Kim Yến: Thà bị kêu “chảnh” còn hơn phải sống giả tạo!

Một cô gái trẻ cá tính và đầy bản lĩnh khi một thân một mình lập nghiệp giữa đất Sài Gòn chỉ với vỏn vẹn 500 ngàn đồng trong túi. Người mẫu Kim Yến (Miss Bikini tại cuộc thi Hoa Hậu Đại Dương 2014) đã và đang có được những bước tiến vững chắc trong nghề dù cô biết rằng bản thân mình cũng bị nhiều đàm tiếu không hay sau lưng.

Kim Yến: Thà bị kêu “chảnh” còn hơn phải sống giả tạo!

Chào Kim Yến, lí do nào khiến cô bé tỉnh lẻ miền Tây, mới vừa tốt nghiệp lớp 12 quyết định “trốn nhà” để lên Sài Gòn theo đuổi con đường người mẫu?

Từ lúc học lớp 7, lớp 8 Kim Yến đã rất thích xem các chương trình thời trang trên TV, Yến có thể ngồi xem nhiều lần mà không thấy chán. Khi ấy, Yến đã ấp ủ ước mơ sẽ trở thành một người mẫu chuyên nghiệp, được sải bước trên những sàn diễn thời trang lớn. Sau khi tốt nghiệp lớp 12, cả ba mẹ đều không ủng hộ cho Yến lên Sài Gòn để học và làm người mẫu mà muốn Yến ở nhà tiếp quản sự nghiệp của gia đình hoặc lấy chồng yên phận như bao cô gái ở quê. Nhưng với bản tính thích được tự do, muốn sống tự lập cộng thêm khát khao ước mơ nghệ thuật từ bấy lâu nên Kim Yến đã quyết tâm “trốn nhà” lên Sài Gòn với chỉ vỏn vẹn 500 ngàn đồng của mẹ đưa dằn túi cùng suy nghĩ của gia đình rằng Yến sẽ không chịu nổi cực khổ rồi cũng sớm quay về.

Vậy giờ đây, khi đã có những thành công nhất định với những danh hiệu đạt được như “Top 10 và thí sinh được yêu thích nhất  Nữ Hoàng Trang Sức 2012”, “Á Khôi 1 Người đẹp Toả Sáng” và gần đây nhất là “Miss Bikini Hoa Hậu Đại Dương 2014” cùng với nhiều lời mời quảng cáo, show thời trang hay thậm chí là phim ảnh thì gia đình còn có ngăn cản Kim Yến nữa không?

Tất nhiên là ba mẹ Yến cũng đã thay đổi suy nghĩ, nói đúng hơn là ba mẹ lo lắng cho Yến nhiều nên mới ngăn cản nhưng khi đã nhìn thấy được những thành quả, sự cố gắng và quyết tâm của Yến ba mẹ cũng an tâm hơn và thậm chí còn rất tự hào về cô con gái của mình nữa. (cười)

Kim Yến: Thà bị kêu “chảnh” còn hơn phải sống giả tạo!

Nghề người mẫu vốn cạnh tranh cao đồng thời cũng rất dễ mang nhiều đàm tiếu không hay như “chân dài não ngắn”, “cặp đại gia kiếm tiến”, “chảnh choẹ”…Kim Yến đối mặt với những điều này như thế nào?

Tính Yến rất thẳng thắng và thật lòng nên nhiều người hay nói là Kim Yến “chảnh”, “mắc bệnh ngôi sao”,…. Ban đầu, Yến cũng buồn và stress nhiều lắm nhưng suy nghĩ lại mình không làm gì phải xấu hổ với bản thân nên Yến cũng quen dần. Với bất kì ai cũng vậy, Yến luôn muốn được là chính con người mình, chứ không thảo mai để lấy lòng người khác và cũng không giả tạo “nịnh hót” để rồi quay lưng lại nói xấu người ta. Yến quan niệm, cái gì là con người thật của mình thì sẽ tồn tại lâu dài. Những giá trị ảo rồi cũng sẽ biến mất theo thời gian nên dù bây giờ Yến bị mang tiếng “chảnh” cũng không sao.

Nhưng khi bị gắn mác“chảnh”, chắc Kim Yến cũng gặp nhiều khó khăn trong công việc người mẫu, lúc ấy Yến làm gì để vượt qua?

Yến biết mình đang là ai, ở vị trí nào và luôn luôn phấn đấu để thực hiện ước mơ của mình thì Yến nghĩ rồi dần dần mọi người sẽ nhìn nhận đúng về Yến giống như những gì mà Yến đã chứng minh với ba mẹ trước đó. Khi đi diễn, nhiều bầu show cũng có lúc giận Kim Yến vì tính hay nói “thẳng như ruột ngựa” nhưng họ vẫn luôn hợp tác lâu dài với Yến vì Yến luôn hết mình và tôn trọng công việc mình đang làm. Khi nào Yến làm gì sai, Yến sẽ không chần chừ nói tiếng “xin lỗi” và chấp nhận sửa đổi, còn nếu Yến làm đúngmà người ta không thích thì Yến cũng không cần dối lòng mình mà nịnh nọt họ để dễdàng tiếng thân.

Kim Yến: Thà bị kêu “chảnh” còn hơn phải sống giả tạo!

Một cô gái sống thẳng thắng và tự lập như Kim Yến thì chắc rất “khó tính” để chọn được một anh chàng người yêu vừa ý mình?

Yến nghĩ ai cũng vậy, luôn cần một người hiểu được con người thật của mình. Đó mới là điều quan trọng nhất trong tình yêu. Bạn trai hiện giờ là người luôn hiểu và thông cảm cho công việc của Yến. Dù hai đứa yêu nhau đã lâu nhưng mỗi bên đều không thích sống phụ thuộc vào nửa kia mà muốn tự lập cả trong công việc và cuộc sống. Chính vì vậy, Yến nghĩ mình cũng không kén chọn đâu, cái chính là phải gặp đúng đối tượng.

Kim Yến: Thà bị kêu “chảnh” còn hơn phải sống giả tạo!

Người mẫu dù thành công đến đâu cũng không phải là một công việc lâu dài, Kim Yến đã chuẩn bị gì cho con đường nghệ thuật sắp tới của mình chưa?

Hiện tại Yến vẫn đang theo đuổi sự nghiệp người mẫu, nó giống như cái “nghiệp” của Yến rồi. Ngoài ra, Yến sẽ thử sức ở lĩnh vực diễn xuất. Phim ảnh cũng là một niềm đam mê nghệ thuật khác của Yến. Không dám nói trước điều gì, Yến chỉ hy vọng khán giả sẽ đón nhận khi thấy Yến xuất hiện trong một bộ phim nào đó với vai trò diễn viên. Lúc đó, mọi người sẽ có những đánh giá chính xác hơn về khả năng diễn xuất của Yến.

Xin cám ơn Kim Yến. Chúc bạn ngày càng gặt hái nhiều thành công trong thời gian tới!

Photo: Bảo Lê

Make up: kentnguyen

Fashion: Le Nguyen An Nhien