Người Thái khen ngợi pha cứu thua khó tin của Văn Lâm

(Dân trí) - Pha cứu bóng ngay trên vạch vôi của Văn Lâm trong trận đấu giữa Muangthong United và Sukhothai đã nhận được những sự khen ngợi.

Pha cứu thua khó tin của Văn Lâm

Sau 6 tháng tạm nghỉ vì đại dịch Covid-19, giải VĐQG Thái Lan đã quay trở lại vào hôm qua. Trong đó, ở vòng 5 Thái-League, Muangthong United có chuyến hành quân tới sân của đối thủ Sukhothai.

Người Thái khen ngợi pha cứu thua khó tin của Văn Lâm - 1

Văn Lâm là chốt chặn tin cậy trong khung gỗ của Muangthong United

Điều đáng nói, ở trận đấu này, thủ thành Văn Lâm đã giành được vị trí chính thức trong khung gỗ của Muangthong United sau khi mất vị trí ở 2 vòng đầu đầu tiên (trước dịch) vào tay thủ thành Somyorn Pos.

Văn Lâm đã không bỏ qua cơ hội quý giá này. Mặc dù Muangthong United đã để thua với tỷ số 0-1 nhưng thủ thành của Việt Nam vẫn nhận được những sự khen ngợi vì màn trình diễn xuất sắc.

Trong đó, tình huống cứu thua đáng chú ý nhất của thủ thành Văn Lâm tới ở phút bù giờ hiệp 2. Khung thành của Muangthong United đã bị đặt trong thế báo động trước những pha dứt điểm liên tiếp của các cầu thủ Sukhothai.

Người Thái khen ngợi pha cứu thua khó tin của Văn Lâm - 2

Pha cứu thua khó tin của Văn Lâm

Cú sút đầu tiên của cầu thủ Sukhothai đập trúng cột dọc, bóng đập ra và tạo ra tình huống lộn xộn trước khung thành, trước khi đến chân của cầu thủ số 17. Trước mặt cầu thủ này chỉ còn khung thành trống. Thế nhưng, bằng tất cả nỗ lực của mình, Văn Lâm đã nhoài người, tạo nên tình huống cứu thua ngay trên vạch vôi vô cùng khó tin.

Chứng kiến pha cứu thua xuất sắc của Văn Lâm, bình luận viên của Thái Lan đã thốt lên: “Thật không thể tin được. Pha cứu thua ngoạn mục!”. Sau đó, trên mạng xã hội của Thái Lan, nhiều lời khen ngợi đã hướng về Văn Lâm.

Tất nhiên, một mình Văn Lâm xuất sắc là chưa đủ. Ở trận đấu này, Muangthong United đã hứng chịu bàn thua duy nhất ở phút 82. Thất bại này đã đẩy Muangthong United xuống vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng Thái-League với 6 điểm sau 5 trận, kém đội đầu bảng Bangkok United với 6 điểm.

Dù sao, với màn trình diễn tốt trước Sukhothai, Văn Lâm vẫn có thể hy vọng sẽ có được suất chính thức ở Muangthong United ở trận đấu tiếp theo gặp Samut Prakan City vào ngày 20/9.

H.Long

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/nguoi-thai-khen-ngoi-pha-cuu-thua-kho-tin-cua-van-lam-20200913165641616.htm