Lễ hội Văn hóa dân gian trong đời sống đương đại năm 2020

(Dân trí) - Từ ngày 11/12 tại Vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội) sẽ diễn ra Lễ hội văn hóa dân gian trong đời sống đương đại 2020.

 Trong khuôn khổ Lễ hội sẽ có nhiều hoạt động đặc sắc như trưng bày và giới thiệu sản phẩm thủ công mỹ nghệ có tính thiết kế sáng tạo, đáp ứng nhu cầu phát triển đời sống đương đại; tổ chức không gian mỹ thuật dân gian trong đời sống đương đại; trình diễn di sản văn hóa phi vật thể trong đời sống đương đại, giới thiệu các loại hình di sản văn hóa phi vật thể Hà Nội như: Ca trù, hát ví, hát dô, hát xẩm, múa rối, múa cồng chiêng…

Lễ hội Văn hóa dân gian trong đời sống đương đại năm 2020 - 1

 Trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa dân gian trong đời sống đương đại sẽ có nhiều hoạt động đặc sắc. Ảnh: TL.

Ngoài ra, trong không gian giao lưu và trải nghiệm văn hóa, sẽ có khu vực giới thiệu hoạt động của Trung tâm hỗ trợ phát triển áo dài ngũ thân truyền thống Đình Làng Việt; khu vực giới thiệu không gian giao lưu, trải nghiệm văn hóa về Làng... Toàn bộ không gian được thiết kế sáng tạo giúp du khách trải nghiệm và thực hành cùng các nghệ nhân.

Lễ hội Văn hóa dân gian trong đời sống đương đại nhằm tôn vinh và giới thiệu tới người dân và du khách về văn hóa dân gian, di sản văn hóa Thủ đô trong đời sống đương đại. Đây là hoạt động thiết thực góp phần bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa dân gian truyền thống trong xã hội đương đại, nhằm thực hiện cam kết của TP.Hà Nội tham gia mạng lưới Thành phố Sáng tạo của UNESCO.

Hà Tùng Long

Link nội dung: https://dantri.com.vn/van-hoa/le-hoi-van-hoa-dan-gian-trong-doi-song-duong-dai-nam-2020-20201210101445972.htm