Cảnh báo mạo danh nhân viên trung tâm giáo dục nghề nghiệp để thu học phí

(Dân trí) - Trước thông tin có người mạo danh là nhân viên của trung tâm giáo dục nghề nghiệp để thu tiền học phí dạy lái xe, lãnh đạo trung tâm đã báo cáo vụ việc đến cơ quan chức năng để điều tra, làm rõ.

Ngày 1/10, ông Đoàn Văn Luân - Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Thành Luân (thuộc Công ty TNHH Thành Luân, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) - cho biết, đơn vị đã báo cáo với Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA03), Công an tỉnh Đắk Lắk để làm rõ việc có người mạo danh để tuyển học viên lái xe ô tô, thu học phí.

Cảnh báo mạo danh nhân viên trung tâm giáo dục nghề nghiệp để thu học phí - 1
Bảng hiệu được cho là Trung tâm đào tạo lái xe Thành Luân tại Ea Kar (ảnh T.H)

Trước đó, một người dân phản ánh sự việc liên quan tới đăng ký học lái xe ô tô hạng C và nộp học phí tại Trường dạy lái xe Thành Luân ( huyện Ea Kar). Tại đây, người này đã được một người xưng là nhân viên của trung tâm tên là Vũ tiến hành thu học phí với mức 8 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau đó, người này không thấy trung tâm khai giảng khóa lái xe nên đã thắc mắc thì được nhân viên hứa hẹn. Chờ mãi không thấy tổ chức khai giảng nên đã đòi rút hồ sơ và được thông báo bị trừ 40% số tiền đã nộp. Lúc này, người dân đã phản ứng thì đơn vị này đã trừ lại 750 ngàn đồng phí làm hồ sơ.

Ông Luân khẳng định, Trung tâm không có chi nhánh đào tạo nào tại huyện Ea Kar và cũng không có nhân viên, giáo viên nào tên Vũ như giấy ký nhận tiền học phí mà người dân phản ánh.

Trung tâm chỉ có một văn phòng đóng tại đường Nguyễn Lương Bằng (xã Hòa Thắng, TP. Buôn Ma Thuột) và địa điểm thực hành lái xe ô tô ở Khu công nghiệp Tân An.

“Trường hợp trung tâm tổ chức khai giảng không đúng lịch quy định, nếu học viên muốn rút hồ sơ sẽ được hoàn lại toàn bộ tiền học viên đóng chứ không thu bất cứ khoản nào”, ông Luân thông tin.

Trung tâm đã liên hệ với Công an tỉnh đề nghị vào cuộc, xác minh, xử lý trường hợp mạo danh người của Trung tâm.

Thúy Diễm

Link nội dung: https://dantri.com.vn/lao-dong-viec-lam/canh-bao-mao-danh-nhan-vien-trung-tam-giao-duc-nghe-nghiep-de-thu-hoc-phi-20201001140555366.htm