Chí Thiện làm chuyên gia giải đáp thắc mắc cho thiếu nhi

(Dân trí) - Tham gia chương trình truyền hình thực tế “Ước mơ của em” với vai trò “hiệp sĩ”, chàng ca sĩ “Hoàng tử lai” đã giúp đỡ rất nhiều em nhỏ thực hiện ước mơ của mình.

Đôi khi những ước mơ của trẻ con chỉ là giải đáp một thắc mắc nào đó, khám phá thế giới xung quanh. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng kì thực chính những câu hỏi ngộ nghĩnh của trẻ con lại không ít phen làm Chí Thiện phải toát mồ hôi.

 

Nước hồ bơi có vi rút ăn não không?

 

Gia Khôi là một “ca khó” với Chí Thiện. Cậu bé một mực khẳng định rằng nước hồ bơi rất bẩn, có vi rút ăn não con người. Gia Khôi thậm chí còn mang kính lúp đến hồ bơi để “tìm chứng cứ”. Một “cuộc chiến” bùng nổ giữa cậu bé 7 tuổi với “hiệp sĩ” Chí Thiện để khẳng định: nước hồ bơi sạch hay bẩn? Cuối cùng chàng hiệp sĩ phải nhờ tới sự trợ giúp của nhân viên trong hồ bơi giới thiệu về quy trình lọc nước giúp nước hồ bơi luôn đảm bảo cho các em nhỏ vui chơi.

 

Làm sao để diệt muỗi?

 

Làm sao để diệt muỗi? Câu hỏi này xuất phát từ một cậu bé rất thương ông bà, ước mơ được diệt muỗi trong nhà cho ông bà khỏi bị muỗi cắn. Nhưng thương ông bà bao nhiêu, thì cậu bé càng “phũ” với Chí Thiện bấy nhiêu. Lần này Chí Thiện phải đích thân ra đồng bắt…ếch để ếch ăn muỗi. Khổ cho anh chàng lại rất sợ ếch nhưng vì là “hiệp sĩ” nên không thể từ chối các bạn nhỏ.

 

Nước bốc hơi như thế nào?
 
Chí Thiện làm chuyên gia giải đáp thắc mắc cho thiếu nhi

 

Câu hỏi này đến từ một cậu bé rất ham học hỏi và ước mơ được làm nhà vật lý học trong tương lai. Để giải thích nước bốc hơi như thế nào, Chí Thiện đã không ngại phơi nắng cả một ngày dài cùng một cái chậu nước, để theo dõi mức nước trong chậu giảm đi sau khi nước bốc hơi. Nhưng cách này có vẻ không mấy hiệu quả và càng làm bạn nhỏ có nhiều thắc mắc hơn.

 

Liệu rằng lần này hiệp sĩ Chí Thiện có cách nào khác để giúp bạn nhỏ này không?  Hay sẽ là lần đầu tiên anh “bó tay” chịu thua trước các em nhỏ? Chắc chắn câu chuyện ước mơ này sẽ cung cấp nhiều thông tin thú vị mà thậm chí chính người lớn chúng ta cũng chưa biết tới.

 

Chương trình truyền hình thực tế “Ước mơ của em” được phát sóng vào 19h30 tối thứ năm và chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7. Hãy cùng đón xem sự xuất hiện của Chí Thiện vào 19h30 chủ nhật ngày 20/4/2014.
 
Thủy Tiên