Hoài Linh: “Không ai đi tìm những gì mình đã có”

(Dân trí) - "Tôi sống vì nghề, vì khán giả, vì cái tâm với nghệ thuật. Hiện tôi đang bắt tay vào việc xây ngôi nhà thờ tổ chung tại Bình Dương, nơi kết nối mọi nghệ sĩ không phân biệt lứa tuổi, độ nổi tiếng," danh hài Hoài Linh chia sẻ.

Năm nay anh rất có duyên với các gameshow và vai trò MC. Có phải anh đang muốn thử một lĩnh vực mới?

Là một nghệ sĩ, ở đâu có niềm vui và được gần khán giả là tôi nhiệt tình tham gia. Như gần đây tôi làm MC cho chương trình Người đi xuyên tường. Đây là một gameshow vận động khá thú vị nên tôi không bị gò bó vào một khuôn khổ nào cả. Tôi không cần diện những bộ đồ lịch lãm mà mặc đồ thể thao năng động, phù hợp với phong cách tôi hơn. Khán giả sẽ thấy một Hoài Linh sống động trên sân khấu, từ giao lưu tương tác vui vẻ với người chơi đến không ngại “xấu” tạo hình "khó đỡ" hướng dẫn thí sinh, đem đến những tràng cười sảng khoái cho khán giả.
 
Hoài Linh: “Không ai đi tìm những gì mình đã có”


Dẫn dắt người chơi vượt qua nhiều thử thách thú vị trong "Người đi xuyên tường" nhưng tôi không thấy mệt vì người chơi ai cũng rất dí dỏm, hài hước. Anh em nghệ sỹ, anh em hài như Vân Dung, Thành Trung, Chiến Thắng...chúng tôi lại có cơ hội gặp gỡ.
 
Xem ra anh đã có nhiều kinh nghiệm hơn trong vai trò MC sau sự cố làm MC lần đầu tiên?

Xem ra anh đã có nhiều kinh nghiệm hơn trong vai trò MC sau sự cố làm MC lần đầu tiên?

Sự cố làm MC trước mang đến cho tôi nhiều bài học, đặc biệt là không phải nể nang tham gia vào chương trình mà cần phải chọn những chương trình phù hợp, sôi động, phản ứng linh hoạt chứ không gò bó trong tập kịch bản MC. Tôi nhớ khi tôi nhận lời làm MC lần đầu tiên trong đời, tôi đắn đo một tuần lễ. Ngày đầu tiên tôi cầm kịch bản MC tôi đã giật mình khi trên tay là tập giấy dày với rất nhiều thông tin. Nó làm tôi căng thẳng vì xưa đến giờ tôi chưa bao giờ cầm một kịch bản ghi chi tiết như vậy. Tôi thường quen dẫn theo cách của mình chứ không thể học thuộc lòng mà dẫn. Vì vậy, tốt hơn hết, tôi rút kinh nghiệm là nhận làm MC bất kỳ chương trình gì tôi cũng yêu cầu ban tổ chức để tôi tự nhiên theo cách của tôi. Có như thế tôi mới được là chính mình, thỏa sức sáng tạo trong cái duyên nghệ thuật.

Tôi và MC Đại Nghĩa không ngại làm "xấu" hay tạo dáng “khó đỡ” cùng người chơi, để Người đi xuyên tường vui vẻ và thú vị.

Tham gia nhiều chương trình như vậy, anh còn thời gian dành cho sân khấu, cho hài kịch - nơi ghi dấu ấn sâu đậm một danh hài Hoài Linh trong lòng khán giả?

Không ai đi tìm những gì mình đã có. Bên cạnh các show diễn hài, các bộ phim, tôi muốn được tiếp cận khán giả ở nhiều góc độ để có thể mang lại cảm xúc thăng hoa trong nghề nghiệp. Tôi vẫn dành thời gian cho sân khấu nhưng ở mức độ hướng dẫn hoặc tham gia vào kịch bản ưng ý nhất. Tôi sống vì nghề, vì khán giả, vì cái tâm với nghệ thuật. Hiện tôi đang bắt tay vào việc xây ngôi nhà thờ tổ chung tại Bình Dương, nơi kết nối mọi nghệ sĩ không phân biệt lứa tuổi, độ nổi tiếng. Tôi chỉ mong có một chốn đi về cho anh chị em nghệ sĩ sau những thăng trầm của cuộc sống, của nghề diễn để chia sẻ, cảm thông và tiếp thêm sức sống phục vụ khán giả.

Trung Trí

 
 Trung Trí
Đang được quan tâm