Thứ bảy, 28/03/2015 - 08:00

Sau 40 năm tuổi nghề, Nguyễn Hưng trở về tổ chức liveshow

Dân trí

Được nhiều khán giả biết đến ở cả sân khấu trong nước và hải ngoại, cái tên Nguyễn Hưng đã để lại ấn tượng với công chúng không chỉ bởi giọng hát mà còn khả năng khiêu vũ chuyên nghiệp. Sau 40 năm làm nghề, nam ca sĩ đã có dịp làm liveshow tại quê hương.

Ca sĩ Nguyễn Hưng trở thành nhân vật chính của Sol Vàng tháng 4/2015
Ca sĩ Nguyễn Hưng trở thành nhân vật chính của Sol Vàng tháng 4/2015

Từng làm nên tên tuổi với hàng loạt bài hit vào những năm 90 như Vết thù trên lưng ngựa hoang, Đưa em vào cõi chết, Tình cho không, Hương, Lầm, Khổ vì yêu nàng, Chỉ riêng mình ta, Đời tôi là của tôi, Ghen, Say… có thể nói, Nguyễn Hưng đã tự xây dựng cho mình một hình ảnh riêng biệt khó lẫn với các đồng nghiệp lúc bấy giờ khi vừa hát hay, nhảy giỏi.

Trước đó, ít ai biết rằng, Nguyễn Hưng đã bắt đầu bước vào âm nhạc khi gia nhập ban nhạc trẻ The Radiations và đi trình diễn nhiều nơi trong suốt 2 năm. Sau năm 1975, anh mới được nhiều khán giả biết đến khi cộng tác với một số đoàn hát và các vũ trường ở Sài Gòn. Những năm sau đó, được thừa hưởng từ nghề vũ sư của mẹ, Nguyễn Hưng đã gắn bó với công việc này trước khi sang Canada đoàn tụ gia đình vào năm 1992.

Bên cạnh sự nghiệp ca hát ấn tượng, Nguyễn Hưng từng đạt thành tích cao trong lĩnh vực khiêu vũ. Khi chỉ mới 17 tuổi, anh đã đạt giải Kim Khánh do nhật báo Trắng Đen tổ chức vào năm 1972 với vũ điệu chachacha. Có thể nói, với giọng hát tốt, vũ đạo đẹp và phong cách trình diễn cuốn hút, Nguyễn Hưng đã nhanh chóng gặt hái được nhiều thành công trên con đường nghệ thuật của mình.

Ca sĩ Nguyễn Hưng chia sẻ hạnh phúc trước thềm liveshow
Ca sĩ Nguyễn Hưng chia sẻ hạnh phúc trước thềm liveshow

Trở lại với livehow Sol Vàng lần này, khi nhận được lời mời làm nhân vật chính của chương trình, Nguyễn Hưng đã không giấu được hạnh phúc bởi sau 40 năm làm nghề, anh mới có được một liveshow lớn hát cho khán giả quê nhà. Với chủ đề Thời gian, liveshow sẽ được diễn ra vào lúc 20h00 ngày11/04/2015 tại nhà hát Hòa Bình, TPHCM và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV9 cùng một số đài địa phương khác.

Chia sẻ cảm xúc trước khi liveshow diễn ra, Nguyễn Hưng cho biết, “Với sở trường là hát và nhảy, show diễn riêng lần này trước hàng triệu người yêu nhạc cả nước, tôi sẽ đem hết những gì hay nhất, đẹp nhất để cống hiến đến họ như một lời cảm ơn đến tình cảm mà họ đã dành cho tôi bao năm qua cũng như muốn thế hệ khán giả trẻ biết đến khả năng của mình”.

Được biết, ngoài ca sĩ Nguyễn Hưng, liveshow còn có sự tham dự của các khách mời như ca sĩ Đông Nhi, kiện tướng dance sport Mỹ An và vũ đoàn Hoàng Thông. Tất cả sẽ cùng với nhân vật chính tạo nên một bức tranh mang nhiều màu sắc trẻ trung của liveshow Sol vàng lần này.


 

T.H

 

 

Mới nhất