Sợi dây bí ẩn trên người ông Biden trong cuộc tranh luận đầu tiên

(Dân trí) - Cộng đồng mạng đã phát hiện các vật dụng lạ như dây cáp hay micro được gắn trong áo của ứng viên tổng thống Joe Biden trong cuộc tranh luận đầu tiên.

Sợi dây bí ẩn trên người ông Biden trong cuộc tranh luận đầu tiên - 1

Thiết bị giống dây cáp và micro được nhìn thấy trong áo của ứng viên tổng thống Joe Biden trong cuộc tranh luận đầu tiên. (Ảnh: Twitter)

Tổng thống Donald Trump và cựu phó Tổng thống Joe Biden đã có cuộc tranh luận nảy lửa đầu tiên vào tối 29/9. Hai ứng viên tổng thống tranh cãi gay gắt, trong khi người điều phối Chris Wallace cố gắng duy trì trật tự.

Sau cuộc tranh luận, một số người sử dụng mạng xã hội Twitter đã chia sẻ ảnh chụp màn hình video ghi lại cuộc tranh luận và phát hiện một thiết bị được cho là “dây cáp” điện tử giấu trong áo của ông Biden trong suốt cuộc tranh luận.

Nhiều người cũng chia sẻ video cho thấy một vật kim loại giống một chiếc micro được giấu trong tay áo của ông Biden. Thiết bị này bị lộ ra khi ứng viên đảng Dân chủ giơ tay hoặc ho trong lúc tranh luận.

Sợi dây bí ẩn trên người ông Biden trong cuộc tranh luận đầu tiên - 2

Thiết bị giống micro được gắn trên tay áo của ông Biden. (Ảnh: Twitter)

Theo International Business Times, các chi tiết trên dẫn đến đồn đoán rằng Joe Biden có thể đã đeo thiết bị tai nghe bí mật để nhận câu trả lời từ đội ngũ của ông trong một cuộc tranh luận không có kịch bản viết sẵn. Ông Biden được cho là từng sử dụng máy nhắc chữ trong các cuộc phỏng vấn trước công chúng.

Cộng đồng mạng cho rằng “dây cáp” và chiếc “micro” xuất hiện trên người ứng viên đảng Dân chủ là những vật dụng khả nghi, đặc biệt sau khi chiến dịch tranh cử của ông Trump từng đề nghị bên thứ 3 kiểm tra tai của ông Biden để đảm bảo không có thiết bị tai nghe điện tử trước khi hai ứng viên bước vào tranh luận.

Người phát ngôn chiến dịch tranh cử của ông Trump, Tim Murtaugh, cho biết ban đầu ông Biden đồng ý kiểm tra, nhưng sau đó đã đổi ý và từ chối.

Ngoài nghi ngờ đối thủ sử dụng thiết bị điện tử để hỗ trợ cuộc tranh luận, ông Trump cũng đề nghị cả 2 ứng viên tổng thống cùng công bố kết quả xét nghiệm chất kích thích cả trước và sau các cuộc tranh luận. Ông chủ Nhà Trắng nghi ngờ đối thủ sử dụng thuốc kích thích để tăng hiệu quả tranh luận.

Thành Đạt

Theo IBTimes

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/soi-day-bi-an-tren-nguoi-ong-biden-trong-cuoc-tranh-luan-dau-tien-20201002085630013.htm