Nguyễn Đức Kiên: Giải 3 cuộc thi “Nét đẹp thanh niên Nha Trang 2020”

(Dân trí) - Là thí sinh cuối cùng đăng ký tham dự cuộc thi “Nét đẹp thanh niên Nha Trang 2020” tổ chức bởi Thành đoàn Nha Trang, thí sinh Nguyễn Đức Kiên – Chàng trai 19 tuổi và là du học sinh Mỹ đã xuất sắc giành giải 3 chung cuộc.

Chàng du học sinh có nụ cười tỏa sáng

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống kinh doanh, ngay từ bé, Nguyễn Đức Kiên đã được bố mẹ đầu tư cho một nền giáo dục từ rất sớm. Ngoài việc được học đàn, học vẽ và đặc biệt hứng thú với các môn thể thao có cường độ mạnh, mang tính đối kháng như đá bóng, boxing, tennis, cầu lông, võ thuật.. em còn được rèn luyện trong môi trường quân đội của trường Fork Union Military Academy và hiện đang theo học năm thứ hai tại trường đại học Providence College chuyên ngành Quản trị kinh doanh và Tâm lý học.

Nguyễn Đức Kiên: Giải 3 cuộc thi “Nét đẹp thanh niên Nha Trang 2020” - 1
Chàng du học sinh Mỹ Nguyễn Đức Kiên có nụ cười tỏa sáng và vẻ ngoài thân thiện

Khả năng thể thao của Kiên được thể hiện với các thành tích nổi bật như giải 3 đôi nam cầu lông giữa các trường quốc tế trên địa bàn Tp.HCM, vô địch 2 năm liên tiếp ở nội dung đơn nam bộ môn tennis giữa các trường trung học phổ thông ở bang Virginia, Mỹ.

Không chỉ giỏi thể thao, thành tích học tập của Kiên cũng rất đáng nể. Cậu là thành viên Hội đồng Học sinh Danh dự bậc phổ thông trung học của Mỹ (Member of National Honor Society), thành viên của Hội đồng Danh dự Chuyên ngành Tâm lí học - chỉ dành cho top 35% học sinh chuyên ngành Tâm lý học có GPA cao nhất ở trường.

Nguyễn Đức Kiên: Giải 3 cuộc thi “Nét đẹp thanh niên Nha Trang 2020” - 2
Kiên đăng ký tham gia cuộc thi để được trải nghiệm và thử thách chính mình

Hơn ba năm du học khiến thế giới quan của Kiên rộng mở hơn. Em nhận thức rõ ngoài việc học tập kiến thức chuyên môn, để thành công không thể thiếu các kỹ năng mềm và khả năng giao tiếp. Trở về nước do dịch Covid, Kiên vẫn hàng đêm theo học các chương trình của trường qua internet và quyết định đăng ký tham gia cuộc thi “Nét đẹp thanh niên Nha Trang 2020” như để được thử thách bản thân, giao lưu học hỏi từ bạn bè cùng trang lứa đồng thời bồi dưỡng thêm những kỹ năng mềm.

Nguyễn Đức Kiên: Giải 3 cuộc thi “Nét đẹp thanh niên Nha Trang 2020” - 3
Những bước đi catwalk đầy tự tin trên sân khấu của Nguyễn Đức Kiên đã thật sự chinh phục ban giám khảo

Quyết liệt và dứt khoát, Kiên đã thể hiện rõ bản lĩnh của một người trẻ, chàng trai ấy miệt mài trong tập luyện mỗi ngày. Và chàng trai có nụ cười tỏa sáng ấy đã có những tiến bộ vượt bâc trong thời gian rất ngắn để rồi em đã có phần thể hiện xuất sắc trong đêm chung kết.

Giành tiền thưởng của cuộc thi để làm từ thiện

Vào ngày 27/9 vừa qua, chung kết cuộc thi “Nét đẹp thanh niên Nha Trang 2020” đã chính thức diễn ra. Chàng du học sinh mang tên Nguyễn Đức Kiên ghi dấu ấn với Ban Giám khảo cũng như các bạn thí sinh và đông đảo khán giả bởi sự mạnh mẽ nhưng duyên dáng, chững chạc, thân thiện cùng những bước đi catwalk đầy tự tin trên sân khấu.

Nguyễn Đức Kiên: Giải 3 cuộc thi “Nét đẹp thanh niên Nha Trang 2020” - 4

Đức Kiên tự tin bước vào phần thi ứng xử

Đặc biệt với câu trả lời xuất sắc trong phần thi ứng xử Nguyễn Đức Kiên ghi điểm cao nhất bởi quan niệm nhất quán của em về vẻ đẹp. Em cho rằng vẻ đẹp phải đến từ cả bên ngoài (ngoại hình) và bên trong (nội tâm). Điều quan trọng là vẻ đẹp ngoại hình cần tương xứng, hay nói cách khác chính là sự biểu hiện nội tâm. Mỗi người đều cần có ý thức chăm sóc, tu dưỡng để nâng cao vẻ đẹp cả bên trong và bên ngoài của chính mình.

Nguyễn Đức Kiên: Giải 3 cuộc thi “Nét đẹp thanh niên Nha Trang 2020” - 5
Chàng thí sinh SBD 17 đã mang về giải 3 chung cuộc của cuộc thi

Hãy cho tôi 1 điểm tựa, tôi sẽ nhấc bổng quả đất lên

Và với sự thể hiện xuất sắc qua từng vòng thi thí sinh mang SBD 17 Nguyễn Đức Kiên đã giành giải 3 chung cuộc.Qua cuộc thi, em hiểu được bản thân mình cần phải học thêm rất nhiều trên con đường tự hoàn thiện mình, đây cũng là sự khởi đầu cho những mục tiêu trong tương lai. Ngoài ra trong suốt quá trình tham gia em cũng thấu hiểu hơn tình yêu thương mà ba mẹ và gia đình giành cho mình, lòng em rộng mở hơn, tự nhủ sống có ích hơn”.

Trong tương lai, Nguyễn Đức Kiên sẽ rèn luyện và trau dồi thêm kiến thức chuyên môn để thành công giống như bố mẹ, rồi từ đó có thể giúp đỡ được nhiều người, cũng như bổ sung kĩ năng mềm bằng cách đọc nhiều sách và học từ những người thành công đi trước. Toàn bộ tiền thưởng từ cuộc thi sẽ được em giành để làm từ thiện, chia sẻ cho những hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống.

“Cuộc thi giống như một điểm tựa. Và trong quá trình tham gia cuộc thi em vẫn luôn nói rằng: Hãy cho tôi một điểm tựa, tôi sẽ nhấc bổng quả đất lên” – Nguyễn Đức Kiên chia sẻ thêm

“Nét đẹp Thanh niên Nha Trang 2020” được Thành đoàn Nha Trang phối hợp tổ chức với công ty TNHH Đào tạo & Giải trí Thi Thảo nhằm tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các bạn đoàn viên thanh niên, các bạn sinh viên. Cuộc thi thu hút hơn 100 thí sinh từ 16 đến 30 tuổi, đến từ nhiều nơi trên địa bàn tỉnh tham gia.

Với sự phối hợp chặt chẽ giữa Ông Phạm Ngọc Thạch - Bí thư Thành đoàn Nha Trang và Diễn giả MC Thi Thảo, Ban tổ chức đã mời được dàn giám khảo uy tín, chuyên môn cao như: Bà Nguyễn Ngọc Thảo - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn Khánh Hòa, Giáo sư Tiến sỹ Tâm lý Huỳnh Văn Sơn, Nhà thiết kế Việt Hùng, Thạc sỹ thời trang Tiến Trần, Diễn viên Người mẫu Đoàn Minh Tài, Nhà báo Phạm Ngọc Toại. 

Trường Thịnh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/nhip-song-tre/nguyen-duc-kien-giai-3-cuoc-thi-net-dep-thanh-nien-nha-trang-2020-20201007151801637.htm