Khách hàng "mạnh tay" chi 200 triệu đồng mua một thùng quýt hồng đắt giá

(Dân trí) - Một khách hàng không tiết lộ danh tính cho biết đã chi 9.600 USD để mua một thùng quýt hồng trong phiên đấu giá tại khu chợ đầu mối ở Tokyo, Nhật Bản.

Khách hàng "mạnh tay" chi gần 10.000 USD mua một thùng quýt hồng đắt giá

Có bao giờ bạn dám "móc hầu bao" chi gần 10.000 USD để mua một thùng trái cây?

Tại khu chợ đầu mối Ota ở Tokyo, Nhật Bản, một khách hàng giấu tên đã trở thành chủ sở hữu của thùng quýt hồng 100 quả sau khi đấu giá thành công hôm 5/11. Với giá mỗi trái lên tới 96 USD (2,2 triệu đồng), như vậy, vị khách này phải bỏ ra 9.600 USD (hơn 220 triệu đồng) để mua thùng quýt này.

Khách hàng mạnh tay chi 200 triệu đồng mua một thùng quýt hồng đắt giá - 1
Thùng quýt hồng Satsuma cao cấp bày bán trong chợ

Theo giới thiệu, đây là giống quý hồng Satsuma đắt giá, vốn là sản vật nổi tiếng của tỉnh Ehime thuộc đảo Shikoku, miền nam "xứ sở hoa anh đào". Đây cũng là buổi đấu giá lứa quýt hồng Satsuma đầu tiên tại Nhật Bản năm nay.

Được biết, Nishiuwa là một trong ba vùng trồng giống quýt hồng Satsuma ở Ehime. Quýt ở vùng này có vị ngọt đậm, vỏ mỏng, không hạt, được mô tả "tan nhanh trong miệng" khi vừa nếm thử. Trong đó, quýt hồng thương hiệu Hinomaru là nổi tiếng nhất và đắt nhất.

Hiện chỉ khoảng 100 nông dân trong vùng trồng được loại cây đặc biệt này. Họ cho biết, giống quýt này sinh trưởng nhờ hấp thu 3 loại nguồn sáng, bao gồm ánh sáng mặt trời, ánh sáng phản chiếu từ biển và ánh sáng phản chiếu từ tường đá của ruộng bậc thang. Bởi vậy, họ còn gọi là "giống quýt hồng tam nhật".

"Quýt hồng thương hiệu Hinomaru năm nay có chất lượng đặc biệt tốt. Sau phiên đấu giá thành công hôm vừa rồi được coi là dấu hiệu tốt cho các phiên tiếp theo", ông Shin Asai, một chuyên gia bán hàng nhận định.

Khách hàng mạnh tay chi 200 triệu đồng mua một thùng quýt hồng đắt giá - 2
Những trái quýt không hạt, vỏ mỏng và có vị ngọt đậm như tan trong miệng mang thương hiệu Nhật Bản

Theo Cục thống kê Nhật Bản, quýt vốn là một trong những trái cây phổ biến ở quốc gia này. Nhưng mấy ai có thể bỏ ra tới 9.600 USD để sở hữu một thùng quýt hồng đắt giá? Bởi mức giá thông thường của quýt tại đây ở ngưỡng trung bình khoảng 75 USD/ thùng 10 kg (1,7 triệu đồng).

Huy Hoàng

Theo NYPost

Link nội dung: https://dantri.com.vn/du-lich/khach-hang-manh-tay-chi-200-trieu-dong-mua-mot-thung-quyt-hong-dat-gia-20201106183508796.htm