HLV CLB Thanh Hóa thay cầu thủ phải xin phép Ban lãnh đạo?

(Dân trí) - Lãnh đạo CLB Thanh Hóa vừa có chỉ đạo với ban huấn luyện đội bóng về việc tiếp thu ý kiến sắp xếp nhân sự và những vấn đề chuyên môn khác ở giai đoạn cuối mùa giải V-League 2020.

Công ty sở hữu CLB bóng đá Thanh Hóa ra chỉ tiêu cho đội bóng phải cán đích trong Top 8 LS V-League 2020 sau giai đoạn 1 khép lại. Kết quả này sẽ giúp đội bóng xứ Thanh bước vào giai đoạn 2 với mục tiêu tranh huy chương, thậm chí là ngôi vô địch.

Để hiện thực hóa mục tiêu này, Ban lãnh đạo đội bóng đã có những chỉ đạo mang tính can thiệp sâu về vấn đề nhân sự. Theo đó, lãnh đạo đội bóng yêu cầu HLV trưởng phải sắp xếp 3 ngoại binh và 1 cầu thủ nhập tịch ở đội hình chính thức trong các trận đấu còn lại của mùa giải. Các cầu thủ này chỉ ngồi ngoài trong trường hợp gặp chấn thương hay bị thẻ phạt.

HLV CLB Thanh Hóa thay cầu thủ phải xin phép Ban lãnh đạo? - 1

CLB Thanh Hóa bị giao chỉ tiêu vào top 8 V-League

“So với các đội bóng khác về lực lượng cầu thủ nước ngoài, CLB Thanh Hoá có nhiều hơn 1 cầu thủ. Đó là lợi thế của đội bóng Thanh Hoá, do vậy, để phát huy năng lực thi đấu của các VĐV nước ngoài, Hội đồng thành viên công ty yêu cầu BHL và HLV trưởng phải sắp xếp đủ 4 cầu thủ nước ngoài trong đội hình thi đấu chính thức trong các trận đấu tiếp theo của mùa giải”, văn bản nêu rõ.

Đặc biệt, trước mỗi trận đấu diễn ra, lãnh đạo Công ty yêu cầu BHL, HLV trưởng cần phát huy tinh thần đoàn kết, lắng nghe ý kiến đóng góp, xây dựng của các thành viên trong BHL. Trong quá trình trận đấu diễn ra, quyền quyết định thay người thuộc về HLV trưởng. Tuy nhiên, để đảm bảo khách quan, trước khi thay phải có ý kiến thống nhất của hơn 50% thành viên trong BHL. Tất cả ý kiến của từng thành viên BHL về việc thay người đều phải ghi lại trong sổ nhật ký để làm cơ sở đánh giá chuyên môn của trận đấu.

Lãnh đạo đội bóng cũng đã yêu cầu BHL sắp xếp một bộ khung đội hình đảm bảo quy định thi đấu gồm 11 cầu thủ đá chính và 9 cầu thủ dự bị.

"Theo báo cáo của ban huấn luyện, sau thời gian thi đấu, tập huấn vừa qua, ban huấn luyện đã đưa ra bộ khung đội hình thi đấu cho những trận đấu còn lại của mùa giải gồm 9 vận động viên. Hội đồng thành viên Công ty nhận thấy bộ khung thi đấu gồm 9 vận động viên là chưa rõ ràng và không phù hợp với thực tế. Do vậy, yêu cầu BHL cần xác định lại nhiệm vụ này", trích văn bản của lãnh đạo CLB Thanh Hoá.

Hiện tại, sau 11 vòng đấu V-League 2020, CLB Thanh Hóa đang xếp thứ 8 với 14 điểm. Ở hai trận còn lại của giai đoạn 1, Thanh Hoá tiếp Hà Tĩnh (vòng 12) và làm khách trên sân của Hà Nội FC (vòng 13).

Thuỳ Linh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/hlv-clb-thanh-hoa-thay-cau-thu-phai-xin-phep-ban-lanh-dao-20200911104347647.htm