Thứ sáu, 27/12/2013 - 14:57

Thanh Thảo và những cột mốc cuộc đời

Dân trí

Hơn 15 năm ca hát, Thanh Thảo đã có những dấu ấn rất mạnh mẽ trong sự nghiệp của mình. Hãy nhìn lại những cột mốc đáng nhớ đối với ca sĩ có biệt danh là "Búp bê" này.

Thanh Thảo đã có hơn 15 năm ca hát, cô là một trong những ca sĩ được chú ý trong làng showbiz Việt không chỉ bởi giọng hát mà còn ở tính cách bốc đồng và những phát ngôn bộc trực. Hãy cùng điểm lại những cột mốc đáng chú ý trong sự nghiệp ca hát của Thanh Thảo.

Năm 1997, Thanh Thảo bắt đầu được biết đến trong làng nhạc Việt, cô tham gia thường xuyên các đại nhạc hội Duy Ngọc, Rạng Đông. Là ca sĩ độc quyền của trung tâm Rạng Đông với bản hit nhạc Ấn Độ là “I do I do” và “Giã từ em” cùng Lý Hải.

Thanh Thảo và những cột mốc cuộc đời

Năm 2001 Thanh Thảo đã có cuộc gặp gỡ được xem là “định mệnh” với nhạc sĩ Đức Trí. Nói là “định mệnh” là bởi Đức Trí nhanh chóng giúp Thanh Thảo có được những bản hit mới, có một vị thế mới trong làng nhạc Việt và họ cũng có những bước tiến mạnh mẽ trong chuyện tình cảm. Nhờ “Có quên được đâu” của Đức Trí, Thanh Thảo trở thành ca sĩ trẻ đầu tiên được tham gia chương trình “Duyên dáng Việt Nam”, một trong những chương trình đình đám nhất thời đó. Và cô cũng là ca sĩ trẻ đầu tiên được mời đi nước ngoài biểu diễn phục vụ kiều bào.

Không những vậy, Đức Trí còn tạo dấu ấn mạnh mẽ trong sự nghiệp của Thanh Thảo khi ca khúc “Có quên được đâu” của anh giúp Thanh Thảo đoạt giải Làn Sóng Xanh. Hồi đó Làn Sóng Xanh là bảng xếp hạng hàng đầu và những ngôi sao hạng A mới hi vọng có giải. Thanh Thảo cũng là ca sĩ trẻ và mới đầu tiên được trao giải thưởng danh giá này.

Thanh Thảo và những cột mốc cuộc đời

Năm 2002 cũng là năm Thanh Thảo được biết đến nhiều nhất bởi tên gọi “Búp bê” khi cô tổ chức live show Dáng xuân với 25 ngàn khán giả, gây tiếng vang rất lớn và trở thành hiện tượng của giới trẻ. Cũng trong năm này cô tổ chức tiếp live show Búp bê đẹp xinh tại TP HCM và từ đó được gọi là “Búp bê” Thanh Thảo.

Năm 2003 đánh dấu cuộc gặp gỡ của Thanh Thảo với ca sĩ Quang Dũng qua album “Hoài niệm dấu yêu”. Đây là thời điểm mà Quang Dũng cũng bắt đầu gây dựng được tên tuổi và sự kết hợp khác lạ giữa ca sĩ nhạc Dance (Thanh Thảo) và ca sĩ nhạc xưa trữ tình (Quang Dũng) gây được tiếng vang lớn.

Năm 2005, Thanh Thảo tiếp tục tiên phong trong phong trào nhạc Hiphop với phong cách bụi bặm. Cùng năm nay được xướng tên tại các giải thưởng lớn với ca khúc “Vị ngọt đôi môi” cùng với Quang Dũng. Năm 2005 là năm rất thành công khi cô được chọn là gương mặt phụ nữ Việt Nam thành đạt do đài truyền hình Nhật Bản thực hiện.

Thanh Thảo và những cột mốc cuộc đời

Năm 2006 Thanh Thảo tổ chức show trực tiếp truyền hình kỷ niệm 10 năm ca hát. Tổ chức liên tiếp các show dành cho cộng đồng như show thiếu nhi, sinh viên, show phục vụ chiến sĩ bộ đội.

Năm 2007 Thanh Thảo tiếp tục tổ chức live show “Vũ điệu sôi động”. Là ca sĩ đầu tiên thể nghiệm live show nhạc dance remix nonstop, 7.000 khán giả đứng xem và hò hét cổ vũ rất cuồng nhiệt. Và năm này cũng đình đám hit “Búp bê con trai” và tạo hình tượng Tomboy cá tính. Album đạt giải đặc biệt của năm. Thành lập công ty giải trí Music Box.

Năm 2011 Thanh Thảo trục trặc lớn trong vấn đề kinh doanh. Chuyện công ty của cô và Thuý Vinh xảy ra tranh chấp khiến báo chí tốn nhiều giấy mực. Sau cuộc tranh chấp này, Thanh Thảo và Thuý Vinh không nhìn mặt nhau còn các ca sĩ nằm trong công ty này cũng “tan đàn xẻ nghé”. 

Phan Anh