Chàng trai kiếm trăm triệu đồng/tháng nhờ tài vẽ tranh bằng nhiều vật liệu

(Dân trí) - Nhờ tài vẽ tranh bằng nhiều vật liệu, Việt Mỹ trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội và kiếm được thu nhập từ 50 đến 100 triệu đồng mỗi tháng.

Chàng trai kiếm trăm triệu đồng/tháng nhờ tài vẽ tranh bằng nhiều vật liệu - 1

Chàng họa sĩ Việt Mỹ tên thật là Nguyễn Văn Mỹ, 24 tuổi.

Việt Mỹ là tên tài khoản TikTok của Nguyễn Văn Mỹ, 24 tuổi, quê ở Hòa Vang, Đà Nẵng. Chàng trai có ngoại hình ưa nhìn này nổi tiếng trên TikTok, thu hút gần 2 triệu lượt theo dõi với hơn 28 triệu lượt xem nhờ những bức tranh độc lạ được tạo ra bằng nhiều chất liệu độc đáo.

Được biết, Việt Mỹ tham gia TikTok từ tháng 3 năm 2020 và bắt đầu trở nên nổi tiếng, nhiều người theo dõi từ clip vẽ rapper BinZ và fashionista Châu Bùi bằng rất nhiều chữ cái (tên của nhân vật được vẽ). 

Video vẽ bằng ống hút độc đáo và sáng tạo của Việt Mỹ

Chàng trai tài năng này tạo ra được những bức tranh đẹp và đầy tính sáng tạo nhờ tình yêu và đam mê cháy bỏng với việc vẽ tranh. Bất ngờ nhất chính là anh không hề học qua trường lớp gì mà chỉ tự học từ những video trên Youtube.

Tài năng thiên phú cộng với sự kiên trì, cố gắng và những buổi tập luyện không ngừng nghỉ mà mỗi ngày kỹ năng vẽ tranh của anh chàng lại một tốt hơn.

Ban đầu, vẽ tranh chỉ là sở thích và thú tiêu khiển của Việt Mỹ, nhưng trong mùa dịch Covid 19, giãn cách xã hội làm anh có nhiều thời gian hơn và lúc này anh cũng vẽ tranh nhiều hơn. 

Chàng trai kiếm trăm triệu đồng/tháng nhờ tài vẽ tranh bằng nhiều vật liệu - 2

Điều bất ngờ là Việt Mỹ không hề học qua trường lớp mà chỉ học qua những video trên Youtube.

"Trong mùa dịch mình cũng khá rảnh rỗi nên dùng TikTok để quay lại quá trình vẽ và các bức tranh của mình cho vui. Khi những video của mình được nhiều người hưởng ứng, mình cảm thấy rất phấn khích lắm" - chàng họa sĩ trẻ chia sẻ.

Nếu ai có theo dõi kênh TikTok của Việt Mỹ, có thể thấy anh chàng đã sáng tạo ra rất nhiều cách vẽ khác nhau, những bức tranh được tạo nên từ nhiều vật liệu đa dạng mà nhiều người không ngờ đến như: lá cây, ống hút, chanh, băng keo, gạo, trứng gà… 

Chàng trai kiếm trăm triệu đồng/tháng nhờ tài vẽ tranh bằng nhiều vật liệu - 3

Cơ duyên đến với TikTok trong mùa dịch đã giúp Việt Mỹ trở nên nổi tiếng.

Theo Việt Mỹ, để có được những video chất lượng, bản thân anh cần phải làm được nhiều nội dung, phải thật sáng tạo nên đối với anh phần khó khăn nhất chính là lên ý tưởng.

Tất nhiên, đôi lúc ý tưởng đã hình thành nhưng việc triển khai cũng chẳng hề đơn giản. Anh chia sẻ: "Trong những vật liệu mà mình đã từng vẽ thì mình thích nhất là phần vẽ bằng trứng gà, mình đã thử đi thử lại nhiều lần mới chinh phục được thử thách đó.

Nó cũng là video khó nhất mà mình từng làm, nhưng cũng nhờ nó mà mình đã chiến thắng trong cuộc thi Talent Master S3 do TikTok tổ chức".

Vẽ bằng trứng gà là thử thách khó khăn nhất từ trước đến nay của Việt Mỹ

Khó khăn không chỉ nằm ở kỹ thuật vẽ mà còn ở việc thử thách tính kiên nhẫn của một chàng trai trẻ. Để hoàn thành được một tác phẩm, Việt Mỹ phải mất từ 1 đến 8 giờ đồng hồ, tùy vào độ khó của từng thử thách.

Sau nhiều nỗ lực, chàng họa sĩ điển trai không chỉ nhận được niềm vui là sự nổi tiếng và được nhiều người yêu mến mà còn kiếm được thu nhập trung bình từ 50 đến 100 triệu đồng mỗi tháng vì có nhiều khách hàng tìm đến anh đặt hàng vẽ tranh.

Không chỉ vậy, mới đây, tại TikTok Awards 2020, Việt Mỹ cũng đã vinh dự nhận được chiếc cúp Nhà Sáng Tạo của năm. 

Chàng trai kiếm trăm triệu đồng/tháng nhờ tài vẽ tranh bằng nhiều vật liệu - 4

Việt Mỹ nhận được chiếc cúp Nhà Sáng Tạo của năm tại TikTok Awards 2020. 

Việt Mỹ cũng chia sẻ thêm, hiện tại vẫn có vài thử thách khán giả đưa ra mà anh vẫn đang giải mã. Nhưng chắc chắn, chàng trai tài năng này sẽ thực hiện những thử thách đó trong thời gian sắp tới.

Cuối cùng, Việt Mỹ thông qua buổi trò chuyện cùng PV Dân trí nhắn nhủ đến những người theo dõi anh rằng: "Chỉ cần bạn có đam mê và cố gắng nỗ lực, chắc chắn thành công sẽ không phụ bạn. Các bạn hãy thử với cái mà bạn giỏi nhất!".

Thư Quỳnh

Ảnh: NVCC

Link nội dung: https://dantri.com.vn/nhip-song-tre/chang-trai-kiem-tram-trieu-dongthang-nho-tai-ve-tranh-bang-nhieu-vat-lieu-20210113122246254.htm