Thứ ba, 19/03/2013 - 12:09

Trấn Thành, Đăng Khôi đi bộ vì trẻ nghèo

Dân trí

Nam MC - diễn viên, ca sĩ "Thiên đường vắng em" và nhiều nghệ sĩ Việt đồng hành trong chương trình đi bộ bằng dép gây quỹ cho trẻ em nghèo, kém may mắn tại TP.HCM.

Với tư cách đại sứ của chương trình Bàn chân hạnh phúc - Nâng bước đến trường vừa diễn ra tại Hồ Bán Nguyệt (quận 7, TP.HCM), 2 nam nghệ sĩ cùng Đinh Hương, raper Karik, MC Thiên Vũ, nhóm All The Way Live Vietnam, nhóm Da Outlawz, nhóm Smile đã xuất hiện từ rất sớm để mang dép xỏ ngón, đi bộ trên quãng đường dài 3 km. Mục đích của hoạt động này là gây quỹ, ủng hộ trẻ em nghèo, kém may mắn có điều kiện tiếp tục đến trường. Hiện tại, tổng số tiền gây quỹ được ban tổ chức ghi nhận là 90 triệu đồng.

 

Dự án Bàn chân hạnh phúc là chương trình gây quỹ đầu tiên được tổ chức dưới hình thức đi bộ bằng dép xỏ ngón tại Việt Nam. Trước đó, năm 2011 Singapore là nước đầu tiên diễn ra chương trình và nhận dược 1.800 người tham gia, quyên góp được 107.000 USD để dành tặng cho trẻ kém may mắn tại Việt Nam, Singapore và Campuchia. Sự kiện năm 2012 quy tụ được 2.500 người và số tiền lên đến 126.000 USD.
 
Trấn Thành, Đăng Khôi đi bộ vì trẻ nghèo

Trấn Thành, Đăng Khôi đi bộ vì trẻ nghèo
Trấn Thành, Đăng Khôi đi bộ vì trẻ nghèo

 

Ý tưởng đi bộ bằng dép xỏ ngón gây quỹ từ thiện nảy sinh trên sự đồng cảm trong những chuyến đi của ban tổ chức đến các vùng nông thôn, thấy các em học sinh đi bộ bằng chân trần đến trường. Khác với các chương trình đi bộ thường gặp tại Việt Nam, người tham dự sẽ đóng góp trực tiếp vào quỹ thông qua chi phí tham dự. 
  

Nguồn tài trợ sẽ được đầu tư vào chương trình cấp học bổng cho một số trẻ em có nguy cơ bỏ học do hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương đồng thời, ban tổ chức dự án có thể triển khai chương trình Bảo vệ trẻ em, ngăn ngừa trẻ em bỏ học dựa vào gia đình và cộng đồng.

 

 Thùy Linh

Đáng quan tâm
Mới nhất