Trường tiểu học Trung Quốc dạy học sinh cách thu hoạch lúa

(Dân trí) - Học sinh trường tiểu học Qinghe Tongxin (Trùng Khánh, Trung Quốc) được tham gia, hướng dẫn cách thu hoạch và tuốt lúa cùng thầy cô trong lớp học nông nghiệp.

Hoạt động do hiệu trưởng nhà trường, thầy Qin Bo, khởi xướng. Trong buổi học đặc biệt về nông nghiệp tuần qua, các giáo viên nhà trường dạy học sinh các kỹ năng thu hoạch lúa cũng như những hiểu biết cơ bản về lúa gạo để học sinh hiểu được công sức của người nông dân khi làm ra hạt gạo.

Trường tiểu học Trung Quốc dạy học sinh cách thu hoạch lúa - 1
Học sinh trường tiểu học Qinghe Tongxin tham gia thu hoạch và tuốt lúa.

“Nhiều học sinh thành phố chưa bao giờ nhìn thấy mùa vụ được thu hoạch và không thể phân biệt giữa lúa gạo và lúa mì”, thầy Qin nói.

Trường tiểu học Qinghe Tongxin đã cải tạo 1,4 hecta đất trống trong khuôn viên thành khu vườn cho học sinh lao động. Khu vườn của trường trồng lúa cùng nhiều loại rau quả, trái cây khác theo mùa.

Trường tiểu học Trung Quốc dạy học sinh cách thu hoạch lúa - 2
Học sinh được dạy cách thu hoạch lúa bởi giáo viên.

Dưới sự hướng dẫn của giáo viên nông nghiệp, học sinh được học cách trồng trọt, thu hoạch nông vụ và trải nghiệm quá trình lao động vất vả của người nông dân. Những thành quả này sẽ được dùng làm thực phẩm chế biến thức ăn tại căng-tin trường.

“Nhà trường coi trọng giáo dục về tự nhiên với hy vọng các học sinh sẽ trở thành người yêu và quý trọng thiên nhiên. Đồng thời, việc này cũng giúp các em được trải nghiệm cuộc sống khi còn ngồi trên ghế nhà trường”, thầy Qin nói.

Minh Hương

Theo China Daily

Link nội dung: https://dantri.com.vn/du-hoc/truong-tieu-hoc-trung-quoc-day-hoc-sinh-cach-thu-hoach-lua-20200911175115805.htm