Sống khỏe với 5 mẹo sử dụng máy giặt hiệu quả

(Dân trí) - Máy giặt là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình với tần suất sử dụng thường xuyên. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để sử dụng máy giặt hiệu quả nhất. Những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn khai thác tối đa "trợ lý đặc biệt" này.

Chọn mua máy giặt được chứng nhận sử dụng năng lượng hiệu quả

Bộ Công Thương đã thực hiện dán nhãn so sánh năng lượng từ năm 2013 và từ năm 2020 bắt đầu áp dụng nhãn hiệu suất năng lượng cao nhất để chứng nhận các sản phẩm tiết kiệm điện hơn so với các sản phẩm cùng loại. Người tiêu dùng hoàn toàn có thể dựa vào nhãn so sánh năng lượng (từ một sao đến năm sao) hoặc nhãn hiệu suất năng lượng cao nhất của Bộ Công Thương để lựa ?>>chọn máy giặt tiết kiệm cho gia đình.

Sống khỏe với 5 mẹo sử dụng máy giặt hiệu quả - 1
Nhãn xác nhận hiệu suất năng lượng cao nhất là một kênh mới giúp người tiêu dùng chọn được sản phẩm "xanh" hơn so với các sản phẩm còn lại

Chọn mua máy giặt với các công nghệ thông minh

Với tâm lý sử dụng các thiết bị tiêu thụ ít điện năng, các nhà sản xuất cũng nghiên cứu nhiều công nghệ thông minh để giúp nâng cao hiệu suất hoạt động của thiết bị mà vẫn giảm hao phí năng lượng, tối ưu hoạt động. Những ai am hiểu công nghệ có thể tìm hiểu thêm các công nghệ tiết kiệm năng lượng thông minh ở máy giặt để có sự lựa chọn sản phẩm phù hợp cho gia đình mình.

Chọn máy giặt có lồng giặt to

Một mẹo đơn giản khác là hãy chọn những máy giặt có lồng giặt to với các gia đình có đông thành viên. Từ đó, thay vì phải giặt nhiều lần thì người dùng có thể rút ngắn số lần giặt lại, giúp tiết kiệm phần lớn điện, nước.

Hiện nay, trên thị trường đã có những loại máy giặt có lồng giặt "siêu rộng" với đường kính lên đến 490mm và chiều sâu tới 430mm, cùng khối lượng cân giặt đến 10,5 kg. Nhờ vậy, người dùng có thể dễ dàng giặt giũ chăn, màn, ruột gối có kích thước lớn và thuận tiện giặt khối lượng quần áo lớn dành cho cả gia đình đông thành viên.

Chọn chế độ giặt phù hợp

Nếu phơi quần áo ở khu vực có mái che hoặc khi thời tiết có độ ẩm không khí cao, nên sử dụng tốc độ vắt tối đa để quần áo khô nhanh hơn. Tương tự nếu sử dụng máy sấy sau khi giặt quần áo, cũng nên chọn tốc độ vắt cao nhất.

Ngoài ra, một số máy giặt có chế độ giặt nhanh với khối lượng giặt đồ ít hơn thay vì chọn chế độ giặt kéo dài nhiều tiếng đồng hồ như chu trình giặt thông thường.

Chọn máy giặt diệt khuẩn tốt

Nhiều người thường nghĩ, cứ ngâm quần áo vào xà phòng hay nước nóng thì vi khuẩn sẽ chết, nhưng việc này rất mất thời gian, công sức, và dễ làm quần áo bay màu, hư hại sợi vải. Chọn các loại máy giặt diệt khuẩn tốt không chỉ giúp quần áo luôn sạch sẽ mà còn tiết kiệm được hóa đơn tiền điện hằng tháng khi không cần phải tốn công vệ sinh lồng giặt bằng nước nóng.

Trên thị trường hiện nay, những thương hiệu uy tín rất chú trọng việc nghiên cứu để cải tiến công nghệ theo hướng đem lại nhiều hiệu quả hơn cho người dùng. Đơn cử là thương hiệu hơn 100 năm tuổi đến từ Nhật Bản - Panasonic luôn định hướng sản xuất sản phẩm vừa đảm bảo tiện nghi cho người dùng, vừa không ngừng nâng cao hiệu quả sử dụng, thân thiện với môi trường. Panasonic theo đuổi các công nghệ với định hướng tạo ra và sử dụng năng lượng hiệu quả hơn so với lượng năng lượng được tiêu thụ, xây dựng một xã hội với nguồn năng lượng sạch và phong cách sống tiện nghi hơn.

Với dòng sản phẩm máy giặt, Panasonic đã phát triển hai công nghệ độc quyền là công nghệ ECONAVI có thể tiết kiệm đến 23% lượng nước, 25% năng lượng tiêu thụ và công nghệ TD Inverter giúp tiết kiệm 30% điện năng so với dòng máy giặt thông thường.

Sống khỏe với 5 mẹo sử dụng máy giặt hiệu quả - 2
TD Inverter và ECONAVI là bộ đôi trong số các công nghệ thông minh tiết kiệm điện năng của Panasonic

Cụ thể, công nghệ TD Inverter giúp máy hoạt động mạnh mẽ nhờ động cơ trực tiếp không chổi than, đặc biệt là giúp kiểm soát công suất của thiết bị nhằm tránh hao phí năng lượng không đáng có. Trong khi đó, công nghệ cảm biến thông minh ECONAVI lại cho phép máy giặt cảm biến được khối lượng quần áo và nhiệt độ nước thực tế để tối ưu hoạt động.

Cùng với đó là lồng giặt rộng nhất phân khúc và chế độ giặt nhanh chỉ trong 49 phút với khối lượng đồ giặt lớn hơn các máy giặt thông thường khác. Đặc biệt, máy giặt Panasonic còn được trang bị công nghệ diệt khuẩn BlueAg+ bằng nước lạnh và diệt khuẩn ở chế độ giặt nóng 60 độ C cho các dòng máy giặt hiện đại của mình.

Sống khỏe với 5 mẹo sử dụng máy giặt hiệu quả - 3
Panasonic góp mặt 4 model máy giặt trong số 54 model được Bộ Công Thương chứng nhận sản phẩm hiệu suất năng lương cao nhất năm 2020

Một thông tin để tham khảo thêm, năm 2020, Bộ Công Thương đã cấp nhãn hiệu suất năng lượng cao nhất cho 4 model của Panasonic (NA-FD95X1, NA-FD85X1, NA-FD13VR1, NA-S106G1), với hiệu suất năng lượng cao hơn 3-4 lần mức tiêu chuẩn. Ngoài ra, 100% máy giặt của hãng này cũng được dán nhãn so sánh năng lượng ở mức 5 sao.

Trường Thịnh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/song-khoe-voi-5-meo-su-dung-may-giat-hieu-qua-20210104092727607.htm