Bão thổi ụ nổi đâm vào hàng loạt tàu chiến của Nga

(Dân trí) - Bão Maysak làm đứt dây neo một ụ nổ tại xưởng đóng tàu ở quân cảng Vladivostok của Nga, khiến nó dạt đi và đâm va hàng loạt tàu mặt nước và tàu ngầm của Nga tại đây.

Bão thổi ụ nổi đâm vào hàng loạt tàu chiến của Nga

Bão thổi ụ nổi đâm vào hàng loạt tàu chiến của Nga - 1
Ụ nổi bị bão thổi dạt đi ở quân cảng Vladivostok của Nga (Ảnh: Twitter)

Hãng tin The Drive dẫn các hình ảnh và video đăng tải trên mạng ngày 3/9 cho thấy, một ụ nổi bị gió thổi dạt đi tại nhà máy đóng tàu Vostochny Verf ở quân cảng Vladivostok, nơi đồn trú của Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Nga. Thời điểm xảy ra vụ việc, ụ nổi này trống không, không chứa bất cứ tàu nào bên trong.

Ụ nổi đã đâm va vào các tàu chiến mặt nước và tàu ngầm đang neo gần đó Trong số các tàu này có một tàu ngầm tấn công lớp Kilo. Hiện chưa rõ thiệt hại sau vụ va chạm này. Đây có thể coi là một sự cố gần đây nhất của Hải quân Nga.

Năm 2018, một vụ hỏa hoạn đã bùng lên trên một tàu ngầm lớp Kilo của Nga ở Vladivostok. Tuy nhiên, giới chức Nga khi đó nói rằng đó chỉ là một cuộc diễn tập. Cũng vào năm 2018, ụ nổi PD-50, ụ nổi lớn nhất của Nga, bị đắm tại xưởng đóng tàu số 82 ở Roslyakovo sau một sự có được cho là chập điện.

Năm ngoái, một vụ hỏa hoạn cũng xảy ra trên tàu sân bay duy nhất của Nga - tàu Đô đốc Kuznetsov, gây thiệt hại ước tính 350 triệu Rúp (hơn 4,6 triệu USD). Sự cố làm dấy lên câu hỏi liệu khi nào con tàu có thể được biên chế trở lại hay không và khi nào.

Minh Phương
Theo Drive

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/bao-thoi-u-noi-dam-vao-hang-loat-tau-chien-cua-nga-20200904100052117.htm