Thẩm mỹ viện Trung Quốc trả tiền nợ lương nhân viên bằng hai xô tiền xu

(Dân trí) - Việc một thẩm mỹ viện tại Tứ Xuyên, Trung Quốc trả tiền nợ lương cho nhân viên cũ bằng hai xô tiền xu trị giá hơn 6.000 nhân dân tệ (khoảng hơn 20 triệu đồng) đã gây xôn xao cộng đồng mạng Trung Quốc.

Thẩm mỹ viện Trung Quốc trả tiền nợ lương nhân viên bằng hai xô tiền xu - 1
Xô đựng tiền xu được chở đến trên chiếc xe lam. Ảnh: Newsflare

Cụ thể, sau khi xin thôi việc, nữ nhân viên họ Zhang đã báo cáo việc bị thẩm mỹ viện - nơi nợ tiền lương của cô - lên cơ quan chức năng địa phương.

Đến hôm 14/9, chủ thẩm mỹ viện trên đã dùng xe lam chở hai xô tiền xu có tổng trị giá lên tới 6.000 nhân dân tệ đến trả cho Zhang ngay bên ngoài trụ sở lao động của huyện Tư Trung, tỉnh Tứ Xuyên.

Zhang đã từ chối nhận hai xô tiền xu trên và cho rằng người chủ cũ này đang có hành vi xúc phạm và làm bẽ mặt mình. Cô chỉ trích rằng chủ thẩm mỹ viện là một người “vô lương tâm”.

Đáp trả lại, chủ thẩm mỹ viện cho biết, cô trả tiền nợ lương bằng cả tiền xu và tiền giấy và khẳng định “tiền xu cũng là tiền”. Cô giải thích rằng thẩm mỹ viện có nhiều tiền xu từ một sự kiện họ tổ chức gần đây.

Sự việc gây chú ý trên mạng xã hội Weibo Trung Quốc. Thậm chí, có bình luận còn cho rằng Zhang “nên yêu cầu thẩm mỹ viện đếm tiền xu trước mặt cô ấy rồi nhận tiền”.

Nhiều người cho rằng việc thẩm mỹ viện có nhiều tiền xu như vậy là điều bất thường và nhiều khả năng họ đã cố tình thu thập để trả đũa nhân viên cũ.

Hương Vũ

Theo Xinhua

Link nội dung: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/tham-my-vien-trung-quoc-tra-tien-no-luong-nhan-vien-bang-hai-xo-tien-xu-20200917065308126.htm