Người đưa thư chuyển giấy báo đỗ đại học cho chính con trai mình

(Dân trí) - Long Zhanjun làm nghề đưa thư trong 19 năm và đã giao hơn 3.000 giấy mời nhập học đại học cho học sinh, nhưng lần này thật đặc biệt vì người nhận là con trai ông.

“Đây là lần trùng hợp thú vị bởi tôi không chịu trách nhiệm giao thư trong khu nhà của mình. Hôm đó tôi làm việc hộ đồng nghiệp”, ông Long, (sống tại thành phố Ezhou, tỉnh Hồ Bắc), cho hay.

Ông Long nhận được tin vui này tại phòng làm việc khi được một đồng nghiệp báo tin có thư gửi cho con trai ông. Ông Long rất vui mừng khi biết tin này. Ông gọi điện về nhà và sau đó mang bức thư mời nhập học về nhà trao tận tay cho con trai.

Người đưa thư chuyển giấy báo đỗ đại học cho chính con trai mình - 1
Ông Long Zhanjun trao thư mời nhập học Đại học Bắc Kinh cho con trai.

Người đưa thư vẫn yêu cầu con trai hoàn thành các thủ tục nhận thư như kiểm tra thông tin ID công dân, ký nhận thư. Sau khi chung vui cùng gia đình, ông Long quay trở lại làm việc và hoàn thành nhiệm vụ giao thư trong ngày.

Con trai ông Long nhận được thư mời nhập học từ Đại học Bắc Kinh, một trường đại học top đầu Trung Quốc. Năm nay, chỉ 2 học sinh trong thành phố nơi ông Long sinh sống được nhận vào Đại học Bắc Kinh.

“Tôi đã giao rất nhiều thư mời nhập học trong 19 năm qua. Cuối cùng, tôi đã được giao một giấy mời cho con trai tôi từ Đại học Bắc Kinh”, ông Long nói. Người đưa thư cho biết ông rất vui và tự hào về việc này.

Bà Yi Meilin, vợ ông Long, cho biết khu nhà nơi gia đình sinh sống từng ghi nhận ca mắc Covid-19 vào đầu năm. Ông Long vẫn tiếp tục làm việc, khiến gia đình rất lo ngại cho tình hình sức khỏe của con trai khi em chuẩn bị tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học quốc gia.

Tuy nhiên, gia đình vẫn ủng hộ công việc của ông Long và yêu cầu ông thực hiện các biện pháp khử trùng cơ thể khi tan làm về nhà.

“Cha tôi đã làm việc chăm chỉ trong nhiều năm. Đặc biệt ông đã dũng cảm làm việc trong suốt dịch bệnh. Đối với tôi, cha tôi vừa bình thường vừa rất tuyệt vời”, Yi Rui nói về cha mình.

Điểm số của Yi Rui, con trai ông Long, từng bị thụt lùi do em không quen học online. Sau đó, tình hình được cải thiện nhờ sự giúp đỡ của giáo viên.

Niềm vui của gia đình người đưa thư đã được cộng đồng mạng Trung Quốc chia sẻ.

“Thật tuyệt vời! Sau khi gửi tin mừng tới nhiều gia đình, ông ấy cũng có tin vui cho mình”, một người bình luận. “Khung cảnh đưa thư trông thật trang trọng. Người cha hẳn rất tự hào về con mình", một người khác cho hay.

Minh Hương

Theo Xinhua

Link nội dung: https://dantri.com.vn/du-hoc/nguoi-dua-thu-chuyen-giay-bao-do-dai-hoc-cho-chinh-con-trai-minh-20200913232137130.htm