mình đang thiếu. Và khi học xong, chắc chắn mình sẽ vận dụng tốt những kiến thức đó vào công việc. Còn về khán giả, trong tương lai, nếu họ không còn nhớ đến mình nữa thì đó cũng là điều bình thường. Khán giả có quyền lãng quên nhưng quan trọng chúng ta đã có quãng thời gian tuyệt vời. Nói đi cũng phải nói lại, khán giả biết đến mình qua Internet. Vì vậy, nếu mình có tiếp tục đi du học, mình sẽ vẫn làm vlog. Trong thời đại công nghệ số như hiện nay, giới hạn địa lý không còn là trở ngại chính để con người kết nối với nhau.

PV: HuyMe muốn đi du học để tích lũy kiến thức và kỹ năng. Nhưng ngay cả tại Việt Nam, khi tham gia diễn xuất, bạn vẫn học được những điều này, sao nhất thiết phải đi du học?

HuyMe: Như mình đã nói, khi làm việc với mọi người trong đoàn làm phim ở Việt Nam, mình tất nhiên đã học được rất nhiều kiến thức bổ ích. Và mình trân trọng những điều đó. Tuy nhiên, khi đi du học, bạn sẽ có một góc nhìn và tư duy mới mẻ hơn. Ví dụ như với ngành làm phim, bạn sẽ biết được những công nghệ mới nhất mà thế giới đang dùng để xử lý hậu kỳ cho những thước phim, bạn có cơ hội làm việc chung với những chuyên gia, đạo diễn hàng đầu thế giới, bạn mở rộng được mối quan hệ trong ngành nghề của mình, bạn cũng nhanh chóng nắm bắt thị hiếu của khán giả toàn cầu… Đó là những yếu tố thuyết phục mình đi du học.

PV: Đã từng đi du học hơn 5 năm, nay lại có ý định tiếp tục du học, hẳn HuyMe đã có rất nhiều kinh nghiệm. Vậy HuyMe có lời khuyên nào dành cho các bạn học sinh, sinh viên đang có ý định du học không?

HuyMe: Lời khuyên thì mình không có. Vì mỗi người, trong từng hoàn cảnh cụ thể thì mới biết nên làm gì, và làm như thế nào là tốt nhất. Mình chỉ có vài chia sẻ chung mà bất cứ bạn học sinh, sinh viên nào có ý định du học cũng nên lưu ý.

Thứ nhất, các bạn nên ưu tiên chọn những quốc gia có bằng cấp được công nhận toàn cầu, môi trường sống an toàn và thân thiện. Về ngành học thì nên chọn những ngành mà bản thân thật sự yêu thích và quyết tâm theo đuổi lâu dài. Nếu ngành các bạn yêu thích là ngành học mới nổi như làm phim, hàng không, giáo dục mầm non… thì sự lựa chọn sẽ dễ dàng hơn vì hiện nay không có nhiều quốc gia giảng dạy những ngành này. New Zealand là nền giáo dục các bạn thật sự nên ưu tiên bởi quốc gia này có đa dạng ngành học bậc nhất thế giới.

Một số hình ảnh khác của HuyMe trong buổi Triển lãm Giáo dục New Zealand 2017
Một số hình ảnh khác của HuyMe trong buổi Triển lãm Giáo dục New Zealand 2017

Thứ hai, để tiết kiệm chi phí, các bạn nên lên kế hoạch xin học bổng càng nhiều càng tốt. Việc này đòi hỏi nhiều nỗ lực và công sức nhưng mình nghĩ nó thật sự xứng đáng đầu tư.

Cuối cùng, chuẩn bị vốn tiếng Anh, kỹ năng giao tiếp và hòa nhập với môi trường mới… Mình tìm hiểu New Zealand vì quốc gia này nói tiếng Anh. Mình sẽ không tốn thời gian học thêm một ngoại ngữ khác nếu theo học các trường New Zealand. Ngoài ra, con người ở đây theo mình biết cũng rất hòa nhã và lịch sự. Họ sẽ nhiệt tình giúp đỡ bạn dù bạn chỉ là một người xa lạ. Và cuối cùng, mình yêu thiên nhiên nơi đây. Chính những bộ phim bom tấn đã cho mình cơ hội ngắm nhìn cảnh sắc tự nhiên tuyệt vời của đất nước này.

PV: Cảm ơn HuyMe. Chúc bạn sẽ sớm đạt được những dự định của mình!

New Zealand có 8 trường ĐH bao gồm Lincoln, Massey, Canterbury, Otago, Auckland, Waikato, Victoria và AUT. Theo Bảng xếp hạng các Đại học tốt nhất thế giới QS năm 2016 (QS World University Rankings 2016), tất cả 8 trường đại học này đều nằm trong Top 3% các trường đại học tốt nhất thế giới.

Phương pháp giảng dạy của các trường ĐH New Zealand khuyến khích sinh viên phát triển cá nhân, khả năng suy nghĩ độc lập, sáng tạo và kỹ năng phân tích. Từ đó, sinh viên có được bước đệm vững chắc khi gia nhập lực lượng lao động toàn cầu.

Bên cạnh chất lượng đồng bộ và đạt tiêu chuẩn cao, cả 8 trường đại học New Zealand đều có chương trình đạo tạo phong phú. Không chỉ giảng dạy những ngành cơ bản như Quản trị Kinh doanh, Công nghệ Thông tin, Kế toán… các trường đại học New Zealand thời gian qua còn mở các ngành học, khóa đào tạo mới, phù hợp xu hướng thị trường trong các lĩnh vực Điện ảnh, Phi công, Thiết kế đồ họa, Giáo dục mầm non…

Tìm hiểu thông tin chi tiết về du học New Zealand: https://www.studyinnewzealand.govt.nz/