Chuẩn bị xuất viện thì bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2

(Dân trí) - Sau 3 lần cho kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, theo kế hoạch bệnh nhân 620 sẽ được xuất viện, nhưng trong lần xét nghiệm mới nhất, bệnh nhân này lại dương tính lại.

Sở Y tế tỉnh Hà Nam cho biết, bệnh nhân số 620 sẽ tiếp tục cách ly điều trị tại khoa Lâm sàng các bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa Hà Nam, do dương tính trở lại với SARS-CoV-2.

Chuẩn bị xuất viện thì bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2 - 1

Khu cách ly đặc biệt, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam 

Trước đó, bệnh nhân đã có 3 lần xét nghiệm âm tính. Sức khỏe toàn diện của bệnh nhân bảo đảm ổn định, Bệnh viện đã có kế hoạch cho bệnh nhân 620 ra viện vào sáng 4/9. Tuy nhiên ở lần xét nghiệm cuối cùng trước khi cho bệnh nhân ra viện, kết quả bệnh nhân lại tái dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 620, cư trú tại tổ dân phố Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam đi từ vùng dịch Đà Nẵng về và được xác nhận mắc Covid-19, cách ly, điều trị tại BVĐK Hà Nam từ ngày 31/7.

Liên quan đến trường hợp F1 bệnh nhân N.N.C. nhà ở xóm 12, xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng được xác nhận mắc Covid-19 khi nhập cảnh vào Hàn Quốc, theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nam, 73 trường hợp F1 này đều có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với virus SARS-CoV-2.

Đức Văn

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-khoe/chuan-bi-xuat-vien-thi-benh-nhan-tai-duong-tinh-voi-sars-co-v-2-20200905163324726.htm