Nữ tác giả 9X khiến Lê Quang - Thanh Hoa “gật gù” thán phục

(Dân trí) - Là một tên tuổi với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cầm bút viết lên các ca khúc để đời, nhạc sĩ tài hoa Lê Quang vô cùng bất ngờ trước tài năng sáng tác của cô bé sinh viên 9x đến từ ban nhạc Sài Gòn gồm các thành viên đều là những người… rất trẻ.

Vốn là người kỹ tính và khá thẳng thắn trong việc “khen chê” các thí sinh, nhạc sĩ Lê Quang được mệnh danh là “giám khảo khó tính” trong chương trình truyền hình thực tế “Gia Đình Tài Tử” (phát sóng trên HTV7). Tuy nhiên khi nghe ca khúc tự sáng tác của nữ tác giả 9x - một thành viên ban nhạc Sài Gòn tuần này, vị nhạc sĩ tài hoa tấm tắc khen ngợi: “Lại có một bài hát nghe rất được, Lê Quang nghĩ rằng cái tên Ái Châu có thể xuất hiện trong giới nhạc sĩ năm ba năm nữa, tôi chắc chắn bạn sẽ được mọi người biết đến. Tôi rất trân trọng khả năng sáng tác của em vì các bạn trẻ bây giờ viết rất trẻ “thấy gì nói đó”, nhưng riêng em cũng nói điều đó nhưng có gì ẩn chứa sau câu chuyện em nói, có tầng có lớp… Tôi rất khuyến khích em mạnh dạn theo nghiệp sáng tác, đầu tư nhiều hơn nữa…”

Nữ tác giả 9x khiến nhạc sĩ lão làng Lê Quang cùng NSND Thanh Hoa phải “gật gù” thán phục
Xuất hiện trong trận thi đấu tuần trước cùng Remember Us, tuy không dành được số điểm cao hơn nhưng Sài Gòn Band để lại ấn tượng khá tốt cho vị giám khảo khó tính Lê Quang với ca khúc tự sáng tác “Sài Gòn! Em yêu anh” của cô nàng trưởng nhóm – Ái Châu.

Chưa phải là một ban nhạc nhiều kinh nghiệm, Sài Gòn Band với các thành viên gồm những bạn sinh viên đam mê ca hát cùng phong cách biểu diễn khá dễ thương chiếm được nhiều sự yêu thích của khán giả. Tuy tuổi đời còn ít nhưng Ái Châu sở hữu những sáng tác và MV được khá nhiều giới trẻ yêu nhạc trên cộng đồng mạng biết đến.

Đồng tình cùng ý kiến của nam giám khảo đồng nghiệp, NSND Thanh Hoa cũng hào hứng bày tỏ: “Cảm giác của tôi đàu tiên là nghĩ về bạn sáng tác, có vóc dáng như Thanh Hoa ngày xưa. Nếu nhắm mắt lại thật không thể nghĩ rằng một cô bé như vậy lại có tư duy mà trong bài hát của em nhắn nhủ những điều cho phép tôi nói thật là … “rất già”. Em nói ra không có cảm giác người trẻ như em lại có thể nhìn một cách sâu sắc như thế. Rất tiếc tôi không thể hát được thể loại như em vì bây giờ tôi già rồi chứ không cũng xin thay Ái Châu để biểu diễn, vì lời bài hát quá ý nghĩa…” (Cười lớn)

Nữ tác giả 9x khiến nhạc sĩ lão làng Lê Quang cùng NSND Thanh Hoa phải “gật gù” thán phục

Trở lại “Gia Đình Tài Tử” qua một ca khúc tự sáng tác với tựa đề “Có lẽ”, liệu các bạn trẻ đam mê ca hát của Sài Gòn Band có dành được chiến thắng ở tuần này trước đối thủ quá “nặng ký” Yinyang Band?
Bình Minh
Đang được quan tâm