Thứ ba, 07/04/2015 - 07:15

Chánh Tín, Trần Lực tham gia ngày hội đạo diễn

Dân trí

Cuối tuần qua, đông đảo nghệ sĩ hai miền Nam Bắc đã tới Phan Thiết để tham gia các hoạt động xã hội và giao lưu nghề nghiệp nằm trong hoạt động Ngày hội đạo diễn, được tổ chức thường niên.

Tham gia sự kiện năm nay có nhiều đạo diễn - diễn viên nổi tiếng như Đào Bá Sơn, Chánh Tín, Trần Lực, Phi Tiến Sơn, Thân Thuý Hà, Kim Khánh... tham gia.
 
Chánh Tín cùng các nghệ sỹ tới thăm và tặng quà cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng Mũi Né
Chánh Tín cùng các nghệ sỹ tới thăm và tặng quà cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng Mũi Né
Trần Lực
Trần Lực

Thương Tín

Thương Tín

 

Một trong những hoạt động đầu tiên của nhóm nghệ sĩ là thăm và tặng quà cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng Mũi Né - Phan Thiết. Sự kiện diễn ra với không khí giao lưu thân mật giữa đoàn đạo diễn, diễn viên với các chiến sĩ ngày đêm canh giữ, bảo vệ quyền lợi của Tổ quốc.

 

Đại diện của đoàn nghệ sĩ đã cùng các chiến sĩ hát vang ca khúc Tự nguyện với niềm tự hào dân tộc.

 

Đạo diễn Nguyễn Chánh Tín cũng đã trao phần hỗ trợ cho một chiến sĩ có hoàn cảnh gia đình khó khăn số tiền 20 triệu đồng và tặng các anh em chiến sĩ, một chiếc TV. Sau đó, các nghệ sĩ tham gia buổi hội thảo và đêm gala bên bờ biển Mũi Né.

 

Đêm gala quy tụ các diễn viên, đạo diễn gạo cội tọa đàm về sự phát triển của nền điện ảnh nước nhà trong bối cảnh hội nhập hiện nay, đồng thời chia sẻ những khó khăn trong ngành điện ảnh.
Kim Khánh, Thân Thúy Hà và nhiều diễn viên dự sự kiện này
Kim Khánh, Thân Thúy Hà và nhiều diễn viên dự sự kiện này

 

Một trong số những ý kiến từ buổi hội thảo là với sự phát triển xã hội hiện này, sự tiếp thu những thông tin xã hội ngày một nâng cao, những người làm nghề cần nhanh nhạy hơn trong việc nắm bắt đề tài. Mọi người cũng thảo luận về việc cần tạo điều kiện và môi trường cho các đạo diễn trẻ. Những tài năng mới này sẽ giúp làng điện ảnh Việt ngày càng đi lên.

 

Ngày đạo diễn như một sự kết nối các thế hệ, nhằm khuyến khích những người có chuyên môn tiếp tục sáng tạo cống hiến với nghề và mang lại cho người hâm mộ những thước phim đắt giá và mang giá trị nhân văn.

 

 
Thùy Linh