Ế ẩm vì Covid-19, tiểu thương chợ Đầm Nha Trang ồ ạt sang nhượng lô sạp

(Dân trí) - Sau nhiều tháng cầm cự, tiểu thương chợ Đầm mới Nha Trang đành sang nhượng, cho thuê lại lô sạp bán hàng do tình trạng vắng khách, kinh doanh ế ẩm kéo dài do dịch Covid-19.

Chợ Đầm Nha Trang hiện nay có 2 khu là chợ Đầm tròn cũ và chợ Đầm mới vừa hoàn thành xây dựng, nằm gần nhau. Đây là khu chợ chuyên bán cho khách du lịch, một thời sầm uất có tiếng ở Nha Trang. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng kinh doanh tại 2 khu chợ này đều rơi vào tình cảnh ế ẩm do vắng du khách sau dịch Covid-19.

Ế ẩm vì Covid-19, tiểu thương chợ Đầm Nha Trang ồ ạt sang nhượng lô sạp - 1

Ở khu vực chợ Đầm mới (dự án chợ Đầm) nằm ngay phía sau chợ Đầm được xây dựng 3 tầng khang trang nhưng cũng lâm cảnh ế ẩm nhiều tháng nay.

Tại chợ Đầm mới, nhiều tiểu thương đành dán thông báo sang nhượng lô sạp, hoặc cho thuê lại. Khu chợ Đầm mới có 3 tầng nhưng chỉ tầng 1 là hoạt động, còn tầng 2 và 3 gần như đóng cửa im lìm.

Ế ẩm vì Covid-19, tiểu thương chợ Đầm Nha Trang ồ ạt sang nhượng lô sạp - 2

Chợ Đầm mới hiện chỉ có một số kiốt ở khu vực tầng 1 hoạt động, còn lại đóng cửa im lìm. Sau đợt dịch thứ 2, nhiều tiểu thương cố cầm cự được ít tháng, nay cũng phải rao bán, cho thuê kiốt.

"Hồi chưa có dịch, mỗi ngày cũng bán được vài triệu đồng nhưng dịch xảy ra có ngày không bán được đồng nào", bà Hoa - chuyên bán màn, mền, chăn gối - nói như mếu.

Nhiều tiểu thương cho biết, các lô sạp đang có nhu cầu cho thuê, sang nhượng phần lớn là của tiểu thương tại chợ Đầm cũ. "Lô sạp của tôi có mức giá cho thuê 4 triệu đồng/tháng từ nay đến Tết Nguyên đán. Sau Tết, tùy tình hình dịch bệnh sẽ đàm phán lại", một chủ sạp cho thuê nói.

Ế ẩm vì Covid-19, tiểu thương chợ Đầm Nha Trang ồ ạt sang nhượng lô sạp - 3

Mỗi lô sạp này có mức giá cho thuê lại từ 4-5 triệu đồng/tháng

Tại chợ Đầm tròn cũ, đại diện Ban quản lý chợ Đầm tròn Nha Trang cho biết, khu vực chợ Đầm tròn có 278 cửa hàng, ki-ốt kinh doanh. Đến giữa tháng 11/2020, chỉ có khoảng 100 hộ đang mở hàng, phần còn lại tạm dừng buôn bán do vắng khách.

Ế ẩm vì Covid-19, tiểu thương chợ Đầm Nha Trang ồ ạt sang nhượng lô sạp - 4

Vắng khách, những người bán hàng ngồi không từ sáng đến chiều.

Hải Đăng

Link nội dung: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/e-am-vi-covid-19-tieu-thuong-cho-dam-nha-trang-o-at-sang-nhuong-lo-sap-20201121111630025.htm