Hiền Thục: Tự tin với kinh nghiệm làm mẹ

(Dân trí) - Hiền Thục là một trong số các HLV của cuộc thi The Voice Kid mùa thứ nhất. Hiền Thục chia sẻ với kinh nghiệm làm mẹ của mình, cô rất tự tin để làm tốt vai trò khó khăn này.

Bn va cho ra mt mt lúc 3 album mi, bn có th chia s mt chút v d án đc bit này?

Mi đây Hin Thc gii thiu Tm tháng năm là mt d án nhng ca khúc mang âm hưởng dân ca hoc nhng bài nhc xưa được phi li. Song song vi đó, Thc cũng thc hin hai d án na là Free 3:15 PM và Hin Thc - Greatest hits. Đây là dp đ Thc cm ơn ti nhng tình cm ca khán gi đã dành cho mình và cũng là đ “nhc nh” rng Hin Thc vn đây và làm vic rt chăm ch đy nhé. (Cười)

Đây là mt d án mà Thc rt tâm đc bi mi đĩa li có mt ý nghĩa khác nhau, Tm tháng năm là mt đĩa nhc mang âm hưởng dân ca, Free 3:15 PM là dành cho gii tr, nhng người thích các ca khúc mi, d nghe và d thuc, cui cùng là Hin Thc - Greatest hits là món quà mang hình nh Hin Thc đến vi nhng khán gi vn đã quen thuc vi Thc t lâu.

Trong các d

Trong các d án gn đây bn tng hát nhc Trnh, nhc xưa, dân ca, nhc tr... có v như bn đang quá “ôm đm” đy nhé.

Đây không phi là mt th nghim, khi Thc làm album Tm tháng năm thì đây hoàn toàn là mt d án rt nghiêm túc. Như bn biết, dân ca không phi d hát như mi người vn nghĩ đâu. Nếu mình hát vui, ngâm nga vài câu thì đúng là d tht, nhưng đ hát cho đúng thì rt khó. Ti sao Thc nói vy? Là bi nhng tri nghim khi làm đĩa này cho Thc thy điu đó. Lúc đu khi mi bước vào phòng thu, Thc đã nghĩ rng s d thôi mà, tuy nhiên tng nt nhn nhá ca bài hát đ hát sao cho đúng, cho tt li không h đơn gin. Nếu mình làm không tt thì nó s rt “cng”, không ra được cht dân ca. Bn biết không, Thc đã phi thu đi thu li rt nhiu ln, thm chí trước khi đĩa chính thc phát hành vài ngày vn còn mun... đi thu li. (Cười)

Trong bi cnh bn đang phi chun b cho cuc thi The Voice Kid, d án vi 3 album này rõ ràng là mt s n lc rt ln. Liu d án này có khiến bn phi lơ là vi vai trò giám kho ca The Voice Kid hay không?

Dĩ nhiên là không, cuc thi đang dn có nhng bước chun b, bn thân Thc cũng đã và đang tích cc chun b cho vai trò mi. Tuy nhiên vic chun b nan gii và mt thi gian nht li là vic chun b v... tinh thn. Bi vì mình làm giám kho cho các thí sinh trong đ tui rt nhy cm. đ tui 9 – 15 tui thì tâm sinh lý các em chưa n đnh, d thay đi, rt nhy cm... do đó mình phi ăn nói, hành đng, thm chí suy nghĩ ca bn thân không được chun b k thì s nh hưởng rt ln đến các em. Thc đã tri qua nhng năm tháng hot đng âm nhc thiếu nhi nhà văn hoá thiếu nhi cũng s giúp Thc rt nhiu. Ri ăn mc, ri c... hình dáng bên ngoài... cũng cn được chun b k lưỡng đ không ch các em mà còn các bc ph huynh yên tâm đ con cái h v vi đi ca Hin Thc.

Kinh nghi

Kinh nghim nuôi con và s hiu biết v tâm lý ca tr em s giúp Hin Thc tr thành mt HLV đáng gm trong cuc thi The Voice Kid năm nay?

Đó là mt trong nhng thun li rt hin nhiên. (Cười) Khi bn làm m, nht là mt đa tr đang trong đ tui đó (đ tui gii hn ca cuc thi – PV) bn s có nhng hiu biết nht đnh. Thc nghĩ nhng kinh nghim mà Thc có được trong nhng năm qua s giúp Thc rt nhiu, tuy nhiên các v HLV khác cũng rt đáng gm. Vy nên đây ch là mt li thế nho nh thôi.

Nếu Hin Thc làm HLV và con gái đi thi thì sao nh?

Người ta cũng hi Thc như vy vài ln ri. Gia Bo cũng tng có ln nói: M ơi, nếu con đi thi The Voice Kid thì sao? Câu hi đó làm Thc b “đng hình” trong vài giây vì Thc chưa tng nghĩ con mình s hi như vy. Tuy nhiên thì ngay sau đó bé đã cười và nói: “Là con gin chơi thôi, ch con biết m làm HLV mà con đi thi thì rt khó x cho m”. Gia Bo là mt cô bé rt biết suy nghĩ và khôn khéo, hơn na bé cũng không thc s thích... hát. Bé ch chc tôi vy thôi. Nhưng nếu bé đi thi, Thục cũng s nghiêm khc và công bng vi bé như mi người. Nhưng biết đâu bé li không chn vào đi ca Thục thì sao? (cười)

V

Vi khá nhiu li thế k trên, bn nghĩ điu gì là khó khăn nht khi đm nhn vai trò HLV ca cuc thi này.

Thc nghĩ mình phi có mt đnh hướng rõ ràng, mình phi chn được nhng nhân t phù hp vi đnh hướng đó. Tr em là nhng mm non ca tương lai, nếu mình không có nhng đnh hướng rõ ràng thì d gây lch lc cho tr. Vy nên vi lương tâm ca chính mình, Thc nghĩ mình cn phi làm tt vai trò ca mình.

Tiêu chí ca bn khi làm HLV là gì? Điu gì bn đ cao nht trong cuc thi sp ti.

Dĩ nhiên là ging hát vì đây là mt cuc thi hát mà. Tuy nhiên Thc thích nhng gì t nhiên, khi mình đã chn được nhân t tt ri thì mình cn phi tôi luyn làm sao đ các em to sáng. Đó chính là vn đ mu cht.

B

Bn đánh giá thế nào v các HLV khác trong cuc thi này, ai s là người mà Hin Thc “kiêng dè” nht?

Thc nghĩ mi HLV đu có mt thế mnh riêng, nhưng Thc tin rng khi mà h cùng ngi trên ghế nóng vi nhau thì h s có s h tr ln nhau. Điu mà Thc thích nht là khi mình ngi v trí đó, mình s hc hi được rt nhiu điu. Mi người mt s trường nên mình s hc hi được nhiu điu h.

Đây là mt cuc thi quan trng bi đây là mt sân chơi cho nhng thí sinh nhí có mt “bước đm” đ phát trin. Cuc thi cũng t chc vào thi gian ngh hè ca các em nên Thc nghĩ các em s có được cơ hi đ th hin tài năng mt cách thoi mái nht.

Cm ơn Hin Thc rt nhiu!

Phan Anh

Đang được quan tâm