Thùy Trang giúp cậu bé lớp 5 làm phim hoạt hình

Dân trí Trong số phát sóng sắp tới, nữ “hiệp sĩ” sẽ giúp bé Lương Ngọc Gia Luân (lớp 5) làm phim hoạt hình về gia đình.

Tham gia đóng phim nhiều năm, nhưng lần đầu tiên Thùy Trang tìm hiểu cặn kỹ quy trình làm phim... hoạt hình nhờ tham gia chương trình truyền hình thực tế “Ước Mơ Của Em” (phát sóng 19h30 thứ năm 06/08 – HTV7).

Trong số phát sóng sắp tới, nữ “hiệp sĩ” sẽ giúp bé Lương Ngọc Gia Luân (lớp 5) làm phim hoạt hình về gia đình. Đã tham gia không ít hành trình, Thùy Trang vẫn thấy khó khăn khi giúp bé Luân làm phim hoạt hình, bởi đây là một quá trình gồm nhiều công đoạn phức tạp. Hai cô cháu đã đi tham quan, tìm hiểu tường tận quá trình làm phim.

Sau khi cân nhắc và trò chuyện, bé Gia Luân vẫn muốn thực hiện bất chấp nhiều khó khăn với lí do xúc động: “Con muốn thông qua bộ phim thể hiện sự quan trọng của bữa cơm gia đình đoàn tụ. Tại vì nếu ăn riêng lẻ thì rất buồn và ăn không ngon miệng. Con lấy phim hoạt hình đó tặng cho ba mẹ và mơ ước mỗi ngày gia đình đều có bữa cơm chung.”

Ước mơ giản dị và cảm động ấy đã làm Thùy Trang quyết tâm giúp em thực hiện ước mơ của em. Hai cô cháu cân nhắc, tìm hiểu và quyết định chọn thể loại flipbook animation (khá đơn giản khi chỉ cần vẽ rất nhiều tấm hình và lật cực nhanh sẽ thấy câu chuyện chuyển động). Tuy vậy, điểm khó của việc này là bé Gia Luân phải vẽ rất nhiều.

Trong quá trình thực hiện, Thùy Trang luôn ngồi cạnh quan sát, động viên. Tuy nhiên nữ diễn viên không tùy tiện vẽ giúp bởi cô hiểu được sự thiêng liêng của việc được tự tay thực hiện món quà đầy tâm sự gửi đến ba mẹ.

Anh Lương Ngọc Phương (cha bé Gia Luân) xúc động kềm nước mắt khi xem đoạn phim do con trai thực hiện: “Tôi suy nghĩ rất nhiều và sẽ cố gắng thay đổi. Nhưng cuộc sống bây giờ khó khăn quá. Cha mẹ cố gắng cật lực để kiếm tiền nên đôi khi quên mất cảm xúc của con. Chắc có lẽ vợ chồng tôi phải ngồi lại sắp xếp lại công việc sao cho vừa lo kinh tế lại và lo được cho hạnh phúc các con.”

TM