“Tèo Em” thu hút khán giả thành Vinh

(Dân trí) - Chỉ một tuần ra mắt khán giả thành Vinh (Nghệ An) - phim “Tèo Em” đã thu hút được 4200 lượt khán giả tới rạp xem phim. Đây là một con số có thể nói là kỷ lục tại đây cho đến thời điểm hiện nay.

Khán giả thành Vinh đến mua vé xem phim Tèo Em.
Khán giả thành Vinh đến mua vé xem phim "Tèo Em".

Có thể nói trong những năm gần đây chưa có bộ phim Việt nào được trình chiếu ở rạp mà lại thu hút lượng lớn khán giả Thành Vinh đến xem đông như vậy.

Mặc dù thời tiết ở Vinh những ngày này lạnh đến thấu xương thịt nhiệt độ về đêm có lúc xuống đến 12- 13 độ C nhưng sau một tuần công chiếu tại Rạp 12-9, mặc dù phòng chiếu chỉ có 153 ghế ngồi với 4 - 5 suất chiếu mỗi ngày nhưng đã thu hút được hơn 4200 lượt khán giả tới rạp xem phim. 

Phim “Tèo Em” được trình chiếu trong vòng 2 tuần và dự kiến lượng khán giả tới rạp sẽ còn đông hơn nữa, đây là lần đầu tiên Rạp 12-9 (vừa mới được xây dựng khang trang, với 3 phòng chiếu phim hiện đại) liên kết với nhà cung cấp phim số một Việt Nam Megastar nên phim được chiếu cùng lúc với các rạp lớn ở Hà Nội & TP.HCM. Và đó cũng là một tín hiệu vui mừng cho ngành phát hành phim Nghệ An khi mà khán giả đang dần có thói quen đến rạp.
Khán giả nô nức tới rạp xem phim.
Khán giả nô nức tới rạp xem phim.

“Tèo Em” là một bộ phim hài hành trình, bối cảnh phim khá đơn giản nhưng từ sự đơn giản đó đã làm nội bật lên hai nhân vật chính, với những tính cách trái ngược nhau; nếu nhân vật người anh Tí (Johnny Trí Nguyễn thủ vai) lịch lãm điển trai và thành đạt thì nhân vật người em Tèo (Thái Hòa) lại cù lần ngây ngô và có vấn đề về đầu óc, sau những biến cố xẩy cả hai cùng lên một chuyến xe tốc hành về thị xã Sa Đéc để người anh cầu hôn với Minh Minh (Ninh Dương Lan Ngọc), khi bạn gái của người anh giận dỗi bỏ về quê để làm lễ đính hôn với một người đàn ông khác.

Câu chuyện bắt đầu nảy sinh từ đó, quảng đường từ Sài gòn về Sa Đéc là vô số những tình hướng hài hước, tréo ngeo dở khóc dở cười bắt đầu từ tính cách hâm hâm của nhân vật Tèo; quãng đường dài hơn 100km lễ ra chỉ cần đi vài ba tiếng đồng hồ là đến nơi, nhưng với chiếc xe đã hết đát của Tèo, đến nỗi người ta không cho kiểm định, lối tư duy đi đường tắt xa hơn đường chính có mấy chục km... đã khiến cho cuộc hành trình kéo dài mất hai ngày trời.
Khán giả nô nức tới rạp xem phim.
Tòa nhà trung tâm điện ảnh đa chức năng Vinh - một trong những trung tâm chiếu phim lớn nhất Miền trung hiện nay.

Luôn tự nhận mình làm gì cũng có khoa học như việc ăn nhanh bát cơm nấu cách đó 7 ngày kẻo nó thiu mất, đến suy nghĩ nói chuyện với mấy người không cùng đẳng cấp, nói không được, Tèo em có những cách xử lý tình huống khiến người xem cười vỡ bụng.

Để tồn tại bên cạnh một người em có tính cách không bình thường và luôn biết mọi thứ về mình, người anh phải nói dối là đang sống ở Bắc cực, nơi có những chú gấu sống trong tuyết và những chú chim cách cụt bay lộn trên bầu trời...
Cảnh trong phim Tèo Em.
Cảnh trong phim "Tèo Em".

Chính chuyến xe định mệnh và nhiều bão táp ấy đã làm thay đổi mọi thứ. Nếu như trước đây Tí luôn tìm cách chối bỏ người em nuôi có vấn đề về đầu óc thì nay họ đã xích lại gắn bó với nhau trong tình cảm anh em một nhà ... và một cái kết có hậu của phim đã đem đến cho người xem nhiều thú vị.

Sự thành công của bộ phim cũng phải kể đến dàn diễn viên với nhiều tên tuổi nổi tiếng và giàu kinh nghiệm diễn xuất như: Thái Hòa, Johnny Trí Nguyễn, Ninh Dương Lan Ngọc, Hữu Châu, Thân Thúy Hà...
Một cảnh trong phim Tèo Em trên đường đi về quê.
Một cảnh trong phim "Tèo Em" trên đường đi về quê.

Chị Nguyễn Thu Hương một khán giả thường xuyên của rạp cho biết: “Sau một tuần làm việc căng thẳng tôi thường có thói quen cùng người thân đến rạp xem phim nói chung rạp mới rất đẹp, chất lượng phục vụ tốt, phim được cập nhật liên tuc, đặc biệt là bộ phim Tèo em đã mang đến cho tôi nhiều tiếng cười sảng khoái”.

Sau những dự án phim thành công ăn khách từng khuấy đảo phòng vé trước đó như: Để mai tính, Long rồi, Cưới ngay kẻo lỡ thì nay đến Tèo em, đạo diễn Việt Kiều Charlie Nguyễn tiếp tục khẳng đỉnh tên tuổi của mình khi làm ra những bộ phim giải trí hút khán giả.


Nguyễn Duy - Đức Nam