Lâm Chi Khanh “hạnh phúc được là phụ nữ”

(Dân trí) - Ca sĩ chuyển giới chia sẻ: trong suốt cuộc đời mình, thời điểm hiện tại là thời điểm mà cô cảm thấy hạnh phúc viên mãn nhất bởi “được là chính mình. Từ khi biết nhận thức, tôi đã biết mình là con gái, và giờ được là con gái thực sự quá hạnh phúc.”

Lâm Chi Khanh chuẩn bị làm liveshow đầu tiên sau chuyển giới của mình vào ngày 12/12 tới đây. Với tên gọi “Nếu em được lựa chọn”, thông điệp mà Lâm Chi Khanh đưa vào liveshow là rất rõ ràng, nếu được lựa chọn, cô “đã muốn mình mang hình hài phụ nữ ngay từ khi sinh ra. Khi chưa chuyển giới, cuộc sống của tôi rất mệt mỏi, tôi sợ cả những việc nhỏ nhặt nhất, như là việc mặc quần áo nam giới...”

Trải qua một quá trình dài đấu tranh, cô đã quyết định chuyển đổi giới tính để sống đúng với chính mình. Lâm Chi Khanh tâm sự, toàn bộ liveshow “Nếu em được lựa chọn” của cô sẽ dựa trên câu chuyện có thật về cuộc đời và sự nghiệp của mình. Toàn bộ những đớn đau, hạnh phúc và những trăn trở trong suốt cuộc đời mình sẽ được cô đưa lên sân khấu.

Lâm Chi Khanh, Việt Trinh và biên kịch Châu Thổ
Lâm Chi Khanh, Việt Trinh và biên kịch Châu Thổ

Lâm Chi Khanh chia sẻ, dù trải qua rất nhiều đau đớn trong quá trình chuyển giới nhưng cô vẫn rất hạnh phúc với quyết định của mình. Nhiều người đồng giới với cô đã liên lạc và chia sẻ sự cảm phục đối với quyết định đó của Lâm Chi Khanh. Tuy nhiên cô quyết định chuyển giới không phải để nhận lời khen ngợi, mà là để được “sống thật với chính bản thân mình.”

Trong liveshow này, Lâm Chi Khanh sẽ hóa thân thành nhiều hoàn cảnh của những người phụ nữ chuyển giới khác nhau, mang những thân phận khác nhau, từ nghèo khó, giàu sang cho đến khổ đau, hạnh phúc… nhưng lại có cái kết giống nhau. Qua đó, Lâm Chi Khanh cũng muốn gửi gắm thông điệp đến những người như mình, sẽ chọn lựa một cuộc sống hạnh phúc, trọn vẹn chứ không gặp trắc trở và bất hạnh như những câu chuyện trong liveshow.

Lâm Chi Khanh cho biết, cô sẽ mời tới liveshow của mình hai “ngôi sao” chuyển giới nổi tiếng của Thái Lan là Hoa hậu chuyển giới đẹp nhất thế giới Nong Poy và Bell Nantita - giọng ca chuyển giới gây “sốt” khi có thể hát cả giọng nam và nữ tại Thailand’s Got Talent. Đồng thời những người bạn của cô trong làng showbiz Việt cũng sẽ góp mặt.

Lâm Chi Khanh chia sẻ, cô sẽ đưa cuộc đời mình lên sân khấu
Lâm Chi Khanh chia sẻ, cô sẽ đưa cuộc đời mình lên sân khấu

Nhận được lời mời của Lâm Chi Khanh, 2 ngôi sao chuyển giới này khá bất ngờ nhưng rất hào hứng và thích thú, bởi trước giờ, họ chưa có cơ hội để giao lưu với khán giả và tìm hiểu về đất nước cũng như văn hóa tại Việt Nam. Đây cũng là cơ hội để các ngôi sao chuyển giới có dịp tâm sự, bộc bạch và cảm thông, chia sẻ với khán giả.

Ngoài hai khách mời đến từ Thái Lan, dàn khách mời “khủng” cũng sẽ xuất hiện trong các vai trò “ngược” với sở trường của họ như: Đàm Vĩnh Hưng, Dương Triệu Vũ, Nhật Kim Anh, Bảo Thy, Lương Bích Hữu, Trấn Thành, Mai Sơn, Kiều Linh, Hiếu Hiền, Hữu Bình, diễn viên Minh Anh...

Phan Anh