NSND Lan Hương, Trà My đạp xe truyền thông điệp về ung thư

(Dân trí) - Sáng nay (4/2), “mẹ chồng” Lan Hương, nghệ sĩ Trà My cùng nhiều y bác sĩ và tình nguyện viên đã đạp xe vòng quanh một số tuyến phố Hà Nội để hưởng ứng ngày “Thế giới phòng chống ung thư”.

Chia sẻ tại sự kiện, NSND Lan Hương bày tỏ: “Tôi rất mong muốn tất cả mọi người, cộng đồng trong toàn xã hội đều biết rằng, chúng ta hãy đến với các bệnh viện, các trung tâm y tế có trang thiết bị kỹ thuật tiên tiến để phát hiện ung thư thật sớm, như vậy chúng ta sẽ giảm bớt được kinh phí điều trị, kéo dài sự sống.

NSND Lan Hương, Trà My đạp xe truyền thông điệp về ung thư - 1
Hai nghệ sĩ diện áo đồng phục để truyền thông điệp về bệnh ung thư.
Hai nghệ sĩ diện áo đồng phục để truyền thông điệp về bệnh ung thư.

Tỉ lệ người mặc bệnh ung thư trên thế giới hiện nay đang tăng lên theo cấp số nhân. Tuy nhiên, chúng ta hãy dũng cảm đối diện với nó để cho thấy rằng ung thư không có gì đáng sợ, cuộc sống phía trước của chúng ta vẫn tốt, vẫn luôn tươi đẹp.

Nghệ sĩ Trà My trải lòng, năm 2012, khi nghệ sĩ Quản Trọng Bính chồng chị ra đi vì căn bệnh ung thư, chị đã vô cùng chếnh choáng, lo sợ và đau đớn. Chị đã phải cố gắng gượng dậy để nuôi con trai và thay chồng làm tròn trách nhiệm hai bên gia đình.

NSND Lan Hương, Trà My đạp xe truyền thông điệp về ung thư - 3
Các nghệ sĩ và các bác sĩ chụp ảnh lưu niệm trước khi diễu hành.
Các nghệ sĩ và các bác sĩ chụp ảnh lưu niệm trước khi diễu hành.

Tuy nhiên, cũng từ đó, mỗi khi nghe tin người thân, bạn bè và đồng nghiệp bị ung thư là chị luôn cảm thấy xót xa. Sau nhiều năm tiếp xúc với các bác sĩ ở Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt – Hà Nội, chị đã có thêm nhiều kiến thức để tư vấn cho những gia đình có người thân không may mắc phải căn bệnh này.

NSND Lan Hương, Trà My đạp xe truyền thông điệp về ung thư - 5
Các tình nguyện viên và các nghệ sĩ xếp hình logo.
Các tình nguyện viên và các nghệ sĩ xếp hình logo.

Sáng nay, dù thời tiết khá lạnh nhưng chị cùng NSND Lan Hương đã cố gắng dậy thật sớm để hưởng ứng ngày “Thế giới phòng chống bệnh ung thư”. Với chị, đây là chương trình vô cùng ý nghĩa để truyền thông về căn bệnh ung thư với thông điệp "Phát hiện sớm ung thư, kéo dài sự sống, giảm kinh phí điều trị".

Hà Tùng Long