Hành động gây tranh cãi của ông Trump khi vừa trở lại Nhà Trắng

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gây tranh cãi khi tháo khẩu trang để chụp ảnh khi vừa trở về Nhà Trắng từ bệnh viện Walter Reed dù ông mới được điều trị Covid-19 và đang đứng gần các nhân viên khác.

Hành động gây tranh cãi của ông Trump khi vừa trở lại Nhà Trắng - 1

Ông Trump tháo khẩu trang để chụp ảnh ngay khi về tới Nhà Trắng dù vẫn đang mắc Covid-19 (Ảnh: Reuters)

Ông Trump tháo khẩu trang khi vừa trở lại Nhà Trắng sau điều trị Covid-19

Theo The Hill, Tổng thống Trump ngày 5/10 (giờ Mỹ) đã trở về Nhà Trắng sau 3 ngày nằm viện Walter Reed để điều trị Covid-19. Truyền thông Mỹ đã ghi lại khoảnh khắc ông Trump đi xuống từ trực thăng tổng thống, bước lên ban công ở bãi cỏ phía Nam.

Ông Trump đã nhanh chóng tháo khẩu trang để các phóng viên và nhiếp ảnh gia quay phim, chụp hình. Theo The Hill, trong khoảnh khắc đó, ông Trump đang đứng gần một nhiếp ảnh gia và các nhân viên Nhà Trắng. Sau khi hoàn thành màn chụp ảnh, ông Trump quay vào trong Nhà Trắng và cũng không đeo khẩu trang trở lại.

Theo The Hill, hành động trên cho thấy ông Trump dường như vẫn chưa thay đổi quan điểm với Covid-19 sau khi mầm bệnh đã khiến hơn 200.000 người Mỹ tử vong. Trước đó, ông Trump viết trên Twitter rằng: “Đừng sợ Covid-19. Đừng để nó thống trị cuộc đời quý vị”.

Một số người không ủng hộ hành động của ông Trump khi tháo khẩu trang để chụp ảnh. Họ lo ngại điều này có thể ảnh hưởng tới cơ hội tái đắc cử của ông Trump vào tháng tới.

Ông Trump ngày 2/10 xác nhận mắc Covid-19 cùng Đệ nhất phu nhân Melania Trump. Ông đã nhập viện vào cùng ngày và mắc một số triệu chứng như sốt và mệt mỏi.

Bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley nói với giới báo chí hôm 5/10 rằng Tổng thống Trump đã đủ khỏe mạnh để xuất viện dù vẫn đang mắc Covid-19, nhưng nhấn mạnh ông vẫn có thể "chưa thoát khỏi tình trạng nguy hiểm".

Cùng ngày, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đã kêu gọi ông Trump ủng hộ việc đeo khẩu trang trên toàn quốc để chống dịch Covid-19. 

"Tôi vui khi chứng kiến tổng thống trò chuyện, quay video vào cuối tuần. Giờ ông ấy đang bận rộn đăng tải các thông điệp tranh cử trên Twitter. Tôi muốn ông ấy làm điều này: Hãy lắng nghe các nhà khoa học. Hãy ủng hộ khẩu trang", ông Biden cho biết.

Ông Trump xuất viện, tuyên bố trở lại đường đua với Biden

Đức Hoàng

Theo The Hill

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/hanh-dong-gay-tranh-cai-cua-ong-trump-khi-vua-tro-lai-nha-trang-20201006071050011.htm