Thứ sáu, 03/01/2014 - 11:20

Mai Hồ và nỗ lực thoát ra khỏi cái bóng Trấn Thành

Dân trí

"Bạn gái Trấn Thành" là cụm từ thường được sử dụng để chỉ Mai Hồ. Tuy nhiên cô gái trẻ tài năng này thừa nhận, cô đang nỗ lực để thoát khỏi cái bóng quá lớn đó của người yêu.

Vốn là một gương mặt khá nổi tiếng tại TPHCM, cựu thủ khoa đầu vào Nhạc viện TP HCM năm 2005, em họ của Mai Thu Huyền... Mai Hồ được đánh giá là có đủ tố chất để trở thành một ngôi sao nổi tiếng trong làng showbiz Việt. Tuy nhiên, cái thiếu của cô gái trẻ là sức khoẻ, đam mê và tham vọng nổi tiếng bằng mọi giá. Vây nên cho đến thời điểm hiện tại, cô vẫn thường chỉ được giới thiệu đơn giản là “bạn gái Trấn Thành”.

Trước khi gây xôn xao với vai trò bạn gái của một trong những danh hài, MC nổi tiếng nhất hiện nay, Mai Hồ từng được biết đến khá nhiều tại TPHCM với nhan sắc và tài năng của mình. Cô là thủ khoa đầu vào của Nhạc viện TP HCM, cùng khoá với Phạm Anh Khoa và Thảo Trang “xấu lạ”, cô cũng từng tham gia đóng một vài clip quảng cáo cho các nhãn hàng... Thế nhưng, vì lý do sức khoẻ, Mai Hồ không thể tiếp tục theo đuổi giấc mơ ca hát của mình trong sự nuối tiếc của chín bản thân và các thầy cô giáo trong Nhạc viện TP HCM.

Mai Hồ và người bạn trai nổi tiếng
Mai Hồ và người bạn trai nổi tiếng

Thời gian gần đây, tên tuổi của Mai Hồ lại được “hâm nóng” trở lại, tuy nhiên lại không phải theo cách mà cô thực sự mong muốn. “Tôi biết điểm yếu của mình, đó là thiếu đi sự ham muốn nổi tiếng bằng mọi giá. Vậy nên tôi không đủ “liều” để dấn thân, để tạo scandal hay hi sinh mọi thứ để nổi tiếng hoặc “nổi tai tiếng”. Nhưng tôi hài lòng với những gì tôi có hiện tại, ngoại trừ việc cứ luôn được giới thiệu là “bạn gái của Trấn Thành” dù tôi tự hào về anh ấy”.

Không thể phủ nhận từ khi gặp và yêu Trấn Thành, Mai Hồ phải “sống” trong môi trường showbiz nhiều hơn bởi cô phải “tháp tùng” anh chàng MC này trong các sự kiện hoặc những chuyến lưu diễn của anh. “Điều đó khơi lại đam mê nghệ thuật của tôi, khiến tôi muốn thể hiện bản thân nhiều hơn. Cũng đã có một vài lời mời dành cho tôi trong việc đi hát trở lại nhưng tôi đã từ chối. Tôi nghĩ điều quan trọng nhất là phải làm những việc phù hợp với khả năng của bản thân mình, trong thời điểm hiện tại thì tôi chưa thích hợp để hát, tôi phải luyện tập thêm rất nhiều.”

Chính bởi điều đó, Mai Hồ đã nhận lời khi nhận được đề nghị vào vai Lan trong bộ phim “Đời như tiệc” của đạo diễn Đinh Đức Liêm sẽ được phát sóng từ ngày 12/1 tới đây. Đã từng từ chối nhiều lần, nhưng khi chị họ của mình là Mai Thu Huyền, vốn là diễn viên chính trong phim phải sử dụng “quyền lực gia đình” để ép buộc, Mai Hồ buộc phải nhận lời tham gia bộ phim. Trong phim, Mai Hồ thủ vai Lan, con gái của ông Phó Chủ tịch tỉnh (Hai Cương) đầy quyền thế, nhưng Lan lại có lối sống cởi mở, hòa đồng với mọi người, không ỷ con nhà quan…

Trong sáng, có ý chí và nghị lực thực hiện ước mơ của mình, Lan là nhân tố tích cực nhất trong phim, tạo nên một mảng màu đẹp trong bức tranh tổng thể của bộ phim. Đây cũng chính là tính cách của bạn gái Trấn Thành ngoài đời, không màng danh tiếng nên dù có tài năng và có nhiều cơ hội để nổi tiếng, cô vẫn giữ cho mình một cuộc sống khá bình thường. Đó cũng chính là lý do vì sao một anh chàng như Trấn Thành đã phải “mê mệt” cô đến vậy.

Mai Hồ trong buổi ra mắt bộ phim
Mai Hồ trong buổi ra mắt bộ phim

Mai Hồ tiết lộ, một trong những lý do mà cô tham gia bộ phim đến từ mong muốn được chứng tỏ bản thân và thoát ra khỏi cái bóng của Trấn Thành. “Đúng là tôi nể chị tôi nên nhận lời, nhưng anh Thành cũng ủng hộ tôi hết mình trong bộ phim này. Anh ấy biết tự sâu trong con người tôi, tôi vẫn rất đam mê nghệ thuật. Anh cũng biết tôi không thích thú gì khi cứ bị gọi là “bạn gái Trấn Thành”. Anh nói: “Em là chính em, người ta yêu mến em không phải vì em là bạn gái của anh mà chính bởi con người của em. Vậy nên em cứ thoải mái chứng tỏ bản thân mình”. Tôi cảm ơn Thành vì những điều đó”.

“Một ngày nào đó, tôi muốn người ta giới thiệu mình là “Diễn viên Mai Hồ”, thay vì “bạn gái của Trấn Thành””, cô nói.

Phan Anh