Ngăn chặn 2 xe container ngụy trang chất bột lạ chở sang Trung Quốc

(Dân trí) - 2 xe container chuẩn bị xuất hàng, trên tờ khai của doanh nghiệp là giấy cuộn nhưng thực tế qua kiểm tra trong lõi lại rỗng và có chứa chất lạ dưới dạng bột mịn, màu đen.

Ngăn chặn 2 xe container ngụy trang chất bột lạ chở sang Trung Quốc - 1

2 xe container có biểu hiện nghi vấn bị lực lượng chức năng tại cửa khẩu Bắc Luân 2 kiểm tra (ảnh CTV)

Theo thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh sáng nay (11/9), liên quan đến vụ 2 xe container chở chất bột mịn, màu đen ngụy trang trong giấy cuộn, các đơn vị nghiệp vụ đã lấy chất lạ này đi giám định; đồng thời tiến hành di chuyển 2 chiếc xe này về cảng để phục cụ công tác điều tra.

Trước đó vào sáng 10/9, lực lượng chức năng tại khu vực cầu Bắc Luân 2 trong khi đang tiến hành làm thủ tục để xuất hàng sang Trung Quốc đã phát hiện xe container BKS 29C-624.70 kéo theo rơ móoc 22R-001.29 và xe container BKS 22C.03.789 kéo theo rơ móoc 22R-003.62 có biểu hiện nghi vấn nên đã tạm dừng làm thủ tục 2 chiếc xe này để kiểm tra.

Ngăn chặn 2 xe container ngụy trang chất bột lạ chở sang Trung Quốc - 2

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe chở giấy cuộn nhưng lõi chứa chất bột mịn, màu đen (ảnh CTV)

Kết quả, mặc dù theo tờ khai Hải quan doanh nghiệp là xuất giấy cuộn nhưng thực tế bên trong các cuộn giấy lõi bị rỗng (cuộn theo đúng tiêu chuẩn của nhà máy) và có chứa chất bột màu đen, mịn, chưa xác định được danh mục sản phẩm.

Tại thời điểm kiểm tra, trên bao bì có ghi tên chủ hàng ở huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang cùng số điện thoại di động.

Theo Hải quan Quảng Ninh, ngay trong hôm nay (11/9), đơn vị sẽ tiến hành làm việc với chủ hàng để xác định chất lạ trong 2 container trên cụ thể là gì.

An Nhiên

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/ngan-chan-2-xe-container-nguy-trang-chat-bot-la-cho-sang-trung-quoc-20200911114724855.htm