Hoa hậu Thu Hoài: “Cảm giác lo sợ khi bị bạo hành vẫm ám ảnh tôi rõ mồn một”

Dân trí “Cái cảm giác lo sợ và nỗi khủng hoảng của mình ngay tại thời điểm bị bạo hành vẫn rõ mồn một. Đó là lí do mà khi đoạn đầu trong cuốn sách “Đàn bà phố thị” của mình là tôi lại khóc”, Thu Hoài thú nhận.

Chị với bạn trai Việt kiều kém 10 tuổi đã có 3 năm gắn bó, trải qua nhiều thử thách, không còn gì ngăn trở… Tại sao vẫn chưa tổ chức đám cưới?

Thật sự là hai chúng tôi đã thống nhất với nhau, nếu đã suy nghĩ chín chắn về việc sẽ đi cùng nhau đến cuối con đường thì kiểu gì cũng phải tổ chức đám cưới. Đối với tôi, đám cười giờ sớm hay muộn cũng chỉ để thỏa mãn mặt hình thức thôi còn cái quan trọng là sống với nhau như thế nào để luôn cảm thấy hạnh phúc khi ở bên nhau. Với lại, công việc của cả hai cũng đang khá bận bịu và chúng tôi cũng đang bắt đầu gầy dựng những thứ mới cho tương lai nên không quá nôn nóng chuyện đám cưới.

Hoa hậu Thu Hoài thú nhận gia đình bạn trai Việt kiều kém 10 tuổi từng rất phản đối chuyện tình yêu của hai người.
Hoa hậu Thu Hoài thú nhận gia đình bạn trai Việt kiều kém 10 tuổi từng rất phản đối chuyện tình yêu của hai người.

Bản thân anh Trí (tên bạn trai hiện tại của Thu Hoài) cũng là người khá nguyên tắc. Anh ấy muốn mỗi bước ngoặt trong cuộc đời đều là những điều ý nghĩa và đáng nhớ. Và tôi tôn trọng quan điểm đó của anh. Bản thân tôi thấy việc đám cưới có muộn màng một chút cũng không thiệt thòi gì đối với cả hai. Tôi không có đòi hỏi điều gì ngoài tình yêu và hạnh phúc mà anh ấy mang lại.

Nhưng người ta thường bảo, cái gì để lâu quá cũng sẽ không hay. Chị nghĩ sao?

Tôi nghĩ, đã yêu nhau và đã cần nhau thì sự gắn kết không phải một ngày, một bữa. Như tôi từng chia sẻ, nếu sống với một người mà bạn luôn cảm thấy thoải mái và hạnh phúc thì bạn không có lí do gì để luôn đòi hỏi một đám cưới. Còn nếu sống với nhau một thời gian mà cảm thấy tình cảm cứ dần phai nhạt rồi chán ghét nhau thì điều đó cũng vừa đủ để mình khỏi đưa ra một quyết định vội vã. Đầu tư nhiều thời gian, tình cảm, tâm huyết, hy vọng… để cuối cùng lại gặp phải một người không thuộc về mình.

Đến bây giờ, gia đình bạn trai có phản đối hoặc ra sức ngăn cản chuyện tình yêu của hai người?

Gia đình bạn trai lúc đầu phản đối rất mạnh mẽ nhưng dần rồi họ cũng buông dần. Tôi nghĩ, chắc vì họ thấy con mình quá quyết liệt với sự lựa chọn của mình. Anh Trí vốn dĩ sống từ nhỏ ở nước ngoài nên anh ấy luôn nghĩ rằng “Cuộc đời con hãy để con tự quyết định, chuyện trả hiếu cho ba mẹ không hẳn là phải cưới vợ theo ý của ba mẹ hoặc sống theo sự sắp đặt của ba mẹ”. Những suy nghĩ đó khiến tôi thấy anh thực sự là một người đàn ông chính chắn và trưởng thành do đó mới quyết định gắn kết với anh lâu dài.

Vậy còn các con của chị có đón nhận anh không?

Ngay từ đầu, 3 đứa con của tôi không đón nhận nhưng cũng không phản đối. Nhưng độ tuổi của 3 đứa đang kiểu nửa người lớn, nửa trẻ con nên có một chút hơi xem thường anh. Có thể do chúng thấy anh còn trẻ lại không rành tiếng Việt. May là 3 đứa nhà tôi cũng sử dụng tiếng Anh khá nên mỗi khi ở nhà anh thường trò chuyện với chúng bằng tiếng Anh.

Lâu dần, qua những va chạm trong gia đình… các con đã hiểu anh hơn. Thậm chí, nhiều lần tôi với anh cũng có tranh cãi về quan điểm nuôi dạy con chung với nhau. Đôi khi tôi rất thương anh là khi tôi giận lên cứ nói “Con tôi mặc kệ tôi”, anh bảo “Tại sao em lại nói con tôi – con bà, mình đang chung tay nuôi dạy con thì con không của riêng ai hết”. Những câu nói đó làm tôi rất cảm động và thấy anh rất tâm huyết với gia đình này. Nó khiến tôi cảm thấy phải có trách nhiệm để giúp anh bước vào cuộc sống của mẹ con tôi.

Thu Hoài và bạn trai trong buổi ra mắt sách Đàn bà phố thị ở Hà Nội.
Thu Hoài và bạn trai trong buổi ra mắt sách "Đàn bà phố thị" ở Hà Nội.

Bây giờ thì mấy bố con đã rất gần gũi nhau và tôi có cảm giác như tôi là gái còn son vậy vì không có gì phải lo hết, mọi thứ trong gia đình anh ấy đã lo hết.

Chị có chia sẻ, gia đình của chị từng là một gia đình khá có điều kiện. Nhưng biến cố ập đến khiến mọi thứ đã bị đảo lộn và cuộc đời chị buộc phải bước qua những “nốt trầm”. Biến cố đó là gì?

Ngày trước, gia đình tôi khá là giàu có nên tuổi thơ tôi được chăm sóc rất kỹ. Nhưng khi tôi lên 13 – 14 tuổi thì ba mẹ tôi xích mích với nhau. Tôi thường xuyên chứng kiến những lần ba đánh mẹ. Khi đó tôi còn bé nên chưa hiểu chuyện, mỗi lần ba đánh mẹ lại lao vào bênh mẹ và ghét ba. Sau này lớn lên tôi mới biết mẹ đã làm rất nhiều chuyện sai trái nên ba mới đánh. Mẹ đã cờ bạc, làm tiêu tan gia sản mà ba cố công gầy dựng, ai khuyên can cũng không nghe.

Tuy nhiên, vì từ nhỏ tôi đã được sống trong môi trường khá trưởng giả nên tính cách của tôi cũng hơi khác. Sau này, dù không nhất thiết phải dùng đồ hiệu, ăn phải ngon… nhưng cũng luôn theo đuổi một phong cách “quý sờ tộc” (cười). Nhiều khi bạn bè cùng trang lứa không hiểu chuyện, thấy mình như vậy thì cho rằng mình sang chảnh, không hòa đồng… nhưng kỳ thực không phải do mình cố tình làm như vậy.

Phải chăng vì từ bé đã chứng kiến cảnh bạo hành rồi đến khi lập gia đình cũng trải qua nhiều năm bị bạo hành nên tính cách của chị trở nên gan lì, trơ cứng… trước mọi thứ?

Không phải vậy đâu, tôi không phải là người giỏi chịu đòn. Sự bạo hành làm cho tôi thức tỉnh để biết không phải tình yêu nào cũng sẽ vĩnh cửu và không phải con người nào cũng sẽ mãi mãi như vậy. Và nó nhắc nhở mình phải cẩn thận trong giao tiếp cũng như cách nhìn nhận mọi thứ về cuộc đời.

Tôi cứng cỏi, mạnh mẽ… có thể là vì từ nhỏ tôi đã bươn chải một mình, phải đối diện với rất nhiều cạm bẫy và phải tìm cách vượt qua nó. Khi đã vượt qua được rồi lại thấy những thứ đó đối với mình bây giờ là miễn dịch, không còn sợ những biến cố sẽ xảy ra với mình nữa.

Cho đến bây giờ, những ám ảnh về chuyện bạo hành vẫn còn rõ trong chị không?

Nỗi ám ảnh đó vẫn còn rõ trong tôi. Cái cảm giác lo sợ và nỗi khủng hoảng của mình ngay tại thời điểm bị bạo hành vẫn rõ mồn một. Đó là lí do mà khi đoạn đầu trong cuốn sách “Đàn bà phố thị” của mình là tôi lại khóc. Không phải tôi không muốn quên nhưng thú thật nỗi đau đó rất dễ sợ.

Thu Hoài cho biết, ở thời điểm hiện tại, chị không mong gì hơn ngoài tình yêu và hạnh phúc mà bạn trai mang lại.
Thu Hoài cho biết, ở thời điểm hiện tại, chị không mong gì hơn ngoài tình yêu và hạnh phúc mà bạn trai mang lại.

Liệu có chăng chính chuyện bạo hành của chồng đối với chị đã ảnh hưởng ít nhiều đến giới tính của con trai đầu?

Không phải đâu, từ nhỏ con đã là một cậu bé rất nhẹ nhàng, không bao giờ chơi cái gì đó mạnh mẽ của con trai và không bao giờ gây gỗ với ai cả. Tôi nghĩ chắc có thể do môi trường từ nhỏ con đã ở với bà ngoại, mẹ, dì… con không ở với đàn ông nên không học được sự mạnh mẽ của người đàn ông.

Nhưng có một điều là con đã sinh ra như vậy thì con cứ sống cuộc đời của con như vậy. Tôi không bao giờ lăn tăn hoặc suy nghĩ nhiều về giới tính của con hết. Tôi luôn bên con, động viên, an ủi và cho con những lời tư vấn để con sống sao cho thật tốt.

Vậy khi bạn ấy đọc cuốn sách “Đàn bà phố thị” của chị, bạn ấy có nói gì không?

Khi đọc cuốn sách của mẹ, con có vẻ thương mẹ hơn và ngưỡng mộ mẹ hơn. Con cũng rất vui vì nhìn thấy mẹ làm được những việc mẹ từng mong muốn. Con có nói “Đọc cuốn sách của mẹ con mới thực sự hiểu được những gì mẹ đã phải trải qua bởi bình thường mẹ không bao giờ nói điều đó cho con hay. Con đã từng phản đối những điều mẹ làm cho con nhưng nay con đã hiểu vì sao mẹ đã làm như vậy”.

Cảm ơn chị đã chia sẻ thông tin

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Sao Việt cùng các nhóc tì nhà sao hóa trang Halloween
Sao Việt cùng các nhóc tì nhà sao hóa trang Halloween

(Dân trí) - Trong mùa Halloween năm nay, bất ngờ khi các sao Việt và các nhóc tì nhà sao khá hào hứng tham gia hóa trang hình ảnh kinh dị gây nhiều bất ngờ và ấn tượng với khán giả.

Thứ năm, 01/11/2018 - 05:00

5 nữ MC có mức cát-xê cao ngất ngưởng khiến ai cũng ao ước
5 nữ MC có mức cát-xê cao ngất ngưởng khiến ai cũng ao ước

(Dân trí) - Nếu nghĩ làm ca sĩ mới “hái” ra tiền thì cát-xê của 5 MC nữ này sẽ khiến nhiều người phải nghĩ lại. Không lấn sân quá sâu trong showbiz, 5 MC nữ này vẫn nhận được cát-xê “khủng” nhờ tài năng, sự duyên dáng và định hướng hình ảnh có học thức.

Thứ tư, 31/10/2018 - 10:00

Dàn sao Việt đình đám đến mừng sinh nhật con gái Hoa hậu Hà Kiều Anh
Dàn sao Việt đình đám đến mừng sinh nhật con gái Hoa hậu Hà Kiều Anh

(Dân trí) - Đông đảo các nghệ sĩ nổi tiếng ca sĩ Lệ Quyên, Hồng Nhung, diễn viên Trương Ngọc Ánh, Giáng My, siêu mẫu Xuân Lan, MC Thuý Hạnh, nghệ sỹ múa Linh Nga... đã có mặt để chúc mừng sinh nhật lần 3 của bé Viann – con gái hoa hậu Hà Kiều Anh.

Thứ tư, 31/10/2018 - 10:00

Hoa hậu Tiểu Vy diện đầm trắng xinh như “đoá trà my”
Hoa hậu Tiểu Vy diện đầm trắng xinh như “đoá trà my”

(Dân trí) - Người đẹp 18 tuổi xuất hiện nổi bật với đầm trắng in họa tiết hoa trà my. Phụ kiện Tiểu Vy chọn đi kèm là túi, giày đồng điệu cùng gam trắng của trang phục, tạo nên sự hoà hợp, vừa sang trọng vừa nữ tính, duyên dáng.

Thứ tư, 31/10/2018 - 08:50

Ái Phương: Không công khai bạn trai vì chưa có gì đặc biệt để công bố
Ái Phương: Không công khai bạn trai vì chưa có gì đặc biệt để công bố

(Dân trí) - “Bạn bè và những người quen đều biết bạn trai tôi là ai, làm gì. Tuy nhiên tôi không muốn chia sẻ điều này ra với công chúng, vì đây là chuyện riêng tư và khi chưa có bất kỳ một điều đặc biệt nào để tuyên bố. Tôi nghĩ, nên giữ mọi thứ bí mật là sự tôn trọng đối với bạn trai của mình, cũng như đối với khán giả”, Ái Phương chia sẻ.

Thứ tư, 31/10/2018 - 08:46

Ngọc Sơn bức xúc vì bị chê nhận nhiều con nuôi
Ngọc Sơn bức xúc vì bị chê nhận nhiều con nuôi

(Dân trí) - Giọng ca 47 tuổi cho biết, anh cảm thấy rất buồn khi bị nhận xét là người dễ dãi, tùy tiện, gặp ai cũng nhận làm con nuôi.

Thứ tư, 31/10/2018 - 06:53

Nhà 45 tỷ giữa lòng Sài Gòn của Phan Như Thảo và chồng đại gia
Nhà 45 tỷ giữa lòng Sài Gòn của Phan Như Thảo và chồng đại gia

Cựu người mẫu cho biết mình mua hai căn nhà đối diện nhau vừa để ở, vừa để kinh doanh vì... ngại đi lại.

Thứ ba, 30/10/2018 - 05:36

Nam Thư, Minh Xù, Phương Mai… tiết lộ chuyện ghen tuông
Nam Thư, Minh Xù, Phương Mai… tiết lộ chuyện ghen tuông

(Dân trí) - Nam Thư chia sẻ khi ghen sẽ hỏi thẳng cô gái đó tại sao lại nhắn tin cho bạn trai mình, cũng không suy nghĩ, đoán già đoán non mà hẹn cả 3 ra để nói chuyện thẳng thắn và rõ ràng với nhau. MC Minh Xù thì cho biết anh khi ghen sẽ bộc phát sự tức giận để giải tỏa, có lần nam MC đã dùng nắm đấm đập vào gương của chiếc ô tô.

Thứ ba, 30/10/2018 - 02:23

Quá khứ cơ cực, vất vả kiếm sống qua ngày của sao Việt
Quá khứ cơ cực, vất vả kiếm sống qua ngày của sao Việt

(Dân trí) - Để có chỗ đứng trong nghề, sao Việt từng trải qua thời sinh viên cơ cực với những việc làm thêm khác nhau.

Thứ ba, 30/10/2018 - 11:31

Chi Pu thoát mác “gái ngoan” showbiz, ngày càng nóng bỏng “nghẹt thở”
Chi Pu thoát mác “gái ngoan” showbiz, ngày càng nóng bỏng “nghẹt thở”

(Dân trí) - Hình ảnh một Chi Pu "gái ngoan" với vẻ ngọt ngào, nhí nhảnh của ngày mới chập chững bước vào showbiz dường như đã lùi xa. Thay vào đó là một Chi Pu cá tính, nổi loạn và sexy đầy táo bạo.

Thứ ba, 30/10/2018 - 09:33

Hoa hậu Thanh Thảo - Nữ doanh nhân thành đạt đầy bí ẩn
Hoa hậu Thanh Thảo - Nữ doanh nhân thành đạt đầy bí ẩn

(Dân trí) - Với những đóng góp trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, Thẩm mỹ và thiện nguyện vì cộng đồng, Hoa hậu Thanh Thảo vinh dự nhận cú đúp giải thưởng "Dấu ấn doanh nhân Việt Nam" và "Tâm hoa toả sáng" 2018. Dù khá thành công trong sự nghiệp nhưng cô luôn có lối sống khá giản dị và kín tiếng.

Thứ ba, 30/10/2018 - 06:35

H’Hen Niê tiết lộ ước mơ… “thu mua ve chai” và mong muốn “sinh một đội bóng”
H’Hen Niê tiết lộ ước mơ… “thu mua ve chai” và mong muốn “sinh một đội bóng”

(Dân trí) - H’Hen Niê không ngần ngại chia sẻ tất tần tật mọi bí mật của mình, kể cả những chuyện khó nói và không ai ngờ tới.

Thứ ba, 30/10/2018 - 03:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Mỹ Tâm diện áo dài sang Hàn Quốc, Hà Hồ vẫn trẻ trung khi đọ dáng với Thuỳ Dung
Mỹ Tâm diện áo dài sang Hàn Quốc, Hà Hồ vẫn trẻ trung khi đọ dáng với Thuỳ Dung

(Dân trí) - “Hoạ mi tóc nâu” gây bất ngờ khi diện áo dài trong liveshow “First love” được tổ chức tại Hàn Quốc. Trong khi đó, Hà Hồ và Á hậu Thuỳ Dung có dịp tái ngộ, cả 2 đều rất xinh đẹp dù cách nhau đến tận 12 tuổi.

Thứ hai, 29/10/2018 - 02:34

Mỹ nhân Việt bị… rách trán sau 4 lần lên sân khấu nhận giải tại Miss Earth
Mỹ nhân Việt bị… rách trán sau 4 lần lên sân khấu nhận giải tại Miss Earth

(Dân trí) - Nguyễn Phương Khánh bị… rách trán do choáng sau khi 4 lần lên xuống sân khấu nhận giải. Tuy gặp sự cố nhưng người đẹp thú nhận cô muốn… xỉu vì hạnh phúc. “4 lần tên tên Việt Nam và tên Khánh được xướng lên khiến Khánh muốn vỡ òa”, cô nói.

Thứ hai, 29/10/2018 - 02:27

Vì câu nói của Trường Giang mà Mâu Thuỷ "căng não" cả một tuần
Vì câu nói của Trường Giang mà Mâu Thuỷ "căng não" cả một tuần

(Dân trí) - Sau khi nhận được cúp ở “Ơn giời, cậu đây rồi”, khi cảm ơn Trường Giang trong hậu trường, Mẫu Thủy đã bị trêu “Em đừng xem thường bản thân em, em còn khùng hơn thế nữa”. Câu nói này đã khiến Mâu Thuỷ ngẩn ngơ suy nghĩ về tương lai và bước đi của mình.

Thứ hai, 29/10/2018 - 11:00

Đinh Hiền Anh diện đầm vàng lộng lẫy chúc mừng Tú Dưa
Đinh Hiền Anh diện đầm vàng lộng lẫy chúc mừng Tú Dưa

(Dân trí) - Sau khi hợp tác thành công trong Phút yêu xưa, Đinh Hiền Anh và Tú Dưa trở thành một cặp đôi nhạc sỹ - ca sĩ ăn ý mới của showbiz. Chính vì thế, trong liveshow Tình yêu cất lời của Tú Dưa vào tối 27/10, Đinh Hiền Anh đã xuất hiện với vai trò khách mời.

Thứ hai, 29/10/2018 - 11:00

Khả Ngân gầy và đen sau thời gian lăn lộn ở phim trường
Khả Ngân gầy và đen sau thời gian lăn lộn ở phim trường

(Dân trí) - Sau 4 tháng lăn lộn ở Phú Yên để quay hình cho “Hậu duệ mặt trời”, xuất hiện trên thảm đỏ Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội, trông Khả Ngân gầy và đen đi khá nhiều, tuy nhiên, nữ diễn viên vẫn toát lên vẻ đẹp tự tin với nụ cười rạng rỡ.

Thứ hai, 29/10/2018 - 08:23

DJ Minh Tri phát hành Mixtape mới sau thành công của Moon Cake
DJ Minh Tri phát hành Mixtape mới sau thành công của Moon Cake

Vừa qua, DJ Minh Trí – Cái tên rất được mến mộ của nền âm nhạc điện tử Việt Nam đã chính thức phát hành mixset mới nhất của mình mang tên #DSOTM, qua đó đánh dấu cho sự trở lại của anh sau một năm “không mixset”.

Thứ hai, 29/10/2018 - 07:00

Những sao Việt gặp “hạn” vì “dao kéo”, cấy “đồ giả” vào người
Những sao Việt gặp “hạn” vì “dao kéo”, cấy “đồ giả” vào người

(Dân trí) - Nếu như mới đây Lệ Quyên gây xôn xao khi công khai chuyện phải tháo sụn mũi gấp vì nguy cơ nhiễm trùng do “đồ giả” thì trước đó Phi Thanh Vân, Hoàng Tôn, Kelly Nguyễn cũng có lần khốn đốn vì nỗi lo mũi hoại tử, xô lệch, biến dạng,… sau phẫu thuật thẩm mỹ.

Thứ hai, 29/10/2018 - 06:40

Diễm My 9x bị nam đồng nghiệp mắng “mê trai”
Diễm My 9x bị nam đồng nghiệp mắng “mê trai”

(Dân trí) - Cặp đôi MC Will (365) và Diễm My có màn đấu khẩu không nể nang ngay trên sóng truyền hình.

Thứ hai, 29/10/2018 - 06:00

Lệ Quyên “tái xuất” với diện mạo mới sau “sự cố sụn mũi”
Lệ Quyên “tái xuất” với diện mạo mới sau “sự cố sụn mũi”

(Dân trí) - Diện mạo mới của ca sĩ Lệ Quyên sau khi tháo sụn mũi nhân tạo vì sự cố nhận được nhiều lời khen của khán giả trông tự nhiên và dễ thương hơn.

Chủ nhật, 28/10/2018 - 10:20

Hà Anh bất ngờ trải lòng chuyện tình không trọn vẹn
Hà Anh bất ngờ trải lòng chuyện tình không trọn vẹn

(Dân trí) - “Chắc rằng, trong chúng ta ai cũng có những người mà mình dành cả năm tháng thanh xuân đẹp nhất để ở bên nhưng rồi cuối cùng lại phải nhìn người ta bước đi...”, nam ca sĩ trải lòng.

Chủ nhật, 28/10/2018 - 09:00

Á hậu Huyền My khoe ngực đầy trễ nải bên "mỹ nam" Mạnh Trường
Á hậu Huyền My khoe ngực đầy trễ nải bên "mỹ nam" Mạnh Trường

(Dân trí) - Bờ vai trễ nải giúp cho Huyền My khoe được vòng một gợi cảm và hoàn toàn nổi bật trước dàn sao. Huyền My còn có dịp trò chuyện và chụp ảnh cùng nam diễn viên Mạnh Trường. Anh chàng điển trai của “Cả một đời ân oán” diện áo sơmi trắng kết hợp cùng áo gilê kẻ ca-rô lịch lãm.

Chủ nhật, 28/10/2018 - 09:00

Bị dân mạng “tố” đạo nhạc Mỹ Tâm, giọng ca “Ngắm hoa lệ rơi” lên tiếng
Bị dân mạng “tố” đạo nhạc Mỹ Tâm, giọng ca “Ngắm hoa lệ rơi” lên tiếng

(Dân trí) - Giọng ca "Ngắm hoa lệ rơi" tung ca khúc mới mang tên "Còn là gì của nhau". Sau 24 giờ ra mắt bị phát hiện điệp khúc na ná bản hit của Mỹ Tâm mang tên "Đừng hỏi em".

Chủ nhật, 28/10/2018 - 08:40