Ca sĩ Phương Linh: “Đang tìm hiểu … chính bản thân mình”

Tự nhận bản thân không phù hợp lắm với những ồn ào song sự xuất hiện gần đây của Phương Linh trong hình ảnh mái tóc tém cá tính, trang phục gợi cảm, thực sự thu hút được sự quan tâm đặc biệt từ khán giả.

“Tôi có sự gợi cảm của riêng mình

Lý do nào cho việc “xuống tóc” bất ngờ này không Phương Linh?

Chẳng hiểu sao mọi người thường nhìn vào tôi và mặc định tôi phải luôn là một cô gái nhẹ nhàng, hát pop ballad và tóc dài thướt tha. Đó chỉ là một phần con người tôi thôi. Tôi luôn muốn mình thật năng động và luôn muốn khám phá bản thân mình, cho nên việc cắt đi mái tóc dài để thay vào một mái tóc ngắn cũng chỉ là một thời điểm cuộc sống, mà ở thời điểm đó, tôi đang "tìm hiểu" chính bản thân mình.

Phải chăng chị muốn thay đổi hình ảnh theo phong cách “sexy” như phần đông các nữ ca sĩ khác, dẫn chứng là trang phục của chị gần đây cũng được lựa chọn theo hương nóng bỏng, quyến rũ, táo bạo hơn?

Không phải cứ khoác lên mình bộ trang phục lạ mắt, táo bạo hay gợi cảm... là tôi đang thay đổi hình ảnh đâu. Hình ảnh của tôi trong mắt mọi người chính là tinh thần của tôi. Tinh thần ấy luôn toát ra cho dù tôi mặc bất cứ trang phục gì.

Tôi yêu thời trang và luôn cập nhật những xu hướng mới mà các nhà thiết kế tư vấn, phù hợp với vóc dáng và âm nhạc của mình. Vì thế, tôi nghĩ mình sẽ luôn cố gắng để đẹp hơn trong mắt khán giả, điều đó quan trọng hơn là mình thay đổi hình ảnh như thế nào.

Đặt ra giả thiết, nếu theo đuổi phong cách gợi cảm, chị nghĩ mình có vượt qua được sự sexy của Thu Minh, Hà Hồ hay những người đẹp hát khác?

Tôi nghĩ, sự gợi cảm và vẻ đẹp của mỗi người phụ nữ nói chung hay nghệ sĩ nói riêng là hoàn toàn khác nhau. Chúng ta đừng nên so sánh. Tôi sẽ có sự gợi cảm của riêng mình, để khi nhìn vào hay gặp gỡ, người đối diện sẽ luôn nhận ra đó là một Phương Linh mà mọi người đã yêu mến.

“Tôi là người luôn trân trọng tình yêu”

Nhiều người cho rằng: Phương Linh có ngoại hình đẹp, hát hay, nhưng lại hát nắn nót và bài bản, lý trí quá nên hơi ít cảm xúc. Chị đánh giá ý kiến đó như nào?

Thật ra, để hát một ca khúc, người ca sĩ như tôi phải nghiên cứu bài hát rất kỹ và luôn đặt cảm xúc của mình vào ca khúc, như thế mới có thể hát đúng và hay được.Có lẽ cảm xúc của tôi được chính tôi cất giấu trong con người mình kĩ quá nên nó chưa bộc lộ ra được cho khán giả cảm nhận. Tôi luôn muốn khắc phục điều này. Nhưng tôi cũng tin rằng, cứ hát thật những gì mình suy nghĩ về một ca khúc rồi cũng sẽ đến lúc khán giả cảm nhận được cảm xúc của mình.

Ca sĩ Phương Linh: “Đang tìm hiểu … chính bản thân mình”

Như có lần đã chia sẻ: “Chị muốn sống an toàn”. Nhưng thường thì người ta hay nói với nhau: không mạo hiểm thì cũng không có thành công lớn được. Vậy chị có bận tâm tới mặt trái của việc “sống an toàn” của mình?

Sống an toàn để bảo vệ mình chứ không phải hát an toàn để bảo vệ nghề nghiệp của mình. Đối với con đường âm nhạc của mình, tôi sẽ luôn khám phá, thách thức bản thân mình và sẽ luôn đương đầu với mạo hiểm, để mình được vùng vẫy thỏa sức trong mọi ngóc ngách của âm nhạc.

Hơn nữa, thành công còn lệ thuộc vào yếu tố may mắn. Nhưng tôi tin rằng khán giả sẽ luôn ủng hộ cho lao động nghệ thuật không mỏi mệt và kỹ càng của tôi và ekip.

So với thị trường giải trí hôm nay, Phương Linh có cho rằng mình hơi “im ắng” quá?

Nếu như bạn thấy tôi đang "im ắng" có nghĩa là tôi đang chờ đợi một cơn sóng mới để chinh phục khán giả đấy!

Ca sĩ Phương Linh: “Đang tìm hiểu … chính bản thân mình”

Nói về chuyện tình cảm chút đi, tôi nhớ có lần trả lời phỏng vấn, Phương Linh nói: “Nghe đến hy sinh là tôi sợ. Có thể vì tôi là người rất yêu bản thân. Tôi trân trọng bản thân và sẽ không bao giờ để tình yêu làm mình buồn”. Phải chăng vì chưa gặp được người đàn ông đích thực, chưa yêu thật sự bao giờ nên chị có quan điểm đó không?

Đến tuổi này mà chưa yêu thật sự bao giờ thì thành ngớ ngẩn mất (cười). Tôi là người luôn trân trọng tình yêu, nên tôi nghĩ mình đáng được trân trọng khi yêu, chứ không ai có thể bắt tôi "hy sinh" quá nhiều để có được tình yêu đúng không?

Ca sĩ Phương Linh: “Đang tìm hiểu … chính bản thân mình”

Ca sĩ Phương Linh: “Đang tìm hiểu … chính bản thân mình”

Ca sĩ Phương Linh: “Đang tìm hiểu … chính bản thân mình”

Chia sẻ thêm về kế hoạch sắp tới của chị, có chăng sự tồn tại của một “kế hoạch tình cảm” nào ở đây không?

Sổ tay viết kế hoạch hiện tại của tôi toàn công việc và âm nhạc thôi. Sắp tới, nghe nhạc của tôi chắc bạn sẽ hiểu được phần nào các "kế hoạch tình cảm” mà tôi đang "vạch ra". Gần nhất là nhân dịp ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, tôi sẽ thể hiện một số ca khúc yêu thương trong đêm nhạc “Alma - Sẻ chia khoảnh khắc” để nhắc nhớ với mỗi người rằng gia đình là nới chứa đựng những giá trị yêu thương quý giá nhất trong cuộc đời mỗi con người; là thước đo có ý nghĩa nhất trong sự thành công của mỗi người.

Xin cảm ơn chị!

Đang được quan tâm