Trộm tháo dỡ ô tô ngay trước cửa nhà, chủ không hề hay biết

(Dân trí) - Chủ nhân chiếc Mercedes Benz C-class đã rất sốc khi phát hiện chiếc xe bị tháo dỡ lớp vỏ kim loại vào tuần trước, sau khi một nhóm trộm chuyên nghiệp "ra tay" ngay trước cửa nhà ông vào ban đêm.

Khi Paul Hampton, 56 tuổi, ở West Bromwich (Anh) nhìn thấy hàng xóm đứng trước cửa nhà mình vào sáng sớm thứ Năm, ông biết có điều gì đó không ổn, nhưng không thể tưởng tượng được sự việc lại "có gì đó sai sai" đến mức này.

Trộm tháo dỡ ô tô ngay trước cửa nhà, chủ không hề hay biết - 1

Đêm trước ông đã ra ngoài, và đậu xe - chiếc Mercedes C-class trị giá 28.000 bảng Anh (hơn 860 triệu VND) - ngay trước cửa nhà trên đường Marsh Lane, vào khoảng 9h30 tối. Vào lúc 4h30 sáng, người hàng xóm của gia đình đập cửa, hét lên gọi Paul ra ngoài và xem chiếc xe của ông, hoặc những gì còn sót lại của nó…

Trộm tháo dỡ ô tô ngay trước cửa nhà, chủ không hề hay biết - 2

"Thiệt hại thấy rõ. Chiếc xe bị tháo dỡ ngay trước cửa nhà riêng", Emily Heeley, con gái riêng của Paul, nói với các phóng viên. "Không ai nhìn thấy hay nghe thấy gì, không một tiếng động nào được tạo ra trong quá trình trộm cắp. Đây chỉ có thể là một nhóm chuyên nghiệp. Họ đã dỡ đi hoàn toàn chiếc xe của dượng tôi".

Trộm tháo dỡ ô tô ngay trước cửa nhà, chủ không hề hay biết - 3

Chiếc xe hơi sang trọng của Hampton bị bỏ lại ngoài sân, trong tình trạng bốn bánh đều mất, mui xe không còn, cũng như hai cửa, nắp ca-pô và thậm chí cả hai ghế trước.

"Bước ra cửa, tôi không thể tin được những gì mình đang thấy", Paul Hampton nói với Metro.co.uk. "Họ không làm hỏng bất kỳ cái gì, chiếc xe chỉ bị lột trần. Đây là những người chuyên nghiệp và dường như làm việc theo nhóm năm hoặc sáu người để cắt giảm thời gian. Mỗi người có công việc riêng của họ. Họ không chỉ cắt dây điện trong các cánh cửa, còn tháo các đầu nối để tránh làm hỏng. Họ để lại các bộ phận còn lại trong tình trạng hoàn hảo".

Trộm tháo dỡ ô tô ngay trước cửa nhà, chủ không hề hay biết - 4

Paul nói chuyện với một thợ cơ khí và tin rằng những tên trộm đã nhắm vào bộ phận cản trước và đèn pha của ô tô, bởi các cảm biến trong đó đáng giá một kho báu nhỏ. Nhưng chúng hẳn đã rất phiền lòng khi chỉ xoay xở tháo ra được biển số.

"Lý do duy nhất chúng tôi chia sẻ câu chuyện này là để mọi người suy nghĩ kỹ trước khi quyết định đậu xe ngoài đường. Hãy khóa xe, đậu xe trong ga-ra, đậu trên đường vào nhà, làm bất cứ gì có thể để không trở thành mục tiêu cho đám trộm, như dượng của tôi", Emily nói.

Huyền Anh

Theo ODC

Link nội dung: https://dantri.com.vn/chuyen-la/trom-thao-do-o-to-ngay-truoc-cua-nha-chu-khong-he-hay-biet-20201215100622214.htm