Thứ bảy, 21/11/2015 - 01:00

Ước mơ của em - Nơi hiện thực hóa ước mơ thiếu nhi

Dân trí

Trẻ em vốn là lứa tuổi nhiều mơ mộng, giàu trí tưởng tượng và cũng là giai đoạn hình thành tính cách. Nếu những ước mơ thuở ấu thơ được cổ vũ, được giúp đỡ thực hiện sẽ là một cơ hội không thể tốt hơn để các bé tự tin về bản thân, trưởng thành trên đường đời sau này.

Giúp các em thiếu nhi thực hiện ước mơ là lý do chương trình truyền hình thực tế “Ước Mơ Của Em” được ra đời.

Ước Mơ Của Em – chương trình truyền hình thực tế giúp các em thiếu nhi thực hiện ước mơ
Ước Mơ Của Em – chương trình truyền hình thực tế giúp các em thiếu nhi thực hiện ước mơ

“Lên sóng” từ năm 2012, chương trình đã giúp hàng ngàn trẻ em (tiểu học và trung học cơ sở) thực hiện ước mơ. Chủ nhật tuần này, Minh Xù sẽ trợ giúp em Trần Thái Nhã Hân (học sinh lớp 3 trường tiểu học Hanh Thông, quận Gò Vấp) thực hiện ước mơ làm hai album ảnh gia đình để tặng cha mẹ. Bé Nhã Hân chia sẻ: “Do ba mẹ bận rộn công việc hay đi xa nhà, nên con muốn tặng mỗi người một cuốn album để lúc nào ba mẹ cũng nhớ về gia đình nhỏ thân yêu.”

 

Bé Nhã Hân trình bày ý tưởng cùng “hiệp sĩ” Minh Xù
Bé Nhã Hân trình bày ý tưởng cùng “hiệp sĩ” Minh Xù

Tham gia thực hiện “Ước Mơ Của Em” một thời gian dài, nam “hiệp sĩ” chia sẻ: “Minh Xù vui lòng khi giúp các bé thực hiện những món quà tặng cho người thân trong gia đình. Những món quà tuy nhỏ, nhưng thể hiện những tình cảm thân thương, sự hiếu thảo và biết ơn với những người thân xung quanh.”

Tuy nhiên, kế hoạch gặp khó khăn vì... bé Nhã Hân không có hình chụp chung với ba mẹ. Đây cũng là lí do em muốn thực hiện ước mơ này. Trên thực tế, phụ huynh bé từng hứa dẫn em đi chụp ảnh gia đình, nhưng vì bận rộn công việc nên chưa thực hiện được. Minh Xù đã nhanh trí “kết hợp” khi nhân cơ hội này đã mời cha mẹ bé Khả Hân (anh Trần Nhân Danh và chị Thái Trần Như Uyên) cùng tham gia và chụp ảnh cùng em.

Chị Thái Trần Như Uyên (mẹ bé Khả Hân) xúc động khi biết ước mơ con gái: “Hai vợ chồng mải mê làm ăn nên quên mất lời hứa với con. Bé biểu hiện bên ngoài mạnh mẽ nên mình cũng không biết Nhã Hân buồn và cô đơn. Sau chuyện này, vợ chồng tôi sẽ phải thay đổi và quan tâm đến con nhiều hơn.”

Minh Quang