Đà Nẵng khởi công công trình Vườn tượng APEC mở rộng

(Dân trí) - Sáng 8/10, UBND TP Đà Nẵng tổ chức khởi công công trình Vườn tượng APEC mở rộng. Đây là công trình được thực hiện từ nguyện vọng đông đảo người dân và sự nỗ lực của chính quyền thành phố.

Theo đó, công trình có tổng mức đầu tư hơn 759 tỷ đồng, được xây dựng trên khu đất có diện tích 8.668 m2 với tổ hợp công trình bao gồm khu công viên cây xanh, thảm cỏ, vườn dạo…

Công trình có tầng hầm bố trí xe công cộng, tầng 1 là không gian nghỉ ngơi, khu dịch vụ, khu thông tin du lịch cho du khách tham quan, tầng 2 là không gian sinh hoạt cộng đồng, cây xanh, hồ nước để tạo điểm nhấn cảnh quan.

Công trình dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 5/2021.

Đà Nẵng khởi công công trình Vườn tượng APEC mở rộng - 1

Lãnh đạo TP Đà Nẵng làm lễ khởi công công trình Vườn tượng APEC mở rộng

Phát biểu tại buổi lễ khởi công, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết: Công trình Vườn tượng APEC mở rộng là một trong những công trình có ý nghĩa chính trị, xã hội chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Đà Nẵng lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020- 2025, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đây cũng là một công trình được thực hiện từ nguyện vọng đông đảo người dân và sự nỗ lực của chính quyền thành phố.

Đà Nẵng khởi công công trình Vườn tượng APEC mở rộng - 2

Đây là công trình được thực hiện từ nguyện vọng đông đảo người dân và sự nỗ lực của chính quyền thành phố

Công trình Vườn tượng APEC mở rộng sau khi hoàn thành sẽ hình thành nên không gian công cộng với những mảng xanh bên bờ sông Hàn nơi diễn ra các hoạt động kết nối những người dân thành phố với nhau thúc đẩy sự sáng tạo và gắn kết tình yêu của người Đà Nẵng với thành phố của mình. Công viên APEC còn được kỳ vọng sẽ trở thành một điểm đến văn hóa du lịch mang nét đặc trưng riêng của thành phố.

Trước đó, Công viên APEC có diện tích 3.000 m2 được khánh thành năm 2017. Đây là nơi trưng bày các bức tượng đại diện cho 21 nền kinh tế tham gia APEC 2017 tại Đà Nẵng.

Khánh Hồng

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/da-nang-khoi-cong-cong-trinh-vuon-tuong-apec-mo-rong-20201008122001038.htm