Georgia kiểm lại phiếu bầu khi ông Biden đang dẫn trước

(Dân trí) - Quan chức Georgia cho biết bang này sẽ kiểm lại phiếu bầu, sau khi ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đang tạm dẫn trước đối thủ tại bang này.

Georgia kiểm lại phiếu bầu khi ông Biden đang dẫn trước - 1

Hai ứng viên tổng thống Donald Trump và Joe Biden. (Ảnh: Getty)

“Sẽ kiểm lại phiếu tại Georgia”, Brad Raffensperger, quan chức bang Georgia, hôm nay 6/11 xác nhận, đồng thời cam kết sẽ minh bạch trong quá trình kiểm phiếu.

Tính đến nay, ông Biden đang dẫn trước đối thủ Donald Trump với cách biệt 1.579 phiếu ở bang chiến trường Georgia. Hai ứng viên vẫn đang cạnh tranh gay gắt để giành 16 phiếu đại cử tri của Georgia.

Theo Gabriel Sterling, quản lý hệ thống bầu cử tại Georgia, hiện vẫn còn 4.169 phiếu bầu chưa được kiểm đếm tại bang này.

Theo Fox News, ông Biden hiện giành được tổng cộng 264 phiếu đại cử tri, trong khi ông Trump có 214 phiếu. Ứng viên đảng Dân chủ chỉ còn thiếu 6 phiếu để đạt đủ tối thiểu 270 phiếu và giành chiến thắng chung cuộc.

Căn cứ theo số liệu của Fox News, nếu Joe Biden giành chiến thắng tại Georgia, ông sẽ có thêm 16 phiếu đại cử tri cần thiết để đắc cử tổng thống.

Ngày 5/11, chiến dịch tranh cử của ông Trump đã thua kiện ở Georgia. Phía ông Trump cáo buộc 53 phiếu bầu gửi đến muộn bị lẫn vào các phiếu được gửi tới đúng hạn tại Georgia.

Tuy nhiên, Thẩm phán Georgia James Bass nói rằng “không có bằng chứng” cho thấy các phiếu bầu mà chiến dịch của ông Trump đề cập trong đơn kiện là không hợp lệ.

Thành Đạt

Theo Guardian

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/georgia-kiem-lai-phieu-bau-khi-ong-biden-dang-dan-truoc-20201106231256708.htm