Du khách sốc khi phát hiện người nhập cư lậu trên… nóc ô tô

(Dân trí) - Vụ việc xảy ra sáng 7/9 khi một du khách vừa từ Pháp trở về Anh đỗ xe tại trạm dịch vụ gần Maidstone, đã hoảng hồn phát hiện có người trốn trong hộp chứa đồ trên nóc xe.

Một du khách vừa lái xe từ tỉnh Calais của Pháp trở về Anh qua ngả Eurotunnel (đường hầm qua eo biển Manche), khi đó dừng xe tại trạm dịch vụ M20 gần thủ phủ Maidstone của hạt Kent.

Ông ta cho biết đã rất sốc khi một nhóm lái xe khác cũng có mặt tại đó nghe thấy những tiếng gõ mạnh phát ra từ “roof box” (hộp chứa những đồ lớn trên nóc xe) của mình, để rồi sau đó phát hiện có một người có lẽ là nhập cư lậu trốn trong đó.

Du khách sốc khi phát hiện người nhập cư lậu trên… nóc ô tô - 1
Cảnh sát hạt Kent tạm giữ người bị tình nghi nhập cư lậu trốn trong “roof box” sáng 7/9.

BBC dẫn lời du khách này cho biết: Xe của ông đã được lực lượng an ninh có sử dụng cả chó nghiệp vụ kiểm tra và được cho đi qua vì không phát hiện ra điều gì bất thường? Ông cũng tỏ ra rất lấy làm tiếc cho hoàn cảnh của những người “tị nạn” phải tìm cách nhập cư lậu như thế này.

Cảnh sát hạt Kent đã lập tức có mặt tại trạm dịch vụ M20 vào lúc 10 giờ 5 phút sáng 7/9 sau khi nhận được tin báo về vụ việc. Họ đã tạm giữ người bị tình nghi là nhập cư lậu và thẩm vấn những người liên quan.

Du khách sốc khi phát hiện người nhập cư lậu trên… nóc ô tô - 2
Nhân viên lực lượng Biên phòng Anh bế một em bé trong số những người nhập cư lậu vừa được cứu hộ sáng 7/9.

Cùng ngày trước đó lực lượng Biên phòng Anh đã cứu hộ một nhóm người nhập cư lậu định dùng thuyền vượt kênh đào vào Anh, trong đó có cả trẻ em. RNLI (tổ chức từ thiện cứu người trên biển) cũng cứu hộ nhóm người khác trên kênh đào, đưa về Dover.

Du khách sốc khi phát hiện người nhập cư lậu trên… nóc ô tô - 3
RNLI đưa nhóm 14 người nhập cư lậu vừa được cứu hộ trên kênh đào về Dover.

Linh Lê

Theo Daily Mail

Link nội dung: https://dantri.com.vn/du-lich/du-khach-soc-khi-phat-hien-nguoi-nhap-cu-lau-tren-noc-o-to-20200914141006283.htm