Trường học Trực tuyến New Zealand cho học sinh tài năng

(Dân trí) - Crimson Global Academy - CGA đã chính thức tuyển sinh tại Việt Nam vào tháng 9/2020, mang đến cơ hội học chương trình quốc tế IGCSE và A-Level chuẩn quốc tế cùng các giáo viên hàng đầu cho học sinh trung học Việt Nam.

Tương lai của giáo dục hiện đại thế giới

Là một đứa con ưu tú của New Zealand và một gương mặt trẻ trong danh sách 30-under-30 của tạp chí Forbes Châu Á - Thái Bình Dương, Jamie Beaton, nhà sáng lập CGA, luôn trăn trở về một môi trường giáo dục tiên tiến cho tất cả học sinh trên toàn cầu: Khi địa lý, môi trường học đang có không phải là trở ngại để các em có được môi trường học quốc tế cùng lúc. CGA là ngôi trường New Zealand đầu tiên thực hiện được điều này trên nền tảng công nghệ tiên tiến của tương lai.

Jamie chia sẻ: “Với kinh nghiệm làm việc và hỗ trợ nhiều học sinh khắp nơi trên thế giới, tôi tin rằng CGA - Trường Trung Học Trực tuyến đầu tiên tại New Zealand cho học sinh tài năng, sẽ trở thành tương lai của giáo dục toàn cầu, giúp tất cả học sinh, đặc biệt là các em học sinh tại Việt Nam, bất kể các em ở nơi đâu, đang học chương trình gì, có cơ hội học tập cùng lúc chương trình chuẩn quốc tế với những giáo viên giỏi nhất toàn cầu, và “cạnh tranh” với các bạn học cùng khắp nơi trên toàn thế giới.”

Trường học Trực tuyến New Zealand cho học sinh tài năng - 1

Ngài John Phillip Key - Cựu Thủ tướng New Zealand, cố vấn CGA, tại buổi lễ khai giảng CGA.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng CGA được tổ chức vừa qua tại Auckland, Ngài John Phillip Key, Cựu Thủ tướng New Zealand đã khẳng định: “Thế giới chúng ta sống đang thay thay đổi từng ngày, nhưng tôi tin rằng sẽ có một giá trị luôn bền vững, đó là sức mạnh của giáo dục. Với tầm nhìn và trí tuệ của đội ngũ lãnh đạo, tôi hoàn toàn tin tưởng chúng ta sẽ thay đổi bức tranh của giáo dục toàn cầu”.

CGA - Trường trung học trực tuyến đầu tiên ở xứ sở Kiwi

Được công nhận tại New Zealand, CGA giảng dạy các chương trình phổ thông quốc tế, như International GCSE, A-Level và sắp tới là AP (Advanced Placement) với các môn học phổ biến nhất bao gồm Vật lý (Physics), Hóa học (Chemistry), Toán học (Math), Toán học Nâng cao (Further Math), Sinh Học, Kinh Tế, Kinh Doanh và Văn học Tiếng Anh (English Literature), Ngôn ngữ Tiếng Anh (English Language), cùng với sự quan tâm lớn tới bộ môn Khoa học Máy tính (Computer Science).

Các lớp học của CGA có tối đa 12 học sinh, được sắp xếp dựa trên năng lực học tập và thời gian biểu của từng em. Những lớp học được giảng dạy trực tuyến với các giáo viên hàng đầu cùng lúc với các bạn học sinh khác khắp thế giới, giúp tối ưu hóa sự tương tác và đồng thời giúp các bạn học sinh phát triển những kỹ năng mềm như tư duy phản biện, hợp tác với học sinh quốc tế, và đặc biệt là khả năng học tập chủ động.

Trường học Trực tuyến New Zealand cho học sinh tài năng - 2

Học sinh có thể theo học toàn thời gian hoặc bán thời gian theo môn mà vẫn theo chương trình học hiện tại.

Với lợi thế của một ngôi trường toàn cầu, học sinh CGA có thể tăng tốc và mở rộng việc học, cũng như sắp xếp thời gian biểu linh động phù hợp với các tiết học có sẵn để lên lịch từ 9 giờ tới 23 giờ, vào ngày trong tuần và cả cuối tuần. Từ đó lợi ích rõ ràng nhất là các học sinh có thể học chương trình chuẩn quốc tế, tương tác với thầy cô và bạn bè quốc tế, làm việc nhóm, và tập trung vào kiến thức được truyền đạt hay phải chuyển trường. Trong môi trường COVID và hậu COVID, ngay cả khi việc đi học nước ngoài được tiếp tục săn đón, học sinh tài năng Việt Nam vẫn có thể được thử thách trong môi trường CGA ở khắp mọi nơi.

Cơ hội vàng cho những học sinh tài năng Việt Nam

Trường học Trực tuyến New Zealand cho học sinh tài năng - 3

Trong hình từ trái qua, ông Jamie Beaton, sáng lập CGA và thầy John Morris, Hiệu trưởng CGA.

Học sinh Việt Nam được đánh giá là cần cù và thông minh, tuy nhiên các em vẫn còn nhiều bất lợi về mặt học thuật mà chưa thể cạnh tranh cùng với bạn bè năm châu.

Với hơn 40 năm kinh nghiệm trong ngành giáo dục, cựu cố vấn của Bộ Giáo Dục New Zealand, thầy John Morris, hiệu trưởng CGA nhấn mạnh: “Những gián đoạn của của việc học tập trước diễn biến phức tạp của Covid-19 là khó khăn chung của các học sinh trên toàn cầu. Phương thức giáo dục mới từ CGA thật sự là cơ hội để học sinh bồi dưỡng và nâng cao trình độ học tập với chương trình chuẩn quốc tế từ Pearson Edexcel. Điều quan trọng hơn cả là tạo sự khác biệt để giúp cho các em học sinh thật sự phát triển và hoàn thiện bản thân, thu hẹp sự chênh lệch về chuẩn đánh giá trình độ học thuật của các em học sinh nước ta khi ứng tuyển vào các trường Đại học hàng đầu trên thế giới.”

Tham gia trải nghiệm “Lớp học Kiểu mẫu” với môn Lịch sử tại Triển lãm trực tuyến về giáo dục New Zealand lần đầu tiên được diễn ra tại Việt Nam, Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự New Zealand tại Việt Nam và ENZ phối hợp tổ chức.

Đăng ký sự kiện ngay tại đây: http://bit.ly/NZEduShowcase

Quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể tìm hiểu thêm thông tin về CGA - Trường Trung Học Trực tuyến New Zealand và đặt lịch nói chuyện cùng cố vấn học thuật của CGA cho các kỳ tuyển sinh sắp tới của trường tại Việt Nam.

Website: www.cga.school

Email: vietnam@cga.school

Trường Thịnh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/truong-hoc-truc-tuyen-new-zealand-cho-hoc-sinh-tai-nang-20201007134619929.htm