Sau 20 lần sảy thai, mẹ 5 con hạnh phúc đón em bé thứ 6 mắc hội chứng Down

(Dân trí) - Bất chấp các vấn đề sức khỏe, con vẫn giống như bất kỳ đứa trẻ đang tuổi tập đi nào khác - liều lĩnh và luôn vui vẻ....

Sarah Reynolds, 41 tuổi, là một bà mẹ ở nhà toàn thời gian tại Northampton (Anh). Cô sống cùng chồng Toby, 45 tuổi, giám đốc một công ty, và 6 đứa con của họ là Reece -17 tuổi, Rhianna - 14 tuổi, Roscoe - 6 tuổi, Raeleigh 4 tuổi, Rafferty - 3 tuổi và Rheagan -18 tháng. 

Sau 20 lần sảy thai, mẹ 5 con hạnh phúc đón em bé thứ 6 mắc hội chứng Down - 1

Sarah kể lại:

“Nằm trên giường bệnh, tôi nhìn vào khuôn mặt nghiêm nghị của bác sĩ khi cô ấy xem những hình ảnh siêu âm.

Sau 20 lần sảy thai, tôi vừa mới lại thở phào nhẹ nhõm khi mang thai chạm mốc 12 tuần. Nhưng cảm xúc của tôi nhanh chóng chuyển sang lo sợ khi bác sĩ nghiêm túc nói với tôi: "Em bé có bất thường".

Một tuần sau, các xét nghiệm máu xác nhận đứa con thứ sáu của tôi là một bé gái và nó mắc hội chứng Down (DS). Kết quả siêu âm cho thấy khả năng cao là em bé mắc bệnh nhiễm sắc thể, vì vậy tôi không quá sốc, cũng không cảm thấy bị tổn thương.

Tôi thực sự nhẹ nhõm khi đây “chỉ” là Down và không phải một tình trạng nghiêm trọng hơn. Tôi biết mình sẽ tiếp tục thai kỳ, vì đã mất rất nhiều con nên tôi thấy cần bảo vệ đứa con này.

Giờ đây, tôi biết từ các thành viên khác của cộng đồng DS rằng việc các cặp vợ chồng trải qua nhiều cung bậc cảm xúc lộn xộn khi họ lần đầu nhận chẩn đoán con mắc hội chứng Down không có gì lạ. Đó chính xác là điều đã xảy ra với tôi và Toby.

Anh ấy rất đau lòng, muốn chúng tôi bỏ thai, bởi lo sợ sau này sẽ khổ. Tôi kiên quyết rằng chúng tôi sẽ đối mặt, và dù Toby không ngừng cảm thấy lo lắng, anh vẫn chấp nhận quyết định của tôi. Chúng tôi đồng ý đối mặt với mọi chuyện.

Lần mang thai này của tôi khác với những lần trước ở cách mọi người phản ứng. Khi bụng tôi ngày càng to, tôi đã công khai về sự thật là em bé mắc bệnh Down và thường thì việc báo tin này sẽ nhận được những ánh mắt thương hại.

Một số người, bao gồm cả bạn bè, nói với tôi rằng nên chấm dứt thai kỳ dù tôi đã giải thích quyết định của mình. Tôi thấy thật đau lòng, vì dù lo lắng, nhưng tôi rất thương con.

Để chuẩn bị tinh thần cho những đứa con còn lại, tôi mua cho chúng sách về Down để chúng tìm hiểu. Tôi nói với các con rằng em bé có thể cần phải dành thời gian ở khoa chăm sóc tích cực do kết quả chụp cắt lớp đã phát hiện ra một tình trạng tim nghiêm trọng. Tôi muốn các con hiểu rằng em bé cần được quan tâm nhiều hơn, đồng thời định hướng cho các con suy nghĩ: "Đơn giản em bé sắp tới là em gái của mình".

Sau 20 lần sảy thai, mẹ 5 con hạnh phúc đón em bé thứ 6 mắc hội chứng Down - 2

Bé Rheagan sinh mổ vào ngày 26/4/2019, non một tháng, nặng 2,6kg. Ôm con trong vòng tay, tôi trào dâng tình mẫu tử mãnh liệt đã dành cho tất cả các con của mình. Toby cười rạng rỡ, nỗi sợ hãi của anh biến mất khi ngắm nhìn khuôn mặt xinh đẹp của con.

Năm đầu tiên trong cuộc đời Rheagan đầy thử thách. Bé được phẫu thuật tim khi mới 3 tháng tuổi và nhập viện nhiều lần vì nhiễm trùng đường hô hấp. Bây giờ chúng tôi đang tiếp tục cố gắng bảo vệ con khỏi covid và các bệnh mùa đông.

Sau 20 lần sảy thai, mẹ 5 con hạnh phúc đón em bé thứ 6 mắc hội chứng Down - 3

Sinh nhật đầu tiên của Rheagan trong kỳ giãn cách xã hội hồi tháng 4, với cha mẹ cùng tất cả anh chị em: Reece, Rhianna, Roscoe, Raeleigh và Rafferty.

Bất chấp các vấn đề sức khỏe, con vẫn giống như bất kỳ đứa trẻ đang tuổi tập đi nào khác - liều lĩnh và luôn vui vẻ. Các con lớn của tôi rất yêu em, không hề đối xử khác biệt với em. Một ngày nào đó, tôi biết các con mình sẽ bay về tổ ấm mới của chúng, nhưng điều đó không chắc với Rheagan. Chúng tôi trân trọng từng ngày và kỷ niệm mọi cột mốc mà con đạt được”.

Huyền Anh

Theo TS

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tinh-yeu-gioi-tinh/sau-20-lan-say-thai-me-5-con-hanh-phuc-don-em-be-thu-6-mac-hoi-chung-down-20201119163854883.htm