Quảng Bình: Di dời hơn 100 hộ dân để phòng chống bão số 13

(Dân trí) - Để chủ động ứng phó với bão số 13, Quảng Bình đã tổ chức di dời 108 hộ dân ở vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lở; kêu gọi 6.564 phương tiện tàu cá, 18 tàu vận tải trên địa bàn vào vị trí neo đậu an toàn.

Nhằm ứng phó với bão số 13, UBND tỉnh Quảng Bình đã tập trung chỉ đạo các sở, ngành, địa phương rà soát các khu dân cư có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất để chủ động di dời dân đến nơi an toàn; bảo đảm dự trữ lương thực, thực phẩm, thuốc chữa bệnh cho người dân khi di dời tránh trú bão. Mặt khác, bố trí lực lượng kiểm soát ngăn chặn người dân không qua lại trên các tuyến đường giao thông bị nước lũ chia cắt và vùng có nguy cơ sạt lở đất.

Bên cạnh đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Bình cũng đang tập trung phối hợp, theo dõi diễn biến thời tiết mưa lũ để có phương án điều tiết nước hợp lý tại các hồ chứa; sẵn sàng lực lượng, phương tiện kịp thời cứu hộ, cứu nạn và khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ.

Quảng Bình: Di dời hơn 100 hộ dân để phòng chống bão số 13 - 1

Quảng Bình sẵn sàng ứng phó với bão số 13

Để chủ động ứng phó với bão số 13, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình đã tổ chức kêu gọi 6.564 phương tiện tàu cá, 18 tàu vận tải, trên địa bàn vào vị trí neo đậu an toàn.

Đến thời điểm hiện tại, các địa phương cũng đã tổ chức di dời 108 hộ với 438 nhân khẩu ở vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lở đến nơi an toàn; trong đó, huyện Tuyên Hóa có 45 hộ, Minh Hóa 39 hộ và huyện Quảng Ninh 24 hộ. Tùy diễn biến mưa lũ, các địa phương sẽ tiếp tục di dời 231 hộ với gần 1.000 nhân khẩu đến nơi an toàn. 

UBND tỉnh Quảng Bình cũng đã yêu cầu các đơn vị, địa phương cần tập trung thực hiện quyết liệt, có hiệu quả các phương án đã được phê duyệt.

Trong đó, các lực lượng công an, bộ đội phát huy tối đa vai trò nòng cốt trong công tác cứu hộ, cứu nạn và khắc phục hậu quả mưa lũ; Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh cần phối hợp với chính quyền các địa phương khẩn trương kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh trú bão an toàn; tập trung theo dõi, nắm bắt diễn biến mưa bão để linh hoạt triển khai các phương án ứng phó kịp thời, hiệu quả, tuyệt đối không được chủ quan.

Tiến Thành

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/quang-binh-di-doi-hon-100-ho-dan-de-phong-chong-bao-so-13-20201113194715446.htm