Thoát bản án tử xơ gan do rượu bia nhờ cách đơn giản không ngờ

(Dân trí) - Kiên trì tìm phương pháp chiến đấu với căn bệnh xơ gan vì rượu bia, Bác Nguyễn Hồng Bàng (65 tuổi, trú tại TDP Bắc Bình, Thị trấn Cát Thành, Huyện Trực Ninh, Tỉnh Nam Định) không khỏi vui mừng khi đã vượt qua bệnh tật nhờ cách đơn giản tới không ngờ.

Thoát bản án tử xơ gan do rượu bia nhờ cách đơn giản không ngờ - 1
Hình ảnh bác Bàng

1. Phát hiện bệnh sau gần 45 năm chìm trong men say

Bắt đầu tìm đến rượu bia từ năm 20 tuổi, Bác Bàng tự nhận mình là người "uống rượu không có điểm dừng". Từ bữa cơm hằng ngày hay đám đình, hội nghị bác đều không thể thiếu rượu, bia. Triền miên trong những cơn say khiến người bác trở nên gầy yếu, mệt mỏi. Rượu bia nhiều làm vị giác của bác không còn cảm nhận được vị ngon trong mỗi bữa ăn.

Cho đến ngày 4/5/2016, "Tôi không thể quên được ngày hôm ấy. Ngồi ăn cơm mà không buồn ăn, sợ nhất là mùi rượu, ngửi đến thôi cũng thấy buồn nôn, bụng tôi căng chướng to, người thì bị sốt".
Linh cảm có chuyện chẳng lành, bác tới ngay bệnh viện. "Bác sỹ khám xong bảo tôi bị xơ gan do rượu, men gan tăng cao. Tình trạng bệnh rất nặng, bác sỹ lúc ấy có nói nếu không ngừng rượu bia thì sẽ không cứu vãn được nữa."

Lo sợ về bệnh, lúc này bác như "người mộng tỉnh cơn mê", quyết tâm chấm dứt rượu bia hoàn toàn và chuyên tâm chữa bệnh. "Từ khi biết mình bệnh nặng, tôi không dám uống đến một giọt rượu, bia cũng sợ. Có lúc cũng thèm lắm nhưng giờ già rồi, sức yếu, bệnh thì không lo kiêng mà chữa, rồi khổ cả gia đình nên tôi cố gắng kiên tâm điều trị. Nhưng không dễ dàng chút nào, kiêng khem kĩ thế, thuốc thì uống đầy đủ mà bệnh vẫn thế, sức khỏe không khá khẩm lên".

2. Thoát khỏi "bản án tử" xơ gan nhờ sự trợ giúp của thảo dược quen thuộc không ai ngờ đến

Ở tuổi xế chiều của bác Nguyễn Hồng Bàng, khi phải đối mặt với bệnh tật, bác mới hiểu sức khỏe quan trọng như thế nào. Bác thấy tiếc vô cùng, tiếc cho những tháng ngày buông thả bản thân, chìm trong men rượu. Nhưng may mắn cho bác, bên cạnh bác vẫn còn gia đình và bạn bè giúp đỡ, ai biết phương thuốc nào hay cũng mách cho bác. "Khi họ hàng, bạn bè xung quanh biết tôi bị xơ gan, mọi người cũng mách uống cái này cái kia. Cho đến gần đây nhất, có ông bạn đã khuyên tôi nên dùng TPBVSK Giải Độc Gan Tuệ Linh."

Tôi có tìm hiểu thì được biết, đây là sản phẩm từ cà gai leo và mật nhân - đều là những cây thuốc quen thuộc. Sản phẩm được nhiều người tin dùng với tác dụng làm chậm sự phát triển của xơ gan, giúp hạ men gan, tăng cường chức năng giải độc của gan. Đặc biệt, vì bạn tôi đã sử dụng và cũng có tác dụng rất tốt nên tôi cũng muốn thử thêm sản phẩm từ thảo dược xem sao."

Sau 3 tháng đều đặn sử dụng TPBVSK Giải Độc Gan Tuệ Linh kết hợp với tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ, bác Bàng dần cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt trong cơ thể. "Cơ thể tôi dễ chịu hơn, dần dần tôi thấy ăn uống ngon miệng, hết cảm giác mệt mỏi, chướng bụng như trước; từ 47 kg tôi đã tăng lên 52kg. Tinh thần cũng phấn chấn hơn, không cáu gắt vô cớ, bình tĩnh hơn trước."

Trước những dấu hiệu ngày một cải thiện, ngày 15/2/2017, bác quyết định đến bệnh viện thăm khám. Kết quả xét nghiệm rất khả quan. Chỉ số men gan AST và ALT đã về mức cho phép, trong giới hạn bình thường, gan đã giảm bớt tình trạng xơ.

Thoát bản án tử xơ gan do rượu bia nhờ cách đơn giản không ngờ - 2
Kết quả xét nghiệm bác Bàng ngày 15/2/2017

Vượt qua căn bệnh xơ gan, bác vui mừng nhớ lại "Trước đây, tôi là một người không thể sống thiếu rượu bia, luôn cáu gắt, bực dọc vô cớ. Suốt 1 năm qua, đã có những lúc tôi muốn buông xuôi tất cả. May sao tôi kiên trì điều trị theo đúng phác đồ, kiêng khem đâu vào đấy và được mọi người giới thiệu sản phẩm TPBVSK Giải độc gan Tuệ Linh - một sản phẩm hỗ trợ rất tốt cho tình trạng bệnh của tôi. Từ giờ, tôi sẽ sử dụng TPBVSK Giải độc gan Tuệ Linh hằng ngày để duy trì cuộc sống ổn định như hiện nay. Tôi đã giới thiệu với bạn bè , người thân trong gia đình cũng mua và sử dụng TPBVSK Giải độc gan Tuệ Linh để hỗ trợ điều trị các vấn đề về gan, bảo vệ gan. Và tôi cũng mong những người cũng gặp hoàn cảnh như tôi biết đến sản phẩm này".

Bác Bàng mong sao sẽ lan tỏa và thức tỉnh đến triệu người Việt đang tiếp xúc với rượu hoặc gan yếu cần sử dụng TPBVSK Giải Độc Gan Tuệ Linh để ngăn chặn xơ gan sớm nhất có thể!

Trường Thịnh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-khoe/thoat-ban-an-tu-xo-gan-do-ruou-bia-nho-cach-don-gian-khong-ngo-20201211113033144.htm