Thứ ba, 06/01/2015 - 12:41

Trịnh Nam Sơn tái ngộ khán giả bằng liveshow đầu năm

Dân trí

Với chủ đề “Quên đi tình yêu cũ”, Trịnh Nam Sơn sẽ là ca sĩ mở màn cho chuỗi liveshow Sol Vàng năm 2015. Đây cũng là dịp tái ngộ hiếm hoi của tiếng hát Trịnh Nam Sơn với đông đảo khán giả quê nhà.

Ngoài việc là một nam danh ca nổi tiếng, Trịnh Nam Sơn còn được biết đến như là cháu đời thứ tư của nhà thơ Nguyễn Khuyến. Khi còn ở Việt Nam, cũng như nhiều thanh niên cùng trang lứa, anh thích nghe nhạc trẻ, mê khiêu vũ và đã đoạt một vài giải thưởng trong các cuộc thi khiêu vũ. Khoảng thời gian ngắn sống cùng bố mẹ ở Đà Lạt đã để lại cho anh nhiều ký ức sâu đậm và giúp anh cho ra đời nhiều ca khúc nổi tiếng sau này.

Con đường nghệ thuật của anh bắt đầu có những ấn tượng riêng trong đời sống âm nhạc với các sáng tác mang đậm dấu ấn của Trịnh Nam Sơn cả về giai điệu, ca từ như: Dĩ vãng, Về đây em, Nuối tiếc, Con đường màu xanh... Ngoài việc sáng tác, Trịnh Nam Sơn còn may mắn trời phú cho một giọng hát trầm ấm, nam tính, sâu lắng. Cứ như thế, một gương mặt nữa của Trịnh Nam Sơn được khán giả yêu mến đó chính là vai trò một ca sĩ.

Ca nhạc sĩ Trịnh Nam Sơn tại buổi họp báo ra mắt liveshow 
Ca nhạc sĩ Trịnh Nam Sơn tại buổi họp báo ra mắt liveshow 

Sau khi sang Mỹ định cư, khoảng cuối năm 1976, Trịnh Nam Sơn bắt đầu vừa đi làm, vừa theo học đại học. Con đường âm nhạc của ca sĩ - nhạc sĩ Trịnh Nam Sơn cũng bắt đầu những bước đi đầu tiên, anh bắt đầu chơi nhạc với một vài nhóm nhạc. Từ một người chơi nhạc trước hết là vì đam mê, yêu thích, Trịnh Nam Sơn quyết định bỏ tất cả để theo học tại trường Dick Grove School of Music.

Trở lại với liveshow lần này, chương trình sẽ gồm 3 chương nối tiếp nhau là: Khi tình bay xa, Nhớ, Quên đi tình yêu cũ. Đây cũng là bức tranh phác thảo cuộc đối thoại giữa người nhạc sĩ với chính những cuộc tình của mình để tìm thấy sự đồng điệu với công chúng. Các tình khúc nổi tiếng nhất cũng như những bài hát hiếm hoi sẽ được anh trình diễn tại sân khấu quê nhà như: Đợi bước anh về, Con đường màu xanh, Lệ hoang, Nhớ, Dĩ vãng... và những ca khúc vừa được cấp phép cho chương trình này.

Ngoài nhân vật chính, liveshow lần này còn có sự góp mặt của 3 ca sĩ khách mời là: danh ca Lệ Thu, ca sĩ hải ngoại Thủy Tiên và Phạm Phương. Chương trình sẽ diễn ra lúc 20h00 ngày 10/1/2014 và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV9 cùng một số đài địa phương.

 

T.H