Lưu Hương Giang - Hồ Hoài Anh đồng hành cùng “Biệt đội tay sạch”

Sau thời gian ngồi “ghế nóng” của cuộc thi The Voice Kids, cặp đôi Lưu Hương Giang - Hồ Hoài Anh sẽ xuất hiện trở lại với nhiệm vụ mới - đồng hành cùng “Biệt đội tay sạch” đến với người dân ở nông thôn.

Lưu Hương Giang - Hồ Hoài Anh đồng hành cùng “Biệt đội tay sạch”

Gia nhập “Biệt đội tay sạch” cùng với cặp đôi này còn có các thành viên nhí đáng yêu từ chương trình Giọng hát việt 2013 như Quán quân Quang Anh, Hồng Khanh, Phúc Nguyên, Thu Hà và Chí Long. Các bạn nhỏ đã từng gây ấn tượng với khán giả trên sân khấu The Voice Kids sẽ tiếp tục khuấy động sự kiện ra mắt biệt đội vào ngày 20/10 tới tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ – Hà Nội. Dự tính có khoảng 2.000 người tham gia hưởng ứng để tuyên truyền việc thực hiện rửa tay bằng xà phòng. Đặc biệt, để gia nhập Biệt đội tay sạch, các bạn nhỏ chỉ cần thực hiện rửa tay đúng cách với xà phòng và nhắc nhở mọi người xung quanh cùng tham gia.

Lưu Hương Giang - Hồ Hoài Anh đồng hành cùng “Biệt đội tay sạch”
5 thành viên nhí siêu dễ thương của “Biệt đội tay sạch” sẽ đồng hành cùng 2000 người trong ngày 20/10 để tuyên truyền việc rửa tay sạch

“Biệt đội tay sạch” là hoạt động mới trong rất nhiều hoạt động ý nghĩa được thực hiện thông qua Quỹ “Vì một Việt Nam khoẻ mạnh”. Hàng năm, quỹ đầu tư 10 tỷ đồng để thực hiện các mục tiêu chăm sóc sức khỏe cho người dân bằng các hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền, hướng dẫn rửa tay đúng cách ở các vùng nông thôn, đặc biệt là học sinh nhằm mang đến môi trường học tập lành mạnh và an toàn hơn cho các bé.

Các em học sinh hưởng ứng chương trình rửa tay sạch năm 2012
Các em học sinh hưởng ứng chương trình rửa tay sạch năm 2012

Ngay sau hoạt động hưởng ứng Ngày thế giới rửa tay với xà phòng, các thành viên của “Biệt đội tay sạch” sẽ quay về quê nhà của mình để tuyên truyền các hoạt động thú vị với mong muốn khơi gợi cảm hứng cho các bạn nhỏ ý thức vệ sinh cá nhân cũng như lợi ích của việc rửa tay với xà phòng. Dự kiến chương trình sẽ được triển khai đến hơn 1.600 xã thu ộc 18 tỉnh thành bao gồm Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Hải Dương, Quảng Ninh…, dự kiến từ tháng 10/2013 đến tháng 5/2014 sẽ có 1,8 triệu người dân được hưởng lợi từ hoạt động thiết thực này.

Với nhiều hoạt động sẽ được thực hiện trong thời gian sắp tới, thông điệp của “Biệt đội tay sạch” sẽ tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa ra khắp cả nước, để toàn thể cộng đồng đều có thói quen rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn, ngăn ngừa bệnh dịch, giữ an toàn cho bản thân và người xung quanh. 

Trong năm 2012 vừa qua, Quỹ “Vì một Việt Nam khoẻ mạnh” đã tuyên truyền và giáo dục kiến thức vệ sinh phòng bệnh, xây dựng thói quen vệ sinh cá nhân cho hơn 1,1 triệu người. Dự kiến sẽ có 1,8 triệu người dân nông thôn tiếp tục được hưởng lợi từ dự án cộng đồng này trong năm 2013… Hành trình Lifebuoy “Vì một Việt Nam khỏe mạnh” 2013 sẽ đến 18 tỉnh thành trên cả nước để trao quà và hướng dẫn rửa tay đúng cách nhằm tránh các dịch bệnh đường tiêu hóa, góp phần mang đến môi trường học tập lành mạnh và an toàn hơn cho các em học sinh ở nông thôn.

Thu Hà